Mẹo ăn bánh gato không bị tăng cân và cách làm bánh tại nhà cực dễ

Bánh gato hay còn gọi là bánh kem. Đây là loại bánh không thể thiếu vào các dịp sinh nhật hoặc lễ kỹ niệm. Bánh được làm chủ yếu bằng bột mì, bột bắp, trứng, kem tươi, trái cây… Thông qua quá trình trang trí, bánh có vẻ ngoài bắt mắt, hương thơm ngọt ngào và béo ngậy. Nhờ đó, nhiều bạn “hảo ngọt” rất mê món ăn này.

Tuy nhiên, nhiều bạn rất sợ ăn bánh gato nhiều sẽ bị tăng cân “vùn vụt”. Để giúp bạn giải quyết “mối lo” này, Yeutre.vn xin gửi đến bạn mẹo “xử bánh” mà không lo “béo bụng”. Đồng thời, “mách” bạn công thức làm bánh bằng nồi cơm điện siêu đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Ăn bánh gato có bị tăng cân không?

Theo như tìm hiểu, tình trạng tăng cân xảy ra khi lượng calo nạp vào cơ thể tăng cao hơn so với năng lượng cơ thể tiêu tốn. Có thể hiểu nôm na là bạn ăn nhiều thực phẩm có calo cao, nhưng lại ít vận động. Điều này, sẽ khiến “vòng 2” tăng nhanh hơn.

Để giải đáp câu hỏi ăn bánh gato có bị tăng cân không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lượng calo của bánh nhé! Theo một số nghiên cứu, trong 100 gram bánh có khoảng 297 calo. Khi ăn 2 miếng bánh, cơ thể sẽ nạp 594 calo. Mức calo này tương đương 1/3 lượng calo người trưởng thành cần nạp trong ngày (2000 calo). 

an banh gato co map khong
100 gram bánh gato có khoảng 297 calo. Ảnh Internet

Ngoài bánh gato, trong ngày bạn còn nạp nhiều loại thực phẩm khác. Nếu bạn không vận động để tiêu hao calo, lâu ngày chúng tích tụ mỡ và gây tăng cân. Chính vì vậy, ăn bánh gato nói riêng hay bánh ngọt nói chung thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mập lên mỗi ngày.

2. Mẹo ăn bánh gato không bị tăng cân

Bạn muốn được ăn bánh gato thả ga, nhưng không lo tăng cân? Hãy tham khảo ngay các mẹo sau đây nhé!

  • Ăn với số lượng vừa phải: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn bánh ngọt có thể giúp giảm stress, cải thiện tinh thần. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng. Để không bị “tăng cân mất kiểm soát”, bạn chỉ nên ăn từ 50-100 gram bánh. Đặc biệt, một tuần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 lần.
  • Chọn thời điểm ăn bánh: Chỉ nên ăn bánh gato vào buổi sáng hoặc trưa. Tuyệt đối không nên nạp bánh vào buổi tối hoặc quá khuya. Bởi đây là thời điểm cơ thể tích trữ năng lượng và hình thành mỡ thừa.
  • Làm bánh với nguyên liệu giảm cân: Nếu không muốn tăng cân do bánh kem , bạn nên tự tay làm bánh bằng các nguyên liệu giảm cân. Ví dụ như đường ăn kiêng, bột yến mạch , bột ngũ cốc
  • Tập luyện thể thao: Ăn bánh vào buổi sáng hoặc trưa và kết hợp tập thể dục sẽ giúp bạn không bị tăng cân. Cũng như, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

3. Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thật dễ ngay tại nhà

Bạn muốn tự tay làm chiếc bánh gato để tặng sinh nhật người thân hoặc bạn bè? Cũng như việc làm tại nhà giúp bạn dễ kiểm soát lượng chất béo hơn? Hãy làm theo công thức sau đây. Đảm bảo, thành phẩm sẽ làm mọi người “trầm trồ” khen ngợi tay nghề của bạn đấy. Bạn và mọi người cũng giảm được nỗi lo tăng cân phần nào khi dùng bánh nữa. 

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh

  • Bột mì: 60 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Sữa tươi có đường: 30 ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Chanh: 1/2 quả
  • Dầu ăn: 15 ml
  • Đường: 700 gram (có thể thay bằng đường ăn kiêng để giảm calo trong bánh)
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống

3.2. Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần khác nhau. Đối với tô lòng trắng trứng: Bạn cần cho vào tô 1/2 muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh. Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng để bánh bông lòng trắng. Đánh đến khi xuất hiện bọt khí li ti thì cho đường vào. Chỉ nên cho từ từ, trong quá trình thêm đường cần đánh đều tay. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại là được. 

tach long do va long trang trung ga
Tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Ảnh Internet

Bước 2: Tiến hành rây bột

Cho bột mì và bột bắp vào tô. Sau đó, trộn đều và tiến hành ray để lấy phần bột mịn nhất. 

tien hanh ray bot
Dùng ray để lọc lấy phần bột mịn. Ảnh Internet

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà

Tiến hành cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô có chứa lòng đỏ trứng gà. Sau đó, dùng cây đánh trứng để đánh tan hỗn hợp. Tiếp theo, cho toàn bộ hỗn hợp bột ở bước 2 vào tô lòng đỏ trứng và tiếp tục đánh đều tay. Chờ đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn thì dừng lại. 

danh long do trung voi sua
Tiến hành đánh tan lòng đỏ trứng với sữa và vani. Ảnh Internet

Bước 4: Tiến hành trộn bột để nướng bánh

Bạn cần chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 2 phần. Phần đầu tiên (khoảng 1/3) sẽ được trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở Bước 3. Sau đó, dùng cây đánh trứng để trộn đều toàn bộ hỗn hợp. Phần còn lại sẽ được cho vào sau và tiến hành trộn bằng cách vét + hất (theo kỹ thuật fold). Trong quá trình trộn, chỉ nên trộn theo 1 chiều. Đến khi toàn bộ hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì ngưng lại. Không nên trộn quá lâu, nếu không bột sẽ bị cứng. 

tron bot lam banh gato
Tiến hành trộn bột làm bánh gato theo kỹ thuật Fold. Ảnh Internet

Bước 5: Tiến hành nướng bánh gato

Sử dụng giấy nến hoặc dầu ăn để lót (quét) dưới đáy nồi cơm điện. Tiếp theo, đổ toàn bộ bột bánh vào nồi và nhấn nút như nấu cơm. Sau khi nồi cơm nhảy nút sang chế độ Warm thì để thêm 20 phút nữa. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm đâm vào bánh. Nếu tâm ướt nước có nghĩa là bánh chưa chín. Lúc này, bạn cần trở bánh để nướng thêm 1 lần nữa. 

do bot vao noi com dien
Đổ bột vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Ảnh Internet

Bước 6: Tiến hành trang trí bánh

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra. Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức bánh. Nếu làm bánh tặng, bạn có thể mua thêm kem tươi và trái cây để trang trí cho đẹp hơn. Để giảm độ béo thì bạn chỉ cần quết lượng kem tươi mỏng. Để bánh đẹp bạn có thể dùng nhiều trái cây và bánh quy ăn kiêng để trang trí nhé. 

tien hanh trang tri banh gato
Dùng kem tươi và trái cây để trang trí bánh. Ảnh Internet

Chiếc bánh gato hoàn thiện sẽ có màu vàng đẹp mắt. Hương vị thơm ngon, bông xốp và cực kỳ mịn màng. Món bánh thích hợp sử dụng trong cách buổi hợp mặt gia đình hoặc sinh nhật lại không sợ tăng cân nếu lỡ ăn nhiều hơn một chút.  

banh gato sau khi hoan thien
Chiếc bánh sau khi hoàn thiện. Ảnh Internet

Trên đây là mẹo ăn bánh gato không bị tăng cân. Cũng như, cách làm bánh gato tại nhà bằng nồi cơm điện với lượng nguyên liệu có kiểm soát để giúp bạn giảm được một ít calo khi dùng. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, đồng thời, “tích lũy” thêm công thức nấu ăn thú vị. Chúc các bạn chế biến thành công món bánh này một cách dễ dàng và dùng bánh ngon, giảm bớt lo âu tăng cân nhé. 

Liên Tiểu Di

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI