Đây là hình ảnh chân thực về sự thay đổi của vết sẹo sinh mổ từ 1 ngày đến 2 năm

Nếu bạn băn khoăn không biết vết sẹo sinh mổ như thế nào, đừng bỏ qua bài viết này!

banner ads

Cho dù là người đang có kế hoạch sinh mổ từ trước hay đã quyết tâm sinh thường, việc tò mò chuyện "sẹo sinh mổ sẽ nằm ở đâu", "trông vết sẹo có xấu lắm không" luôn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu.

Cơ thể của mỗi phụ nữ lại khác nhau, vì vậy, không có câu trả lời duy nhất. Tuy nhiên, để giúp những chị em phụ nữ chuẩn bị vượt cạn có được hình dung tốt nhất, xin mách mẹ những hình ảnh chân thực về sự thay đổi của vết sẹo sinh mổ từ 1 ngày đến 2 năm do rất nhiều bà mẹ sau sinh chia sẻ.

anh-1

Nhiều bà mẹ nói vết sẹo sinh mổ như một lời nhắc nhở về khoảnh khắc kỳ diệu khi đứa con ra đời.

Hai ngày sau sinh

Vết mổ được cố định bởi hàng chục mũi chỉ khâu. Lúc này, vết mổ chưa khô, mẹ cần lưu ý vệ sinh vết mổ cẩn thận, dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, nên nằm nghiêng sang 1 bên để tránh bị đau do tử cung co thắt và tránh bị nôn

anh-2

Bốn ngày sau sinh

Những mũi chỉ khâu bắt đầu dính chặt, vết mổ khép hẳn vào. Khi mổ đẻ bước sang tuần thứ 2, lúc này nếu các bà mẹ khâu vết mổ bằng chỉ không tiêu thì sẽ xem xét vết mổ khổ sạch thì sẽ được bác sĩ cắt chỉ, còn nếu các bà mẹ khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu (chỉ thẩm mĩ) thì không cần cắt chỉ.

anh-3

Thời gian này nên lau người bằng nước ấm, hoặc tắm nhanh chóng, tránh việc ngâm cơ thể trong bồn tắm khiến vết mổ bị ướt. Sau khi tắm rửa xong thì cần dùng bông sạch thấm khô vết mổ, để vết mổ hở không cần băng kín, giữ cho vết mổ luôn khô sạch, có thể vệ sinh thấm vết mổ bằng dung dịch betadin hoặc povidine 10% sẽ nhanh liền sẹo và tránh nhiễm trùng.

Bốn tuần sau sinh

anh-4

Vết mổ đã thành sẹo trên da, có người sẽ có cơ địa sẹo lồi, có người vết sẹo lại chỉ là một sợi chỉ dài, mảnh.

Bảy tuần sau sinh

anh-5

Mười hai tuần sau sinh

anh-6

Bốn tháng sau sinh

anh-7

Một năm sau sinh

anh-8

Hai năm sau sinh

anh-9

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI