Nghệ An: Một trẻ sơ sinh tử vong bất thường

Mặc dù được tiên lượng là sinh thường, thế nhưng khi sản phụ chuyển dạ trên bàn mổ, thai nhi bất ngờ suy thai rồi tử vong.

Trước đó, thông tin ban đầu vào khoảng 19h ngày 12/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Trang (SN 1998), trú tại xóm 3A, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An nhập viện trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nhập viện, sản phụ Trang được các bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm, xét nghiệm máu và cho kết quả nước ối, nhịp tim bình thường, thai nhi nặng 3,5kg và tiên lượng sinh thường.

Đến hết ngày 13/11, cửa tử cung của sản phụ mở tự nhiên 4cm, sản phụ và thai nhi đều bình thường và được các bác sỹ tiên lượng sẽ sinh thường.

7h sáng ngày 14/11, cửa tử cung sản phụ Trang mở được 6 phân, đến 9h cùng ngày sản phụ được đưa lên bàn đẻ. Đến khoảng 10h15, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu dần. Thấy tình hình nguy cấp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định mổ. Đến 11h các bác sỹ thông báo, con sản phụ bị suy thai nặng và đề nghị chuyển tuyến trên.

Sau khi nhập viện Sản Nhi Nghệ An, đến 4h sáng 15/11 con sản phụ Trang tử vong.

1479300585 bvdk y  n th  nh.jpg
Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Anh Nguyễn Xuân Quang (SN 1993, chồng chị Trang) cho biết: “Các bác sỹ tiên lượng là sinh thường, vợ tôi nằm ở viện mấy ngày sức khỏe mẹ con đều bình thường, tại sao lên bàn mổ con tôi lại như thế. Tôi muốn bệnh viện huyện Yên Thành làm rõ và trả lời cho gia đình chúng tôi”.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Duy Chính - Giám đốc Bệnh viện huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc đau lòng. Do cháu bé suy thai quá nhanh, khó tiên lượng nên dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể do cháu bé đã hít phải nước ối và phân su gây tràn phổi, cản trở đường hô hấp và dẫn đến bị ngạt trong quá trình chuyển sinh. Chiều 16/11, chúng tôi sẽ họp kíp mổ và hội đồng khoa học bệnh viện để tìm nguyên nhân. Sai đúng ở đâu, chúng tôi sẽ xin ý kiến cấp trên để có phương án xử lý”.

Theo Hồng Bình (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI