Lý giải hiện tượng vợ bầu chồng nghén

Nói về hiện tượng vợ bầu chồng nghén, có nhiều ý kiến cho rằng, đây là hiện tượng rất bình thường và thường gặp ở nhiều người nhưng một số người lại cho rằng đây chẳng qua là "trò bịp" của các đức ông chồng muốn lấy lòng vợ mà thôi.

Vậy thực hư của việc vợ bầu chống nghén thay như thế nào, đọc nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ngủ chung

Thực tế chứng minh rằng, nếu bạn sống chung với ai đó lâu dài thì nghiễm nhiên, bạn sẽ bị ảnh hưởng theo sở thích, thói quen của người đó. Với những cặp vợ chồng cũng vậy, chính những thói quen và sở thích chung đã gắn kết họ lại với nhau thành một gia đình. Và tình yêu là sợi dây ràng buộc họ suốt đời bên nhau.

Khi hai cơ thể tiếp xúc nhau tạo ra dòng điện sinh học và chồng sẽ bị lây cảm xúc của vợ

Cuộc sống vợ chồng, ngoài tình yêu thương, sự quan tâm nhau còn có cả âu yếm, đụng chạm thể xác. Theo các chuyên gia, khi cơ thể của người đàn ông và phụ nữ tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra dòng điện sinh học. Do vậy, đàn ông sẽ bị lây cảm xúc của người vợ, dẫn đến hiện tượng ốm nghén thay vợ.

Tuy nhiên, mức độ ốm nghén của các bố không hề nặng nề như người phụ nữ, bạn có thể thèm ăn một món gì đó, khó chịu vì mùi thức ăn nào đó, buồn ngủ, mệt mỏi…. nhưng không đến mức kiệt sức phải nhập viện.

Vì vậy, trong thời gian vợ mang thai, nếu được ốm nghén thay cô ấy quả là một điều kỳ diệu và tuyệt vời. Đó cũng là cách để các bố chia sẻ trách nhiệm, sự vất vả và trải nghiệm cảm giác chuẩn bị làm cha mẹ như thế nào. Do vậy, các bố đừng quá căng thẳng, hay khó chịu và lo lắng vì điều này. Hãy nhớ rằng, người vợ của mình cũng đang phải chịu nhiều cực khổ khi mang thai.

Vì yêu thương vợ

Nhiều ông bố vì quá yêu thương vợ, khi chứng kiến vợ mang thai nặng nề và cực khổ nên dành hết công việc nhà về tay mình.

Vì yêu thương và quan tâm đến việc mang thai của vợ cũng là nguyên nhân khiến các quý ông bị nghén

Do phải làm việc nhiều hơn bình thường cộng với tâm lý lo lắng nên khiến cơ thể các ông bố tương lai mệt mỏi, uể oải, dẫn đến chán ăn, dị ứng với mùi hoặc hay buồn ngủ... Đây là chuyện hết sức bình thường, nguyên nhân chính do bạn phải làm việc quá sức và tâm lý căng thẳng nên dẫn cơ thể mệt mỏi chứ hoàn toàn không phải là ốm nghén.

Tuy nhiên, nếu các quý ông được trải nghiệm cảm giác chán ăn, buồn ngủ, mệt mỏi do ốm nghén thay vợ, sẽ giúp bạn cảm thông và hiểu được những vất vả mà vợ phải trải qua khi mang thai, từ đó biết yêu thương và trân trọng người bạn đời của mình nhiều hơn.

Làm gì khi bị ốm nghén thay vợ?

Việc ốm nghén thay vợ là điều rất kỳ diệu và các ông bố trẻ nên trải nghiệm để hiểu được việc mang thai và sinh của vợ mình cực khổ như thế nào.

Tuy nhiên, ốm nghén sẽ gây cho bạn nhiều điều bất tiện, các bố sẽ khá nhạy cảm với các mùi như: tỏi, mùi dầu ăn, mùi tanh hoặc một loại mùi đặc trưng nào đó. Vì vậy, cách tốt nhất nên tránh ăn nhiều thực phẩm có nhiều dầu mỡ, hoặc tỏi. Nếu bạn không thể ngửi được mùi tanh của cá, có thể bỏ qua thực đơn này hoặc chế biến thành những món canh chua sẽ dễ ăn hơn.

Nếu các quý ông bị ngáp, buồn ngủ không nên ngồi quá lâu, 30 phút đứng lên đi lại một lần

Hoặc nếu bạn nghén ngủ và thường xuyên ngáp trong giờ làm việc, có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc, để khắc phục tình trạng này, bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu, cứ 30 phút nên đứng lên, đi lại vận động chân tay sẽ giúp bạn sáng khoái tinh thần và tập trung vào công việc hơn.

Nếu bạn không thể ăn được nhiều cùng lúc thì nên chia nhỏ các bữa ăn, ưu tiên những thực phẩm có vị chua thanh mát.

Trong trường hợp nghén nặng, có thể ngậm gừng tươi hoặc thủ sẵn kẹo gừng trong túi quần để ngậm khi bị nghén cũng có tác dụng rất tốt.

Ngoài ra, sau một ngày làm việc căng thẳng bạn nên dành thời gian để tập thể dục vừa giúp tăng cường cơ bắp, xua tan mệt mỏi, chống căng thẳng và vừa giúp bạn kiểm soát được cơn ốm nghén.

Ý kiến chuyên gia

Hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ là rất bình thường không phải là quá hiếm. Có những ông chồng phải chịu cảnh ốm nghén thay vợ trong suốt thời gian 9 tháng, thậm chí lúc vợ chuyển dạ cũng bị đau bụng theo. Còn có những trường hợp, cả hai vợ chồng cùng nhau trải qua kỳ ốm nghén khi vợ mang thai.

Việc các quý ông nghén là do yêu thương và quan tâm đến sinh mang thai của vợ

Các nhà khoa học tại Đại học St George, London, Anh, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về hiện tượng chồng nghén thay vợ. Nghiên cứu được thực hiện trên 282 ông bố, kết quả cho thấy các ông bố tương lai này, có hiện tượng ốm nghén thay vợ, hay còn gọi là “Hội chứng tục sản ông”. Và theo thống kê, trên thế giới có khoảng ¼ đàn ông có triệu chứng ốm nghén thay vợ. Các nghiên cứu cũng cho thấy, 23% cảm xúc và thể chất của người đàn ông thay đổi phụ thuộc vào người bạn đời của họ.

Đến nay, các nhà khoa học chưa lý giải được rõ ràng tại sao các đức ông chồng lại có triệu chứng ốm nghén thay cho vợ. Nhưng các nhà khoa học cũng lý giải, sở dĩ có hiện tượng đàn ông ốm nghén thay vợ là vì: Họ rất yêu thương vợ và có xu hướng quan tâm, lo lắng đến việc mang thai và sinh con nhiều hơn nên họ luôn làm hết mọi việc cho người vợ của mình cộng với tâm lý căng thẳng vì sắp có con khiến các ông bố kiệt sức. Do vậy, dẫn đến hiện tượng, chán ăn, thèm ngủ, uể oải và dị ứng với mùi thức ăn, hoặc thèm ăn cái gì đó…

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại nói rằng, “ốm nghén” chỉ là cách nói dối của các đức ông chồng vì mong muốn lấy lòng vợ mà thôi.

Việc ốm nghén thay vợ có hay không? Có lẽ chính các ông bố mời là người có câu trả lời thỏa đáng nhất. Nhưng dù câu chuyện đó thật hay giả, thì đây cũng là giai đoạn quan trọng, bạn nên quan tâm và chăm sóc người phụ nư của mình nhiều hơn. Hãy chia sẻ bớt gánh nặng trong công việc cho cô ấy, giúp cô ấy luôn khỏe mạnh và thoải mái để em bé trong bụng có thể phát triển tốt nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI