Nghén bầu con gái - liệu có phải luôn là thèm chua và ốm nghén nặng?

Nghén bầu con gái - một trong những chủ đề khá thú vị luôn được chị em bàn luận nhiều khi đề cập đến chuyện bầu bí sinh con. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bạn thèm chua, ốm nghén nặng - khả năng bạn đang mang thai một cô công chúa. Liệu điều này có đúng chăng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thắc mắc về điều này, hãy xem qua nội dung sau để có đáp án cho mình nhé.

banner ads

1. Nghén bầu con gái - dấu hiện điển hình là thèm chua và ốm nghén nặng

Theo kinh nghiệm dân gian, đã từ rất lâu, cho đến nay, người ta vẫn tin rằng, nghén bầu con gái thường đi kèm 2 dấu hiệu điển hình: ốm nghén nặng và mẹ thích ăn chua. Không có những lời giải thích rõ ràng cụ thể cho niềm tin này, ngoại trừ việc truyền miệng đầy tính thuyết phục rằng đã có nhiều phụ nữ trải qua như thế.

Tuy vậy, cũng theo thực tế nhiều chị em lại ở tình trạng ngược lại, dù thèm chua và nghén vật vã, thế mà siêu âm kết quả lại là con trai. Ngay cả khi cầm kết quả siêu âm trên tay, vẫn có những chị em còn hoài nghi kết quả, khi cảm thấy triệu chứng nghén của mình theo dân gian thì hoàn toàn trái ngược.

Bà bầu thèm chua
Bà bầu thèm chua được cho là đang mang thai con gái. Ảnh Internet

2. Và những dấu hiệu nghén bầu con gái có thể bạn chưa từng nghe tới

Thông qua việc ăn tỏi và mùi mồ hôi

Nghe thật thú vị phải không bạn, khi nhiều người cho rằng, nếu bạn ăn tỏi, mà mồ hôi của bạn tiết ra không có mùi, đây là một trong các dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

Thực chất, chuyện tiết mồ hôi có mùi - hầu như với đa phần phụ nữ mang thai đều xảy ra ít nhiều, bất luận có ăn tỏi hay không hoặc ăn nhiều hay ít. Vì, sự thay đổi hormone thai kỳ ảnh hưởng đến mùi mồ hôi của chị em, không hẳn phụ thuộc hết vào chuyện ăn tỏi.

Qua thói quen ăn bánh mì

Cũng kinh nghiệm nhiều người cho rằng, khi bà bầu ăn bánh mì có thói quen bẻ bỏ phần đuôi bánh mì, khả năng sẽ sinh con gái cao hơn là con trai. Đây cũng là một dấu hiệu cực kỳ thú vị, nhưng cho đến nay, thực sự điều này cũng chưa được lý giải cụ thể.

Ổ bánh mì
Bà bầu có thói quen bỏ phần đuôi bánh mì khi ăn - được cho là dấu hiệu đang mang thai con gái. Ảnh Internet

3. Có đúng hay không khi có các dấu hiệu nghén bầu con gái như trên thì tỉ lệ sinh con gái càng cao?

Sự thật là, dựa vào ốm nghén, tỉ lệ mang thai con gái hay con trai đối với mọi chị em đều không thể chắc chắn là cao hay thấp hay 100%. Tỉ lệ mang thai con gái hay con trai luôn là 50-50, chỉ biết chính xác hơn qua kết quả siêu âm và khi em bé ra đời.

Theo dân gian các dấu hiệu nghén bầu con gái vẫn là một kinh nghiệm quý để chúng ta biết thêm. Sự đúc kết luôn có những cái hay để chúng ta tiếp nhận, nhưng hẳn nhiên đây không phải là cơ sở tuyệt đối đúng với mọi chị em phụ nữ khi mang thai. Dự đoán mang thai con gái qua dấu hiệu ốm nghén có thể đúng với người này, song lại có thể chẳng đúng với người khác. Vì, thể trạng, tình trạng sức khỏe, cùng nhiều yếu tố khác ở mỗi người là khác nhau, nên các dấu hiệu không hoàn toàn đúng chính xác như nhau với mọi chị em phụ nữ.

Bà bầu hạnh phúc
Nghén bầu con gái hay con trai - cũng là đều là hạnh phúc. Ảnh Internet

Cuối cùng, nghén bầu con gái hay con trai là việc bạn cũng không nên băn khoăn quá nhiều. Hãy luôn vì sức khỏe thai kỳ của mình, có một tâm trạng thoải mái vui vẻ nhất đón chờ con. Vì, dù gái hay trai, theo ước nguyện của mình hay không, thì con cái luôn là phúc lộc đặc biệt nhất trong cuộc sống mình có được - phải không bạn!

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI