Bà bầu nên nghe nhạc gì để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi?

Bà bầu nên nghe nhạc gì trong thai kỳ để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi, giúp bé cảm thụ âm nhạc của cuộc sống bên ngoài tốt hơn. Đây là một vấn đề rất đáng bàn, vì không phải mọi mẹ bầu đều nắm rõ tác dụng của âm nhạc, đối với thai nhi, thậm chí còn ảnh hưởng đến bé sau khi chào đời. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, mẹ bầu cần phải hiểu rõ công dụng của việc thai giáo bằng cách nghe nhạc. Trong đó, việc lựa chọn loại nhạc phù hợp để nghe cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp mẹ hiểu rõ hơn về điều này, bài viết dưới đây sẽ đề cập các thông tin hữu ích cần thiết để các mẹ tham khảo. 

bà bầu nghe nhạc
Bà bầu nên tìm đúng loại nhạc để nghe - Ảnh Internet

1. Bà bầu nghe nhạc trong thai kỳ có tác dụng gì?

Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kỳ trở đi, thai nhi đã có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ bên ngoài bụng mẹ. Đồng thời, em bé còn có thể cảm nhận được những cử chỉ quan tâm, âu yếm, vuốt ve, và cả giọng nói của mẹ, vv… Đây cũng là thời điểm mà mẹ bầu có thể kết hợp việc nghe nhạc trong quá trình thai giáo. Phương pháp này không những rất tốt cho sự phát triển trí não của bé mà còn tăng cao tư duy sáng tạo và khả năng ngôn ngữ của bé sau này.

Bà bầu nằm nghe nhạc
Bà bầu nghe nhạc trong thai kỳ sẽ giúp cho bé nâng cao sức sáng tạo và khả năng ngôn ngữ - Ảnh Internet

2. Mẹ bầu nên nghe nhạc cổ điển để giúp thai nhi phát triển trí não

Để kích thích tối đa sự phát triển não bộ cho thai nhi thì việc nghe nhạc cổ điển nên là ưu tiên hàng đầu của các bố mẹ. Với những âm thanh trong trẻo và du dương, nhạc cổ điển không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho các mẹ bầu, mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần cho bé yêu.

Có thể mẹ chưa biết, em bé rất nhạy cảm với những âm thanh ngoài bụng mẹ. Do đó mẹ bầu nên tránh nghe những loại nhạc Rock và Rap vì những âm thanh lộn xộn trong 2 loại nhạc này sẽ tác động tiêu cực đến chức năng não bộ của bé. Khiến cho bé có tâm tính không ổn định, hay cáu gắt khó chịu sau khi chào đời.

Bà bầu ngồi nghe nhạc
Bà bầu nên nghe nhạc cổ điển để giúp thai nhi phát triển trí não - Ảnh Internet

3. Gợi ý những bản nhạc mà mẹ bầu nên nghe trong thai kỳ

Bên cạnh việc nghe nhạc giao hưởng, mẹ bầu cũng có thể nghe thêm những bản nhạc có giai điệu vui nhộn, ca từ trong sáng, âm thanh mượt mà, du dương, vv... Theo đó, các mẹ có thể chọn nghe 1 trong những album được gợi ý dưới đây:

  • Album nhạc "Phép màu cho con": Đây là một trong những album chất chứa rất nhiều lời yêu thương dành cho bé với những giai điệu ngọt ngào và ca từ ý nghĩa. Việc thường xuyên cho bé nghe những bài hát này không chỉ giúp bé có cảm xúc phong phú hơn mà còn là cách thể hiện tình yêu thương vô bờ của bố mẹ.
  • Album nhạc "Baby Bach": Đây là một album mang màu sắc của thế giới thực, giúp bé phát triển thính lực và thị lực vô cùng hiệu quả. Bằng giai điệu ổn định, ca từ trong sáng, tràn đầy năng lượng và lòng hăng hái tự do, album này sẽ giúp bé yêu của bạn nâng cao trí thông minh và khả năng hội họa sau này.
Bà bầu đứng nghe nhạc
Mẹ bầu nên nghe những bản nhạc du dương nhẹ nhàng - Ảnh Internet
  • Album nhạc "Baby Mozart": Đây là một album tuyệt vời để kích thích tối đa sự phát triển não bộ và trí thông minh của bé sau khi chào đời. 
  • Album nhạc "Baby Chopin": Với những âm thanh trong trẻo và tươi sáng, những bài hát trong album này sẽ có công dụng tuyệt vời trong việc kích thích khả năng cảm nhận thế giới bên ngoài của bé yêu. Không những thế, album này còn giúp bé yêu phát triển tư duy nhanh chóng và có cảm xúc phong phú hơn.

3. Mẹ bầu nên kết hợp trò chuyện với con khi nghe nhạc

Để em bé có thể cảm nhận được tình yêu thương vô vàn của ba mẹ, trong lúc nghe nhạc mẹ bầu nên kết hợp xoa bụng và nói chuyện với bé. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên kể cho bé nghe những câu chuyện đời thường. Thường xuyên tâm sự với bé và thủ thỉ những lời yêu thương. Đây là một trong những biện pháp thai giáo vô cùng hữu hiệu đấy các mẹ.

bà bầu nghe nhạc xoa bụng
Mẹ bầu nên vừa nghe nhạc, vừa xoa bụng và nói chuyện với bé - Ảnh Internet

Bà bầu nên nghe nhạc gì để hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của thai nhi hẳn đến đây các mẹ đã biết rõ hơn về câu trả lời. Việc cùng thai nhi nghe nhạc trong thai kỳ có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của bé yêu. Điều này không những giúp bé khỏe và thông minh hơn, nghe những thể loại nhạc thích hợp còn hỗ trợ tối đa trong quá trình hình thành tư duy ngôn ngữ và tính cách của bé yêu sau này.

Ái Quê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI