Chọn trường cho bé đi nhà trẻ và 4 tiêu chí quan trọng mẹ nên quan tâm

Chọn trường cho bé đi nhà trẻ là một việc rất quan trọng và luôn khiến ba mẹ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Việc cân nhắc này thường là hai yếu tố gồm học phí và chất lượng của nhà trẻ. Dù là tỉ lệ thuận, song 2 yếu tố này chưa khi nào làm ba mẹ hết đắn đo suy nghĩ. 

banner ads

Thực tế, một nhà trẻ có chất lượng tốt thì học phí thường cao và ngược lại. Việc chọn một trường cho bé vừa khả năng tài chính, lại đáp ứng được nhiều tiêu chí mong muốn của ba mẹ đương nhiên sẽ không dễ dàng. Vì vậy, Yeutre.vn chia sẻ với ba mẹ vài điểm quan trọng cần quan tâm, như một kinh nghiệm hay để giúp ba mẹ cân nhắc và lựa chọn dễ dàng hơn, về ngôi trường mà ba mẹ sẽ gửi bé theo học. Hãy cùng tham khảo nhé. 

bé đọc sách
Việc chọn trường cho con luôn cần được tìm hiểu kỹ lưỡng nhưng luôn khiến ba mẹ lo nghĩ đau đầu - Ảnh Internet

1. Cân nhắc nhà trẻ có tỉ lệ giữa cô và bé hợp lý

Đối với một nhà trẻ chất lượng thì việc một cô chăm sóc nhiều bé là không hợp lý. Theo quy định, với các lớp có trẻ độ tuổi trên dưới 12 tháng tuổi, mỗi cô giáo sẽ chăm sóc 6 trẻ. Trẻ trên dưới 24 tháng, mỗi cô giáo sẽ chăm sóc từ 8-10 trẻ. Và số giáo viên cho từng nhóm trẻ này từ 2-3 giáo viên. Với trẻ ở độ tuổi 3-4 tuổi, mỗi lớp không quá 25 trẻ và trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn thì mỗi lớp số các bé trong 1 lớp sẽ ít hơn. Như vậy, dựa trên căn cứ cơ bản này, nếu như số trẻ đông hơn và ít các cô chăm các bé so với mức quy định, thì đương nhiên sẽ là một môi trường rất cần ba mẹ cân nhắc lại. 

cô và bé
Một cô giáo không nên chăm sóc quá nhiều bé trong một lớp - Ảnh Internet

2. Nhà trẻ cần có các cô y tá túc trực và hỗ trợ

Có thể nhiều mẹ không quá để ý việc trường có y tá hay không. Tuy nhiên, nếu nhà trẻ có thêm các cô y tá thì các bé sẽ được chăm sóc tốt hơn và ít bị bệnh hơn hoặc ít gặp các trường hợp nguy hiểm liên quan đến sức khỏe của bé khi ở trường học hơn. Bởi vì, các cô y tá sẽ hiểu về thuốc, cách cho bé uống thuốc , cách xử lý nhanh khi trẻ gặp tai nạn lúc con đang chơi đùa sinh hoạt, hóc dị vật khi ăn uống,...hơn các cô giáo mầm non. Đồng thời, việc chăm sóc bệnh nhân cũng như nắm được các dấu hiệu bé sắp bị bệnh cũng thuộc về chuyên môn của y tá, chứ không phải là cô giáo của bé. Do đó, khi trường có các cô y tá, trường hợp con bị bệnh nhẹ mà mẹ vẫn muốn cho bé đi nhà trẻ, thì mẹ vẫn có thể yên tâm vì đã có các cô y tá chăm sóc, và cho bé uống thuốc đúng cách. Hơn nữa, bé cũng sẽ được cách ly tốt hơn để tránh lây bệnh cho các bé khác, ngược lại con của mẹ cũng sẽ ít bị lây bệnh từ các bé cùng lớp.

y tá và bé
Nhà trẻ nên có y tá để đảm bảo sức khỏe cho các bé khi đến lớp - Ảnh Internet

3. Nhà trẻ có camera để mẹ theo dõi bé khi cần

Mẹ cho bé đi nhà trẻ sẽ an tâm hơn rất nhiều nếu trường bé học có gắn camera. Bởi vì, khi mẹ nhớ bé hay chỉ đơn giản là muốn theo dõi các hoạt động của con ở lớp, xem các cô chăm bé như thế nào thì chỉ cần xem camera là sẽ nắm được tình hình. Từ đó, mẹ có thể căn cứ nếp sinh hoạt ở nhà trẻ để về nhà tập cho bé theo như vậy, hình thành các thói quen, nề nếp sinh hoạt tốt cho con.

Hoặc qua camera, mẹ xem bé ở nhà trẻ có ngoan không để về nhà tiếp tục hướng dẫn dạy bé khi cần. Ngoài ra, nếu bé ở nhà trẻ có xảy ra tai nạn ngoài ý muốn thì mẹ cũng có thể cùng nhà trường xem lại camera để tìm hiểu nguyên nhân, cũng như đưa ra cách giải quyết phù hợp. Nói tóm lại, nếu nhà trẻ có gắn camera thì mẹ cũng có thể tự tin và an tâm khi cho bé đi nhà trẻ phải không nào? 

bé cười
Nếu nhà trẻ có gắn camera thì sẽ giúp mẹ an tâm hơn khi cho con đến lớp - Ảnh Internet

4. Nhà trẻ có đội ngũ bảo vệ đảm bảo an toàn cho các bé

Hiện nay, nạn bắt cóc trẻ con vẫn còn tồn tại, thậm chí còn tinh vi hơn trước đây, nên việc cảnh giác bảo vệ trẻ mọi lúc kể cả ở trường học là điều không thừa. Vì vậy, nếu nhà trẻ có thêm các bác bảo vệ để đề phòng người lạ vào trường, thì hẳn là các bé sẽ được an toàn hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 trong số các tiêu chí rất quan trọng để ba mẹ lưu ý căn cứ vào khi chọn trường cho bé đi nhà trẻ. Các tiêu chí này như những điều kiện cần thiết giúp ba mẹ dễ dàng cân nhắc việc chọn trường cho bé hơn. Con trẻ của chúng ta có được chăm sóc tốt ở trường hay không ngoài các yếu tố đã đề cập, còn tùy thuộc vào đạo đức nghề nghiệp của cô giáo nữa. Vì vậy, ba mẹ phải tìm hiểu thật kỹ về trường lớp và cô giáo trước khi cho bé đi nhà trẻ nhé. Chúc các mẹ sẽ sớm tìm được nhà trẻ tốt và phù hợp với bé nhà mình!

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI