Nhạc tiếng Anh - phương pháp thai giáo hiệu quả cho mẹ bầu hiện đại

banner ads

Tuy vẫn chưa có những bằng chứng thực sự rõ ràng chính xác nhất về việc liên quan giữa âm nhạc nói chung, nhạc tiếng Anh và sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được lợi ích của âm nhạc trong việc làm thư giãn và tạo sự kết nối giữa mẹ với con. Vậy trong việc nghe nhạc, liệu nghe nhạc tiếng Anh có những tác dụng gì đối với thai giáo và mẹ nên chọn nghe những dòng nhạc nào? Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Thai giáo bằng nhạc tiếng Anh, lợi ích và lưu ý cho mẹ bầu áp dụng đúng cách
Thai giáo bằng nhạc tiếng Anh, lợi ích và lưu ý cho mẹ bầu áp dụng đúng cách. Ảnh Internet

1. Nghe nhạc tiếng Anh là một hình thức thai giáo kết hợp ngôn ngữ và âm nhạc

 • Ngày nay có rất nhiều các biện pháp thai giáo được các mẹ bầu áp dụng. Phương pháp thai giáo cơ bản nhất là thai giáo bằng ngôn ngữ và thai giáo bằng âm nhạc. Thai giáo bằng ngôn ngữ sẽ thông qua việc ba mẹ trò chuyện cùng con, đọc truyện cho con nghe, và chính loại ngôn ngữ mà con được nghe hằng ngày khi còn trong bụng mẹ sẽ kích thích khả năng tập trung, làm quen và ghi nhớ được loại ngôn ngữ đó.
 • Bên cạnh đó, việc mẹ cho con nghe những bài hát hoặc mẹ tự ngân nga những giai điệu chính là phương pháp thai giáo bằng âm nhạc. Cả hai phương pháp này đều dùng âm thanh để tạo ra tác động và kích thích phản xạ của bé khi còn trong tử cung. Trong một nghiên cứu trên 150 trẻ sơ sinh, các bác sĩ đã tìm ra dấu hiệu cho thấy một tháng sau khi sinh, trẻ có thể nhận ra được những giai điệu được nghe khi còn trong bụng mẹ. Cụ thể trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã bật những bài nhạc mẹ muốn nghe trong vòng 15 phút mỗi ngày, xuyên suốt ba tuần trước khi chuẩn bị sinh bé.
 • Sau khi sinh, mẹ sẽ không nghe lại những bài nhạc đó nữa. Điều thú vị là trong vòng một tháng sau sinh, khi mẹ mở lại những bài nhạc này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhịp tim của bé đã ngay lập tức chậm lại khi những giai điệu bé nghe được trong bụng mẹ một tháng trước đó cất lên. Điều này cho thấy rằng, trẻ đã ghi nhớ và có phản xạ với những âm thanh trong bụng mẹ rất rõ ràng, nên việc mẹ bầu nên thai giáo bằng cách nghe nhạc tiếng Anh là hoàn toàn có cơ sở.
Nghe nhạc tiếng Anh trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi
Nghe nhạc tiếng Anh trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Ảnh Internet
 • Nghe nhạc tiếng Anh có thể xem như là phương pháp thai giáo vừa kết hợp dạy ngôn ngữ, ngoại ngữ và vừa phát triển được tư duy, cảm xúc của con. Con sau khi chào đời sẽ có khả năng phân biệt, tiếp nhận và khám phá một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ tốt hơn.
 • Theo một nghiên cứu của nữ giáo sư người Anh, với 7 năm thực hiện thí nghiệm về cách giáo dục thai nhi bằng ngôn ngữ. Thí nghiệm được tiến hành trên 100 mẹ bầu, mỗi mẹ bầu sẽ cho thai nhi nghe một đoạn băng tiếng Anh dài 10 phút, với tần suất nghe 3-4 lần/tháng. Kết quả cho thấy những đứa bé này sau khi sinh ra có tốc độ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn, phát âm cũng chuẩn hơn, thậm chí là đối với những từ ngữ phức tạp và khó phát âm. Trong đó có bé chỉ mới 2 tuổi đã có thể đếm số bằng tiếng Anh.

2. Lợi ích của việc nghe nhạc tiếng Anh khi mang thai

Nghe nhạc khi mang thai là một trong những phương pháp thai giáo được các chuyên gia khuyến khích và được nhiều mẹ bầu áp dụng hiệu quả. Nhiều kết quả chứng minh đã cho thấy được những lợi ích không ngờ của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ . Dưới đây là những lợi ích mà việc nghe nhạc tiếng Anh mang lại cho mẹ và con trong quá trình mang thai, mẹ hãy theo dõi nhé.

2.1. Lợi ích của việc nghe nhạc tiếng Anh đối với mẹ bầu

 • Giúp mẹ thư giãn : Âm nhạc có tác dụng chữa lành thư giãn rất tốt. Nghe nhạc sẽ giúp làm dịu những cơn đau của mẹ, đồng thời khiến cho những cơn căng thẳng được giải tỏa đáng kể. Khi tâm trạng không được tốt, việc nghe nhạc sẽ giúp kích thích tinh thần mẹ bầu tốt hơn. Nhất là đối với những mẹ bầu hiện đại ngày nay thì nghe nhạc tiếng Anh đương nhiên cũng giúp mẹ phát huy hiệu quả vốn ngoại ngữ rồi đúng không nào.
 • Gắn kết mẹ và con : Khi tâm trạng của mẹ được cải thiện thì sẽ tác động tích cực đến bé yêu trong bụng. Việc cho con nghe những bài nhạc mà mẹ thích sẽ giúp kích thích những cảm xúc tích cực và tạo những rung cảm cho mẹ, con cũng có thể cảm nhận được điều này rất rõ ràng, khiến cho mẹ cảm thấy gần gũi hơn với con, giúp sự gắn kết giữa mẹ và con ngày một tốt hơn.
Nghe nhạc trong thai kỳ giúp mẹ bầu thư giãn
Nghe nhạc trong thai kỳ giúp mẹ bầu thư giãn và giải tỏa căng thẳng rất tốt. Ảnh Internet

2.2. Lợi ích đối với thai nhi

 • Giúp con phát triển toàn diện : Cho đến hiện tại, dù không có bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh chắc chắc được âm nhạc giúp phát triển trí tuệ, thể chất của bé. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu về thai nhi có thể khẳng định rằng bé trong bụng mẹ vẫn có thể nghe, phân biệt và phản ứng lại với những âm thanh bên ngoài tử cung. Và việc ba mẹ thường xuyên trò chuyện, kể chuyện và nghe nhạc cùng con sẽ tác động tốt đến khả năng khám phá, học hỏi của con sau này. Khi một giai điệu vang lên và khiến mẹ vui vẻ, bé con trong bụng vẫn có thể nghe và tạo ra những chuyển động nhỏ theo bài nhạc, thậm chí là những cú nhào lộn thao đúng nghĩa đen trong những tuần của tam cá nguyệt cuối cùng. Điều này sẽ xây dựng cho con kỹ năng phản xạ và nền tảng thể chất tốt sớm, đặc biệt thể hiện rõ sau khi con chào đời.
 • Phát triển khả năng ngoại ngữ cho con : Bước sang tam cá nguyệt thứ 3 là thời điểm con có thể phân biệt rõ được tiếng mẹ đẻ và tiếng nước ngoài. Lúc này, việc cho con nghe nhạc tiếng Anh không chỉ là để con làm quen, tiếp thu và cảm nhận những giai điệu hay ngôn ngữ mới, mà còn giúp con phát triển khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất sau khi chào đời. Việc con có thể nghe, tập trung và ghi nhớ được những giai điệu, thậm chí là cảm nhận được ca từ trong những bài hát tiếng Anh, sẽ là một khởi đầu tuyệt vời giúp con làm quen với ngoại ngữ từ khi chưa chào đời. Bé con sau khi sinh ra sẽ cảm nhận được sự quen thuộc trong nhịp điệu cũng như ngôn ngữ trong bài hát đó một cách dễ dàng, giúp đẩy nhanh quá trình tiếp thu ngoại ngữ hơn.
 • Giảm căng thẳng cho con : Đây thực sự là một mối liên kết tuyệt vời giữa mẹ và con trong những tháng thai kỳ. Khi mẹ nghe nhạc và cảm thấy thực sự thoải mái, não mẹ sẽ tiết ra chất Endorphins giúp cho thai nhi phát triển. Việc nghe nhạc giúp mẹ giảm bớt căng thẳng bao nhiêu thì tinh thần con cũng tốt lên bấy nhiêu. Vì không chỉ riêng mẹ bầu mới chịu áp lực khi mang thai, mà chính con trong bụng mẹ cũng có lúc bị căng thẳng đấy, vậy nên mẹ hãy luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái nhé.
Nghe nhạc tiếng Anh khi còn trong bụng mẹ giúp trẻ tăng khả năng cảm nhận âm thanh và tiếp thu ngoại ngữ sau khi sinh
Nghe nhạc tiếng Anh khi còn trong bụng mẹ giúp trẻ tăng khả năng cảm nhận âm thanh và tiếp thu ngoại ngữ sau khi sinh. Ảnh Internet
 • Tăng thính giác và khả năng cảm thụ âm thanh : Trong thời kỳ mang thai , khi mẹ nghe nhạc tiếng Anh, bé con có thể không hiểu ý nghĩa cũng như những ca từ trong bài hát, tuy nhiên bé sẽ cảm nhận được sự rung cảm từ mẹ và tập trung nghe chính âm thanh đó. Hoặc có thể tất cả những gì bé có thể nghe được là độ rung của sóng âm thanh truyền đến tai, dù vậy thì việc làm này vẫn phần nào kích thích được thính giác và tinh thần của bé trong bụng mẹ. Những nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế cho thấy có sự khác biệt sau khi ra đời giữa những trẻ được nghe nhạc tiếng Anh thai giáo và những trẻ không được nghe. Những trẻ được nghe nhạc trong quá trình mẹ mang thai, sau khi ra đời có xu hướng phát triển khả năng thấu hiểu và bày tỏ cảm xúc dễ dàng hơn, đồng thời cảm nhận giai điệu, âm thanh tốt hơn những trẻ không được thai giáo bằng âm nhạc.
 • Giúp ổn định giấc ngủ của con ngay cả sau sinh : Một nghiên cứu của Thomas R. Verny và Rene Van de Carr - những nhà nghiên cứu phát triển trẻ em, đã kết luận rằng, âm nhạc dường như làm dịu những đứa trẻ trong bụng mẹ và giúp chúng ngủ ngon hơn cả trước và sau khi sinh ra. Những bài hát mà mẹ cho con nghe đi nghe lại nhiều lần khi mang thai sẽ trở nên quen thuộc với con. Khi chào đời, những bài nhạc này sẽ giúp con dễ chịu, ít quấy khóc và dễ đi vào giấc ngủ.
 • Định hình tính cách tổng thể của con : Mẹ có biết không, chính loại nhạc mà mẹ nghe có khả năng định hình tính cách chung của con sau khi sinh ra đấy. Cụ thể, nếu mẹ thường xuyên nghe những bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng, tình cảm, dịu êm thì bé có xu hướng phát triển tính cách nhã nhặn, điềm tĩnh. Bên cạnh đó, những bài hát với giai điệu trong sáng, vui tươi sẽ giúp con mang nhiều năng lượng vào trong tính cách cảu mình. Còn nếu phải thường xuyên nghe những âm thanh quá chói tai, quá ồn ào hoặc những bản nhạc quá u buồn sẽ ảnh hưởng xấu đến tính cách của con, khiến con khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân, dễ hung hăng hoặc tạo cảm giác lo lắng, tiêu cực cho con. Dù đây chỉ mới là kết quả của những cuộc thống kê nhỏ giữa thói quen nghe nhạc của các mẹ bầu, chưa phải là nghiên cứu chính thức, tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý và tránh để hạn chế tác động xấu đến con.

3. Mẹ bầu đã biết thai giáo bằng nhạc tiếng Anh đúng cách chưa?

Có rất nhiều những ý kiến và phản bác xoay quanh việc thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi. Chúng ta đều không thể phủ nhận lợi ích của âm nhạc trong thai giáo, tuy nhiên cho bé nghe nhạc đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Thậm chí có khá nhiều phương thức nghe nhạc thai giáo được các mẹ bầu rỉ tai nhau từ lâu nhưng chưa thực sự đúng cách và an toàn cho con. Vậy mẹ bầu nên nghe nhạc gì , làm thế nào để giúp con yêu trong bụng nghe nhạc tiếng Anh an toàn và hiệu quả?

Liệu áp tai nghe vào bụng cho con nghe nhạc có phải phương pháp thai giáo tốt?
Liệu áp tai nghe vào bụng cho con nghe nhạc có phải phương pháp thai giáo tốt? Ảnh Internet

3.1. Âm lượng của bài hát không nên quá lớn

Mức âm thanh khi mẹ bầu nghe nhạc nên từ 50 đến 60 decibel (dB) - tương đương với âm lượng của một cuộc hội thoại bình thường. Và mức âm lượng tối đa mẹ bầu nên tránh đó là khoảng 65 dB - gần với âm thanh nhạc nền trong một cửa hàng tại trung tâm thương mai. Sự thật là không gian trong tử cung vốn không hề yên tĩnh. Hãy tưởng tượng con của mẹ phải nghe những âm thanh như: tiếng dạ dày làm việc, tiếng tim mẹ đang đập, chuyển động của không khí trong phổi và âm thanh của mẹ sẽ vang vọng hơn theo từng rung động của cơ xương. Vậy nên việc kiểm soát âm lượng từ bên ngoài cho con là một trong những nguyên tắc thai giáo bằng âm nhạc mẹ nên lưu ý kỹ, tránh không để con phải nghe âm thanh quá to hay ồn ào là điều vô cùng cần thiết.

Mức decibel của âm thanh trong gia đình phổ biến cho mẹ tham khảo:

 • 50-75 dB : Máy giặt
 • 60-85 dB : Máy hút bụi
 • 60-95 dB : Máy sấy tóc
 • 65-80 dB : Đồng hồ báo thức
 • 75-85 dB : Tiếng xả nước bồn cầu
 • 80 dB : Chuông điện thoại bàn

Nghe bằng loa ngoài (âm thanh nổi) chính là cách tốt nhất cho cả mẹ và con cùng tận hưởng âm nhạc trong quá trình mang thai. Nhiều ý kiến cho rằng, dùng tai nghe áp vào bụng hay để sát bụng mẹ khiến cho việc kiểm soát âm lượng đến thai nhi khó khăn và thiếu an toàn. Nhiều người nghĩ rằng cần phải để tai nghe sát bụng và tăng âm lượng lên thì âm thanh mới thâm nhập được vào bên trong bụng mẹ. Tuy nhiên âm thanh quá gần như thế lại là quá to so với bé. Theo Janet DiPietro, nhà tâm lý học phát triển chuyên về phát triển thai nhi tại Đại học Johns Hopkins, thì nước ối vốn đã là một chất dẫn âm cực kỳ tốt, thế nên mẹ chỉ cần nghe nhạc qua loa ngoài, với mức âm lượng vừa phải là bé đã có thể nghe và cảm nhận được bài nhạc rồi đấy. Nếu trong trường hợp mẹ bắt buộc phải dùng đến tai nghe, hãy điều chỉnh về mức âm lượng nhỏ hơn bình thường mà mẹ hay nghe nhé.

3.2. Không nhất thiết phải là nhạc tiếng Anh cổ điển

Những bài nhạc hòa tấu không lời với tiếng đàn piano du dương cho mẹ bầu luôn được bán chạy mọi thời đại
Những bài nhạc hòa tấu không lời với tiếng đàn piano du dương cho mẹ bầu luôn được bán chạy mọi thời đại. Ảnh Internet

Trừ khi mẹ rất thích nghe nhạc tiếng Anh cổ điển, mẹ có thể nghe nó. Nhưng vấn đề ở đây là không phải mẹ bầu nào cũng có cùng một gu âm nhạc. Vẫn là nhạc tiếng Anh, nhưng có mẹ thích nghe nhạc đồng quê, có mẹ lại muốn nghe R&B và thậm chí là một chút Rock trong danh sách nhạc hàng ngày của mẹ nữa. Nhạc cổ điển cũng như những khúc hòa tấu từ lâu đã luôn được khuyến khích nên có trong danh sách những bài nhạc dành cho thai nhi. Và quả thực theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, những loại nhạc này giúp thai nhi chuyển động đều và lớn nhanh hơn.

Nhưng, các mẹ hãy cân nhắc khi nghe nếu đó không phải là dòng nhạc mình có thể "ngấm" được. Vì mẹ nghe gì thì con nghe đấy, và mẹ cảm thấy như thế nào thì con cũng cảm thấy y như vậy. Nên mẹ hoàn toàn có thể nghe bất kỳ dòng nhạc nào mình cảm thấy dễ chịu và thực sự tận hưởng bản nhạc đó. Việc cố gắng "nhồi nhét" những bài nhạc mẹ không thích sẽ gây phản tác dụng, khiến tâm trạng mẹ không được thoải mái và ảnh hưởng đến cả thai nhi. Thế nên nếu mẹ nào đam mê những thể loại như Rap, Rock, EDM và vẫn đang tự hỏi có nên nghe không thì câu trả lời là có, nhưng nghe vừa phải và đúng lúc thôi mẹ nhé!

3.3. Mẹ cũng cần chọn lọc bài nhạc để nghe

Mẹ nên tránh nghe những bài hát quá buồn để tâm trạng của mẹ lẫn con đều thoải mái và vui vẻ. Bên cạnh đó, những bài nhạc với âm điệu chát chúa hoặc quá dữ dội cũng có thể khiến bé con trong bụng cảm thấy khó chịu. Mẹ có thể nghe nhiều dòng nhạc, nhưng hãy điều chỉnh mức độ bài hát sao cho vừa phải, và cân bằng giữa những bài hát có khác biệt giai điệu quá lớn. Chẳng hạn những bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động chỉ nên nghe vào ban ngày với thời gian không quá lâu. Thời gian còn lại, nhất là lúc mẹ bầu nghỉ ngơi thì nên nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, du dương để cả mẹ và con dễ vào giấc.

Vậy loại nhạc nào sẽ tốt hơn cho con? Các bác sĩ khuyên rằng, mẹ nên nghe những bài hát có giai điệu càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, vẫn nên là những giai điệu mà mẹ thích, quan trọng là mẹ phải lắng nghe nó vì mẹ cũng thích nữa, chứ không phải vì muốn tốt cho con rồi nghe trong một trạng thái rất gượng ép, bắt buộc. Có thể thấy, việc chọn nhạc cho thai nhi để giúp bé thông minh và khỏe mạnh cũng còn phụ thuộc vào sức khỏe và tinh thần của mẹ.

3.4. Mẹ nên nghe nhạc trong bao lâu?

Mẹ nên chọn thời điểm cần thư giãn để nghe nhạc và thời gian nghe không nên quá lâu
Mẹ nên chọn thời điểm cần thư giãn để nghe nhạc và thời gian nghe không nên quá lâu. Ảnh Internet

Theo các nhà khoa học, bước sang tuần thứ 13 là thời điểm mà não bộ và các cơ quan thính giác của con phát triển nhanh chóng. Thời điểm này, mẹ có thể trò chuyện và ngâm nga vài giai điệu cho con nghe, thỉnh thoảng mở vài bài nhạc với âm lượng nhỏ như thì thầm để con tập cảm nhận. Tiếp đó, mẹ bầu có thể bắt đầu nghe nhạc tiếng Anh thai giáo vào tuần thứ 16 của thai kỳ.

Tần suất nghe nhạc từ 1-2 lần/ngày là tốt nhất, mẹ có thể chọn thời điểm trước khi đi ngủ để nghe, hoặc nghe vào lúc cơ thể căng thẳng và muốn được thư giãn thoải mái. Cho thai nhi nghe nhạc bao lâu , nghe nhiều hay ít cũng còn phụ thuộc vào sở thích của chính mẹ nữa nhé. Có những mẹ bầu yêu âm nhạc thì việc nghe nhạc thường xuyên hơn từ 3-4 lần/ngày vẫn được, nhưng hãy nghe với âm lượng vừa phải và mỗi lần nghe chỉ nên kéo dài từ 15-20 phút thôi mẹ nhé.

3.5. Không nên quá đặt nặng vấn đề nghe nhạc khi mang thai

Sự phát triển của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều thứ, âm nhạc chỉ là một yếu tố nhỏ
Sự phát triển của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều thứ, âm nhạc chỉ là một yếu tố nhỏ. Ảnh Internet
 • Nhiều chuyên gia cho rằng, việc cho con nghe nhạc khi mang thai không nhất thiết phải được áp dụng với tất cả các thai nhi. Trên thực tế, nhiều ba mẹ có quan điểm muốn "nhúng tay" vào việc nuôi dạy con cái quá sớm, cụ thể là khi con còn trong bụng mẹ, với tham vọng tạo ra một Mozart hay Beethoven mới. Tuy nhiên điều này là vô cùng gượng ép và sẽ phản khoa học nếu chính mẹ không thực sự cảm thấy yêu thích phương pháp này.
 • Đừng bao giờ đặt áp lực vào việc thực hiện những biện pháp thai giáo cho con , cụ thể là nghe nhạc tiếng Anh. Nếu mẹ chưa từng nghe nhạc tiếng Anh, mẹ có thể thử, nhưng nếu nghe thử vẫn không thích, mẹ không cần phải cố gắng nghe vì con. Mẹ không cần phải bắt buộc dạy con nghe nhạc, đọc sách cho con, dạy con ngoại ngữ hay làm bất kỳ điều gì chỉ vì muốn con thông minh mà bản thân lại không hề thoải mái hoặc cảm thấy rất áp lực vì điều đó. Vì chính mẹ đã là môi trường phát triển tuyệt vời nhất cho bé con rồi.
 • Trong quá trình nghe nhạc, mẹ hãy cứ tận hưởng và lắc lư theo nhạc, ngân nga theo giai điệu bài hát, khiêu vũ vài vòng và xoa nhẹ lên bụng. Hãy thư giãn và hòa mình vào âm nhạc, bé con trong bụng cũng sẽ cảm nhận được, sẽ thư giãn và muốn nhảy cùng mẹ nữa đấy.

4. Gợi ý danh sách nhạc tiếng Anh hay cho mẹ bầu tham khảo

Với những ứng dụng âm nhạc thông minh và hiện đại ngày nay, mẹ sẽ không quá khó khăn để tìm được một list nhạc dành cho mẹ bầu "thân thiện" với cả mẹ và con. Hãy chọn lọc những bài hát mà mẹ yêu thích hoặc những clip tiếng Anh hay cho con để lưu lại vào danh sách nghe hàng ngày nhé.

Mẹ bầu có thể tham khảo những bài hát trong danh sách nhạc dưới đây xem nhé!
Mẹ bầu có thể tham khảo những bài hát trong danh sách nhạc dưới đây xem nhé! Ảnh Internet

Danh sách 1 : Nhạc tiếng Anh không lời

1. Peter and the wolf – Sergey Prokofiev

2. From the New World – Bản giao hưởng thứ 9 – Antonin Dvorak.

3. Peer gynt – Edvard Grieg

4. Radetzky March – Johann Strauss

5. Kinderszenen – Robert Schumann

6. Secret Garden, bản giao hưởng số 6 cung F trưởng – Ludwig van Beethoven

7. Tales from the Vienna Woods – Johann Strauss

8. Vũ khúc chim quyên – Johan Emanuel Jonasson

9. The four seasons, bản giao hưởng violin – Antonio Vivaldi

10. Brahms’ Lullaby – Johannes Brahms.

Danh sách 2 : Nhạc tiếng Anh thiếu nhi

1. Twinkle Twinkle Little Star

2. Sandy Girl

3. Ring a Ring of Roses

4. Wind the Bobbin Up

5. Humpty Dumpty

6. Hop Little Bunnies

7. You Are My Sunshine

8. Polly Put the Kettle On

9. A Ram Sam Sam

10. Hey Diddle Diddle

Danh sách 3 : Nhạc giáng sinh cho mẹ và bé

1. Jingle Bells

2. Merry Christmas Everyone

3. When Santa Got Stuck up the Chimney

4. Nuttin’ for Christmas

5. Have a Holly Jolly Christmas

6. Silent Night

7. We Wish You a Merry Christmas

8. Rudolph the Red Nosed Reindeer

9. Santa Claus Is Coming to Town

10. Joy To The World

Danh sách 4 : Lời nhắn nhủ của mẹ cho con

1. Who's My Pretty Baby - Elizabeth Mitchell

2. Crazy Love - 2013 Remaster - Van Morrison

3. Re: Stacks - Bon Iver

4. Baby Mine - Alison Krauss

5. The Dreamer - The Tallest Man On Earth

6. Didn't Leave Nobody But the Baby (From "O Brother, Where Art Thou" Soundtrack) - Emmylou Harris, Alison Krauss, Gillian Welch

7. Sweet Child O'Mine - Guns N' Roses

Danh sách 5 : Nhạc tiếng Anh có lời cho mẹ và con

1. Count on Me (EP Version) - Bruno Mars

2. U Smile - Justin Bieber

3. Pray - Justin Bieber

4. Heal the World - Michael Jackson

5. I like Me Better - Lauv

6. Let It Be - The Beatles

7. As Long as You Love Me - Backstreet Boys

8. Old Town Road - Lil Nas X, RM

9. Billionare (Original Ver.) - Bruno Mars

Nghe nhạc tiếng Anh trong quá trình mang thai không những là một phương pháp thai giáo hiệu quả mà còn là cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời dành cho những mẹ bầu yêu nhạc. Nghe đúng nhạc, đúng lúc với âm lượng vừa phải sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển và hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần cho bé yêu trong bụng. Quan trọng hơn cả, hãy nghe nhạc nếu mẹ thật sự muốn và nghe những bài hát mẹ thật sự yêu thích nhé! Chuyên mục Mang thai hi vọng mẹ và bé sẽ có những khoảng thời gian thư giãn, hòa mình vào âm nhạc và cảm thấy vui vẻ. Đừng quên theo dõi những bài viết của Trang để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nữa về thai giáo và sức khỏe thai thai kỳ mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Healthline, Baby Center, Momjunction & Professorshouse

Nguyễn Diệp tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI