1. Cách nấu chè bột báng nước cốt dừa
Cách nấu chè bột báng
Với vị ngon sần sật từ bột báng và ngọt dẻo, bùi từ nước cốt dừa sẽ mang lại ly chè độc đáo và lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 150gr bột báng
- 200gr đường thốt nốt
- Nước đá 240ml
- Nước cốt dừa 375ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Bột báng đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun cùng lá dứa (tùy ý). Đun trong 15 phút và khuấy liên tục. Sau đó, để vung hé và đun tiếp trong 5 phút tới khi bột báng nổi là được.
Bước 2: Vớt bột báng ra một chiếc rá lỗ nhỏ, sau đó xả bột báng vào nồi nước sạch để nguội và không bị nhão.
Bước 3: Đổ bột báng vào khuôn tùy thích, có thể khuôn hình tròn, vuông, trái tim. Sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông bột báng.
Bước 4: Làm siro cho chè bột báng như sau: bạn cho đường thốt nốt và nước vào đun sôi, có thể cho thêm lá dứa nếu thích mùi vị lá dứa. Đun nhỏ lửa tới khi nước đường sánh lại là được.
Bước 5: Sau khi hoàn thành nước si rô, bỏ bột bán ra chén, đổ nước đường vào cùng nước cốt dừa sẽ tạo nên hương vị ngọt mát thơm ngon. Bạn có thể cho thêm vài lá bạc hà hoặc vài lát xoài để tăng thêm hương vị và tạo độ thanh ngọt cho chè bột báng.
2. Cách nấu chè bột báng đậu xanh
Chè bột báng đậu xanh
Nguyên liệu
- 200gr đậu xanh đãi vỏ
- 20gr bột báng
- 20gr bột khoai
- Đường cát, lá dứa, dừa nạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Dừa nạo đem trộn cùng lá dứa cắt nhỏ, sau đó cho vào xay mịn, vắt lấy nước cốt. Vắt 2 chén là để đun đậu xanh là được.
Bước 3: Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó cho vào nước cốt dừa nấu chín mềm. Thêm chút đường vào cho nồi chè ngọt ngào.
Bước 4: Bột báng ngâm cho nở mềm, sau đó đổ bột báng và bột khoai vào nồi chè đậu xanh và đun sôi. Sau cùng cho thêm chút nước cốt dừa vào và tắt bếp.
Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt thanh, không gắt, mùi thơm nhẹ khi ăn có thể cho đá hoặc ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)