Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh vừa bổ dưỡng vừa giải độc cơ thể

Bí đỏ, đậu xanh là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và cùng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè. Dưới đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh giải nhiệt bạn có thể tham khảo để đổi món cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

45334-huyenchi11-che-bi-do-dau-xanh-1-4-181405572.jpg

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Theo Đông y, bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, vào mùa nóng nên ăn, đặc biệt bí đỏ rất giàu vitamin A có tác dụng chữa quáng gà, mắt khô và không hề có tác dụng phụ như dùng vitamin A dưới dạng thuốc bổ. Riêng đậu xanh, ngoài tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều hòa ngũ tạng, nếu nấu ăn thì vô cùng bổ mát và tiêu trừ được nhiều bệnh. Vì vậy, khi kết hợp đậu xanh bí đỏ sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, chống được nhiều bệnh tật.

Dưới đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản nhưng thơm ngon, giải nhiệt ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

  • 200gr đậu xanh
  • 300gr bí đỏ
  • Sữa tươi 240ml
  • Thạch, nước cốt dừa, đường, vani

Cách chế biến:

45335-soup-bi-do-thit-ga-1.jpg

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt thành quân cờ. Đậu xanh rửa sạch, để nguyên hạt không cần đãi vỏ. Sau đó, cho bí đỏ và đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập khoảng 5cm. Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt để chè thêm ngon và đẹp mắt. Đun tới khi đậu xanh, bí đỏ đều chín mềm thì thôi.

45338-duong-phen-tri-benh-emdep01-180515913.jpg

Bước 2: Sau khi thấy đậu xanh, bí đỏ chín, cho đường phèn vào và đun tới khi đường tan thì thôi. Như vậy, bí đỏ, đậu xanh sẽ ngấm đường rất ngọt.

45341-che.jpg

Bước 3: Tiếp theo cho 1/2 ống vani vào. Vani không nên cho nhiều vì có thể khiến nồi chè bị đắng thay vì thơm. Cho thạch rau câu đã bào hoặc cắt nhỏ và cuối cùng đổ sữa tươi vào để tạo vị thơm và độ ngọt mát.

45337-che-bi-do-nuoc-cot-dua-10.jpg

Chè bí đỏ có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo khẩu vị của mỗi người. Khi ăn có thể cho thêm ít đậu phộng, nước cốt dừa để tăng vị béo ngậy, thơm ngon.

Trên đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh giải nhiệt mùa hè. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI