Muốn thụ thai nhanh phải làm sao?

Muốn thụ thai nhanh phải làm sao? Đây là câu hỏi khiến nhiều gia đình đau đầu, khi cuộc sống hiện đại có quá nhiều yếu tố cản trở, làm cho việc có con với nhiều cặp vợ chồng bỗng trở nên khó khăn. Ông bà ta từ xưa luôn nói, muốn an cư phải lạc nghiệp, đã lập gia đình ắt hẳn ai ai cũng mong muốn có thêm thành viên mới thật nhanh, nhưng có thai là việc không phải ai muốn cũng có ngay được. Vậy làm cách nào để có thai sớm? Bạn hãy cùng Yeutre.vn  tìm hiểu vài điều cơ bản quan trọng, liên quan đến vấn đề này qua nội dung sau nhé. 

banner ads

Một số cặp vợ chồng vừa lấy nhau đã có con, một số khác lại trông ngóng rất lâu mà vẫn chưa thấy gì. Để có thể mang thai cần phải có chất lượng tinh trùng và noãn trứng tốt, trạng thái, chức năng của cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là tinh trùng và trứng phải gặp nhau mới có thể có thai. 

Có thai
Có thai là niềm hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh Internet

1. Muốn thụ thai nhanh phải làm sao? - Hãy kiểm tra sức khỏe sinh sản

Muốn thụ thai nhanh trước tiên phải xác nhận tình trạng cơ thể của hai vợ chồng. Thông qua việc thăm khám bác sĩ, vợ chồng bạn sẽ sớm phát hiện những vấn đề hay triệu chứng ảnh hưởng đến cơ thể và quá trình mang thai như chất lượng tinh trùng, tình trạng của tử cung, các vấn đề viêm nhiễm. Qua đó sẽ có những biện pháp và hướng dẫn cụ thể để can thiệp vào vấn đề này, giải quyết nhanh chóng, kịp thời; để chuẩn bị cho quá trình mang thai.

Tốt nhất, vợ chồng bạn nên đi khám tổng quát và khám sức khỏe sinh sản, để hiểu rõ hơn về tình trạng cơ thể. Thông thường, trước khi cưới cả hai đều đã trải qua giai đoạn khám tiền hôn nhân để biết về những vấn đề của cơ thể và tránh di truyền bệnh cho thế hệ sau. Nếu vợ chồng bạn chưa kịp thời làm điều này, thì hãy tiến hành ngay nhé. 

kiểm tra sức khỏe sinh sản
Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai - Ảnh Internet

2. Xác định ngày trứng rụng và thời điểm "yêu"

Xác định ngày rụng trứng chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với những cặp vợ chồng muốn thụ thai nhanh chóng. Theo nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có cơ hội thụ thai nên việc biết ngày rụng trứng sẽ giúp chuyện mang thai trở nên đơn giản hơn.

Một số cặp vợ chồng thường căn theo chu kì kinh nguyệt để tính thời điểm rụng trứng. Ngày rụng trứng thông thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì đối với người có vòng kinh 28 ngày. Trong 1 chu kì kinh nguyệt, trứng chỉ rụng duy nhất 1 lần và chỉ tồn tại trong 24 giờ vào ngày rụng trứng, cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định như tức bụng dưới, ham muốn gần gũi với chồng nhiều hơn, cổ tử cung tiết ra những chất nhầy màu trắng đục. Trong khi đó, tinh trùng có sức sống lâu hơn, có thể tồn tại trong cơ thể người nữ đến 3 ngày.

Nhưng cách tính ngày rụng trứng theo chu kì cũng không chính xác tuyệt đối, muốn đẩy mạnh cơ hội thụ thai cần phải có thông tin chính xác hơn, tốt nhất nên sử dụng que thử rụng trứng. Đối với cách này bạn cũng sử dụng tương tự như que thử thai, tức là lấy nước tiểu để thử, thời gian tốt nhất để lấy nước tiểu là từ 10h00 đến 20h00 trong ngày. Từ 2 đến 3 phút sau khi thử sẽ có hai vạch màu đỏ xuất hiện, nếu màu của hai vạch này càng đậm thì tức là ngày rụng trứng càng gần, đây chính là thời điểm tốt nhất nếu muốn thụ thai nhanh.

Khi xác định được ngày rụng trứng công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, các cặp vợ chồng chỉ cần "yêu" trong khoảng thời gian này cơ hợi thụ thai tăng đáng kể.

3. Muốn thụ thai nhanh chóng hãy làm "chuyện ấy" đều đặn

Đối với một số người chu kì không đều, hay không thể tính ra ngày rụng trứng, thì việc duy trì quan hệ đều đặn mỗi tuần 3 lần sẽ khiến xác suất trứng gặp tinh trùng cao hơn. Đồng thời hãy ngừng việc xem chuyện "yêu" là một gánh nặng để duy trì nòi giống, hãy để bản thân cảm thấy việc "yêu" là một niềm vui, thường xuyên tìm những cách "yêu" mới để đạt cực khoái dễ dàng hơn, việc này sẽ giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn.

Yêu đều đặn
Vợ chồng yêu đều đặn cũng tăng cơ hội thụ thai - Ảnh Internet

4. Hãy bổ sung dinh dưỡng

Muốn việc có thai trở nên dễ dàng hơn cũng cần một cơ thể khỏe mạnh, thừa cân hay thiếu cân cũng ảnh hưởng đến việc mang thai. Cũng như, dinh dưỡng không hợp lý đều có thể cản trở phần nào đó việc thụ thai. Vì vậy, vợ chồng bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều kẽm và chất đạm, đặc biệt những thực phẩm như bông cải xanh, sữa lòng đỏ trứng, hàu, các món thịt đỏ sẽ tăng cường acid folic cho cơ thể tăng khả năng có thai.

5. Tạo lối sống lành mạnh khiến việc có thai trở nên dễ dàng hơn

Ăn được ngủ được là tiên, nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc mang thai. Không nên gây áp lực cho bản thân về việc mang thai, cần phải thoải mái và vui vẻ, vì áp lực sẽ không tốt cho việc có thai.

Đồng thời, vợ chồng bạn cũng nên hạn chế làm những công việc độc hại, tiếp xúc nhiều với hóa chất và các loại sóng điện từ có ảnh hưởng xấu đến có thể. Cần loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc uống rượu, sử dụng chất kích thích... những chất này không những có ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Lối sống lành mạnh
Lối sống lành mạnh khiến việc có thai trở nên dễ dàng hơn - Ảnh Internet

Muốn thụ thai nhanh phải làm sao thực tế chúng ta đều thấy đây không phải là việc dễ dàng. Thụ thai nhanh hay thành công mau chóng là cả một quá trình dài cần chuẩn bị tốt, cần sự hợp tác, cộng tác đầy thiện chí giữa vợ chồng. Và điều quan trọng trong công cuộc chuẩn bị này chính là bản thân mỗi người, có khỏe mạnh, có vui vẻ hạnh phúc và đầy yêu thương, thì mọi chuyện cũng đến trong nhẹ nhàng hơn, niềm vui con cái cũng vì thế mà nhân đôi hạnh phúc gia đình lên. 

Nguyễn Hợp tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI