Vợ bầu chồng nghén

Người chồng có những biểu hiện ốm nghén giống như phụ nữ khi mang thai là bởi vì họ quan tâm, lo lắng, cũng như dành nhiều tình cảm yêu thương cho vợ và con mình. Thế nên bằng sợi dây kết nối vô hình, họ bị tác động về mặt tâm lý nên sinh ra những cơn nghén dở khóc, dở cười

.

5169-giam-can-cho-nam-gioi.jpg

Vì yêu thương, quan tâm vợ nên người chồng bị tác động tâm lý sinh ra... nghén

Vợ bầu chồng sợ mùi tanh

Chị Liên ở phường Đakao, quận 1 chia sẻ: “Lúc mình mang thai bé đầu, nhà mình đã có chuyện không thể tin được, giờ kể lại ai cũng buồn cười. Lúc mang thai mình lo bị nghén, nghe mấy chị cùng cơ quan bảo là nhiều người lên cơn nghén kinh khủng lắm, có người mấy tháng liền ăn vào lại nôn ra, có người thì thèm ăn những món trời ơi đất hỡi, như ăn đất, ăn bùn…làm mình cũng khiếp. Thế mà mang bầu đến tháng thứ 3 rồi mà hiện tượng nghén chẳng thấy đâu, mình nghĩ chắc mình ngoại lệ.

Thế mà điều không thể tin lại xảy ra, hôm đó người bà con ở Nha Trang lên cho mấy miếng cá bò đại dương, thế là mình hì hục chiên chiên nướng nướng. Chồng mình đi làm về, vừa bước vào cửa đã nôn ọe cả lên, không kịp chạy vào toilet, cả nhà cứ nghĩ là chắc anh bị trúng gió. Bố chồng còn đè anh ra cạo gió, được một lúc thấy anh đỡ nên mình gọi cả nhà xuống ăn cơm, không ngờ khi bước vào bếp ăn thì chồng lại nôn lần nữa, lần này anh kịp hỏi “mùi gì mà tanh thế?”.

Tưởng hôm đó thôi, ai ngờ những hôm sau, hễ nghe mùi cá tanh là anh lại nôn thốc nôn tháo. Lần này thì anh rể mình phát hiện ra nguyên nhân, vì bạn anh cũng đã từng bị nghén khi vợ mang thai. Từ khi biết được điều đó, cả nhà vừa buồn cười, vừa thương chồng mình, vì suốt 9 tháng anh không thể ăn được cá, còn mình thì thèm cá, lại không bị nghén gì cả”.

5167-ca-ngu-dai-duong.jpg

Hễ nghe mùi tanh cá là anh chồng lại nôn thốc nôn tháo

Chồng “ốm nghén” thèm thịt luộc

Anh Tú ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Tạ Quang Bửu, quận 8 lại gặp phải chuyện hài hước khi vợ mang bầu song sinh. Anh chia sẻ: “Mình cũng nghe mấy ông bố khác nói về việc chồng sẽ bị nghén khi vợ mang thai, cứ nghĩ đó là chuyện của “nhà người ta” chứ không phải chuyện của mình, vì nghe như khôi hài vậy. Thế mà không ngờ, chuyện đó lại xảy ra với mình.

Vợ mang bầu đến tháng thứ 4 rồi mà chẳng thấy nghén nghiếc như những bà bầu khác, ăn uống cũng bình thường, ngủ nghỉ cũng điều độ, mình mừng húm, vì vợ không phải ốm lên ốm xuống, con mình sẽ khỏe mạnh. Thế mà, một hôm mình bỗng nhiên…bị nghén.

Thứ mình nghén là thịt ba chỉ luộc, vợ luộc cho hẳn nửa ký thịt ba chỉ, vừa mới ăn xong lại thèm, ngày này qua ngày khác chỉ thèm mỗi món ấy thôi, vợ mình đâm ra lo cho mình, vì món ấy ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, nên cấm tiệt không được ăn, thế mà mỗi lần đi ngang qua hàng thịt là thèm không thể cưỡng lại được, cứ nghĩ đến món thịt ba chỉ chấm nước mắm là nước miếng cứ tứa ra.

Tình trạng đó kéo dài 2 tháng sau thì hết, vợ mình cũng không ốm nghén cho đến khi sinh, ai cũng bảo gia đình mình khác người, nhưng tìm hiểu thì biết có nhiều trường hợp chồng ốm nghén như mình”.

Dưới góc nhìn chuyên gia

Theo các chuyên gia, hiện tượng chồng ốm nghén khi vợ bầu là điều bình thường. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Anh cho thấy có khoảng ¼ đàn ông trên thế giới có dấu hiệu nghén thay vợ. Nhiều trường hợp lúc vợ chuyển dạ, chồng cũng la oai oái vì đau quá.

Giải mã cho hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do người chồng lo lắng thái quá cho vợ và “thiên thần nhỏ” của mình dẫn đến ảnh hưởng tâm lý, từ đó cũng có biểu hiện buồn nôn, thèm ăn, đau lưng... như người bạn đời của mình.

Lời khuyên cho các ông bố là thường xuyên trao đổi với vợ, người thân và bạn bè về những lo lắng của mình, tích cực tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích...

5170-the-thao.jpg

Người chồng nên tích cực tập thể dục thể thao

Những người chồng ốm nghén thay vợ là những người yêu và hiểu vợ mình. Chính những cơn ốm nghén khiến chồng thấu hiểu cảm giác của vợ, cũng như đồng cảm những khó khăn mà vợ trải qua, từ đó họ biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ vợ trong việc chăm sóc con cái, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI