Mẹ ăn táo mỗi ngày giúp con tránh được hen suyễn khi chào đời

Đã đến lúc bạn nên tin rằng việc ăn táo trong thai kỳ giúp con yêu chào đời không bị mắc hen suyễn là một sự thật. Không chỉ vậy, táo còn là một liều thuốc miễn dịch vô cùng hiệu quả cho bạn và bé trong suốt thời kỳ mang thai.

Xem Video "Gỏi gà giá đậu - Món ngon cho bà bầu cực dễ làm"

Dinh dưỡng từ quả táo và khả năng ngăn ngừa hen suyễn cho thai nhi

Táo giúp thai nhi tránh nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng vitamin C trong quả táo cao gấp 7 lần so với các loại trái cây vốn được coi “nữ hoàng vitamin C” như cam, quýt… Đây chính là điều kiện quan trọng để những ai dùng táo hàng ngày có thể tránh khỏi các nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong táo cũng khá cao. Điều này rất có lợi cho chứng táo bón vốn là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến của mọi mẹ bầu.

Nếu là một mẹ bầu nghiện ăn táo, bạn không phải e ngại vì trong táo có đầy đủ vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Song, đó vẫn chưa phải là tất cả những lợi ích bạn có được từ việc “chăm chỉ” tiêu thụ táo mỗi ngày. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Aberdee (Anh), nguy cơ hen suyễn của thai nhi sau khi chào đời sẽ tỉ lệ nghịch với lượng táo mẹ tiêu thụ trong suốt thai kỳ.

Trẻ nhỏ có sở thích dùng táo mỗi ngày cũng ít mắc bệnh hơn các trẻ khác.

Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 1.212 trẻ em và mẹ của các bé trong suốt thời gian từ lúc mang thai đến khi các bé tròn 5 tuổi. Các cuộc kiểm tra được tiến hành tổng quát từ chức năng phổi đến các xét nghiệm chuyên sâu, xét nghiệm dị ứng. Kết quả, họ nhận ra rằng, số bà mẹ ăn trung bình khoảng 4 quả táo trong một tuần sẽ giảm được đến 37% nguy cơ sinh ra các em bé mắc các chứng bệnh về hô hấp và đặc biệt là bệnh hen suyễn.

Một điều khác cần ghi nhận trong nghiên cứu này là những đứa trẻ sau khi được sinh ra và lớn lên nếu có sở thích ăn táo mỗi ngày cũng ít mắc bệnh hơn so với các trẻ khác. Trong đó, chúng giảm đến 46% nguy cơ nhiễm bệnh khi ăn táo mỗi ngày. Mặt khác, nghiên cứu này cũng chỉ rõ, trong khoảng 5 năm đầu đời, các trẻ nhỏ sẽ chịu ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thai kỳ và thậm chí nó ảnh hưởng mạnh mẽ hơn cả so với chế độ dinh dưỡng hiện tại trẻ đang được áp dụng.

Như vậy, việc ăn táo trong thai kỳ giúp thai nhi tránh được bệnh hen suyễn sau khi chào đời không phải là một đồn đoán mà có cơ sở khoa học để kết luận. Hơn thế, nó còn giúp trẻ khỏe mạnh trong suốt 5 năm đầu đời. Với những lợi ích to lớn này, hẳn mẹ không còn chần chừ khi tiếp tục duy trì thói quen dùng táo mỗi ngày của mình. Thế nhưng, việc dùng táo cũng cần mẹ lưu ý một số điều nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Những điều mẹ bầu cần nhớ khi dùng táo

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên dùng tối đa 2 quả táo.

- Mặc dầu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và cả protein, nhưng táo lại là loại trái cây ít calo và cho cảm giác no lâu. Đó là lý do những người thừa cân dùng táo làm thực phẩm giảm béo lại cho kết quả khả quan chỉ sau thời gian ngắn. Chính vì vậy, mẹ bầu khi dùng táo không nên ăn quá nhiều cùng lúc để tránh “bỏ bê” các nhóm thực phẩm dinh dưỡng khác. Theo các chuyên gia khuyến cáo, tốt nhất mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn tối đa 2 quả.

- Mặc khác, nhiều người khá quan ngại khi dùng táo vì đây là một trong 10 loại thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu cao nhất trong các loại trái cây. Do đó, cần mua táo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trước khi dùng nên ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Thời gian ngâm táo có thể mất từ 10-15 phút.

- Táo mèo có tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ dọa sảy thai và sinh non. Do đó, khi lựa chọn táo làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, mẹ nên lựa chọn loại táo phù hợp với mình nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất