Học sinh lớp 5 bị cô giáo chủ nhiệm đánh bầm tay vì không làm bài

Vì không làm đủ bài tập đã giao, cô giáo đã dùng vật cứng đánh bầm tím tay của học sinh. Sự việc trên gặp phải phản ứng của gia đình.

Học sinh bị đánh bầm tím tay là cháu N.B.Y. học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội. Anh Nguyễn Mạnh T., người chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, cho biết cháu Y. là cháu ruột của anh và sự việc xảy ra từ ngày 21/4.

Theo anh  T., chỉ vì Y. không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm lỡ đánh cháu như vậy thì không thể chấp nhận được. Ngoài đánh vào người, cô giáo còn dùng thước kẻ đánh vào đầu cháu Y.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cũng đã phản ánh với nhà trường và hiện tại vẫn đang chờ động thái từ phía cô giáo chủ nhiệm.

co giao chu nhiem danh tim tay hoc sinh lop 5 vi khong lam bai tap danh hoc sinh.jpg
Hình ảnh cháu Y. bị cô giáo đánh vì không làm bài tập.
co-giao-chu-nhiem-danh-tim-tay-hoc-sinh-lop-5-vi-khong-lam-bai-tap-18136559_1184809394981520_1463192068_n.jpg
co-giao-chu-nhiem-danh-tim-tay-hoc-sinh-lop-5-vi-khong-lam-bai-tap-18155248_1184809468314846_782795060_n.jpg

Theo anh Thắng, việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với mong muốn mọi người cùng nhìn nhận sự việc dưới góc độ nhân văn. Qua đây người đăng tải sự việc mong muốn người trong cuộc đang làm giáo dục hãy nhìn nhận lại  phương pháp giáo dục các em học sinh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Tiệp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì, đã xác nhận sự việc. "Trong báo cáo với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C cho biết, lúc đầu cô kiểm tra bài tập của Y. Thực ra em học sinh này chưa làm bài tập về nhà nhưng khi giáo viên hỏi thì em lại nói là làm rồi.

Sau đó em mới nhận lỗi là mình chưa làm. Quá tức giận giáo viên đã dùng thước đánh vào tay em. Sự việc vừa xảy ra, cô giáo cũng đã làm báo cáo gửi ban giám hiệu nhà trường và nhận ra hành động của mình như thế là sai", thầy Tiệp cho biết.

co giao chu nhiem danh tim tay hoc sinh lop 5 vi khong lam bai tap img_20170426_074248.jpg
Trưởng Tiểu học Mễ trì, nơi xảy ra sự việc.

Theo thầy Tiệp, hiện 3 bên đã có cuộc làm việc (cô chủ nhiệm, phụ huynh và nhà trường) và cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi gia đình. Học sinh Y. đã đi học lại bình thường và ổn định tâm lý.

Trước câu hỏi cô giáo nhận sai và trường có động thái kỷ luật nào đối với giáo viên này hay không? Ông Tiệp thông tin: “Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và để các thành viên đóng góp ý kiến sau sự việc này. Tuy nhiên, nhận thấy hành động của giáo viên là chưa đúng nhưng giáo viên cũng đã biết nhận lỗi nên tạm thời chúng tôi chưa đưa ra hình thức kỷ luật”.

Theo Lê Phương (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI