Nếu không muốn ảnh hưởng đến con, mẹ đừng ăn bơ sau sinh

Trái bơ không chỉ có tác dụng hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn là “dược phẩm” làm đẹp rất tốt cho da. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại trái cây bổ dưỡng này.

48078-an-bo-sau-sinh-2.jpg

Bơ là một loại trái cây rất ngon và bổ

Bơ là một loại trái cây rất ngon và bổ. Nó cũng là nguyên liệu tuyệt vời để làm ra các món sốt đặc biệt của các đầu bếp trứ danh. Nói chung, chẳng có mấy người không ưa bơ.

Dinh dưỡng từ quả bơ

Theo các nhà khoa học, trong 100g bơ thịt có chứa đến 205g vitamin A; 0,05g vitamin B1; 20g vitamin C; 0,6 g sắt; 26g phốt pho; 12g canxi; 7,4g carbohydrate; 2,08g protid, 10g lipid, 60g nước và còn nhiều khoáng chất khác.

Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa axit amin như cystine, tryptophan cùng các chất kháng khuẩn. Chính vì vậy, bơ được dùng để làm thành loại mặt nạ dưỡng da rất tốt.

Sau sinh có nên ăn bơ?

48077-an-bo-sau-sinh-1.jpg

Bơ tốt cho bà bầu nhưng không tốt cho mẹ sau sinh

Mặc dù công dụng của quả bơ không ai không biết nhưng ít ai ngờ rằng bơ lại là một thực phẩm có hại cho bà mẹ mới sinh hoặc đang cho con bú dù trước đó, trong thai kỳ, nó vẫn là loại thực phẩm “vàng”.

Các hoạt chất có trong quả bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ đang cho con bú. Nếu các bé bú tốt và mẹ tiêu thụ một lớn lớn bơ tươi trong ngày, các bé sẽ rất dễ bị đau bụng.

Bên cạnh đó, bơ cũng có thể gây ra một số phản ứng không mong muốn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, trước khi mẹ sau sinh muốn ăn bơ, nên tìm hiểu các phản ứng của bé với loại trái cây này. Nếu có, mẹ nên đợi thêm ít tháng. Bằng không trẻ bú mẹ sẽ dễ bị chướng bụng, khó chịu và khóc quấy.

Mặt khác, những người có cơ địa nhạy cảm nên tránh ăn bơ vì nó có thể gây ra kích ứng da hoặc tăng cảm giác buồn nôn.

Các dấu hiệu gây kích ứng da dễ gặp nhất do nhạy cảm với bơ là nổi ban, ngứa, đỏ da hoặc bị eczema. Ngoài ra, ăn quá nhiều bơ sẽ gây ngứa miệng và khiến lưỡi bị sưng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: HC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI