6 thức uống bố có thể làm cho mẹ bầu ốm nghén

Thời gian bị nghén, bà bầu thường nôn thốc nôn tháo, ăn không tiêu và không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Sau đây là 6 món đồ uống đơn giản mà người chồng nào cũng có thể làm để giúp vợ ngăn chặn những cơn nghén đáng ghét.

banner ads

1. Nước ép chanh táo

4561-6-thuc-uong-bo-lam-cho-me-bau.jpg

Mẹ bầu uống nước ép chanh táo thường xuyên sẽ chống được chứng phù.

Đây là loại thức uống kết hợp 2 loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn ốm nghén. Nước ép chanh giúp tăng cường và thúc đẩy hệ tiêu hóa rất tốt. Nước ép táo lại có vị ngon ngọt, kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy digest, giảm nôn ói và bổ sung canxi, vitamin. Ngoài ra, uống nước chanh táo thường xuyên còn chống được chứng phù thường xuất hiện ở những tháng cuối trong thai kỳ.

2. Nước ô mai, gừng tươi

Với thức uống này, bạn chỉ cần những nguyên liệu sau: ô mai 20 quả, gừng tươi 5g, đường đỏ 30g. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi với 400ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước thuốc đặc. Chia 3 phần uống 3 lần trong ngày. Uống liền tục 3-5 ngày sẽ có kết quả.

3. Nước nho khô, rễ gai

5157-raisins.jpg

Sắc nho khô và rễ gai sẽ giảm nôn ói.

Sắc nho kho (30g) và rễ gai (10g), uống ngày 3 lần. Các mẹ nên duy trì liên tục 3-5 thì bớt ốm nghén.

4. Nước tía tô

Lá tía tô có vị cay, tính ấm, có công dụng an thai rất tốt. Bên cạnh đó, lá tía tô còn có tác dụng loại trừ đàm trong cơ thể, hạn chế tình trạng buồn nôn. Bạn có thể dùng lá tía tô hãm giống trà để uống hoặc dùng lá tía tô để chế biến món ăn cho thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

5. Nước trứng, giấm

Với thức uống này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 quả trứng gà, 300g đường trắng, 60ml giấm. Trước tiên, bạn đun sôi giấm cho đường vào đánh tan, sau đó cho trứng vào khuấy đều. Bạn uống ngay khi làm xong, ngày 2 lần. Bài thuốc này rất công hiệu với những người ốm nghén nhiều, nôn ra nước vàng, cồn cào trong bụng, đau lườn.

6. Nước mía, gừng tươi

5158-tri-rung-toc-don-gian-voi-gung-tuoi1.jpg

Uống nước mía và gừng tươi giã nhuyễn mẹ bầu đỡ ốm nghén.

Nguyên liệu cho thức uống này là: mía tím 300g, gừng tươi 5g. Mía tím nướng nóng, ép lấy nước. Gừng giã nhỏ cho vào nước mía quấy đều, chắt lấy nước rồi bỏ bã gừng. Thức uống này mẹ bầu nên chia 3 lần uống trong ngày, uống trước khi ăn 30 phút. Uống liên tục 3-5 ngày, mẹ bầu sẽ thấy đỡ ốm nghén.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI