Ba lô cho bé đi nhà trẻ cần chuẩn bị những gì mẹ có biết?

Bé cưng đầu tiên của bạn sắp đi nhà trẻ? Nhưng các mẹ vẫn lăn tăn chưa biết phải chuẩn bị ba lô cho bé như thế nào? Hãy để Yeutre.vn đưa ra những gợi ý có thể giúp cho mẹ chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất nhé.

banner ads

Chuẩn bị ba lô cho bé đi nhà trẻ là công việc rất quan trọng và cần thiết trước khi mẹ sắp “trao gửi” bé yêu cho một cô giáo xa lạ, trong một môi trường hoàn toàn mới và khác biệt rất nhiều so với ở nhà. Đặc biệt là đối với các bé dưới 1 tuổi thì mẹ sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ để trong ba lô cho bé đi nhà trẻ hơn các bé lớn (18 tháng trở lên) nữa đấy.

bé giơ tay
Chuẩn bị ba lô cho bé đi nhà trẻ là công việc rất cần thiết mẹ nhé 

1. Chuẩn bị ba lô cho bé đi nhà trẻ mẹ cần mang theo những gì?

Khi mẹ sắp quay trở lại với công việc và không thể nhờ ai trông con dùm thì việc mẹ cho bé đi nhà trẻ sớm là chuyện không thể tránh khỏi. Do đó, đối với các bé dưới 1 tuổi sắp được mẹ đưa đi gửi trẻ thì chắc chắn mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ để trong ba lô cho bé đi nhà trẻ đấy nhé. Cụ thể, mẹ hãy dựa trên nếp sinh hoạt hàng ngày của bé để chuẩn bị:

  • 1 bình sữa và 1 hộp sữa bột để cô có thể pha sữa thêm cho bé nếu bé đói.
  • 3-4 cái khăn tay dành cho em bé (mẹ có thể chuẩn bị nhiều hơn) để cô giáo sử dụng mỗi khi bé nôn trớ hoặc khi ăn xong thì lau mặt cho bé.
  • 3-5 cái áo để cô giáo thay cho bé nếu bé bị nôn trớ hoặc bị bẩn khi bú sữa hay ăn dặm. Đồng thời, mẹ phải mang dư áo cho con vì khi cô cho bé tắm trước khi ngủ trưa cũng cần có áo để thay ra.
  • 5-6 cái quần hoặc nhiều hơn tùy mỗi bé. Vì bé còn nhỏ, tiểu tiện không kiểm soát dẫn đến dễ tè dầm hoặc ị đùn nên phải có quần để thay.
  • 1 tấm nệm nhỏ cho bé và 1-2 cái tả để cô đóng bỉm cho bé khi ngủ trưa.
  • Ngoài ra, mẹ cũng cần chuẩn bị một cái bao để cô giáo đựng đồ dơ của bé sau một ngày ở nhà trẻ.
nhiều em bé
Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì mẹ phải chuẩn bị đồ đi nhà trẻ cho bé đầy đủ hơn nha 

Các mẹ hãy chú ý rằng, khi bé cưng của bạn đang dưới 1 tuổi thì việc chuẩn bị ba lô cho bé đi nhà trẻ cần phải thật đầy đủ và cẩn thận, chỉ như vậy mới giúp bé luôn được sạch sẽ và thoải mái khi ở nhà trẻ. Đồng thời, việc chuẩn bị đầy đủ tiện nghi cũng giúp cho các cô giáo dễ chăm sóc bé yêu của bạn hơn đấy.

2. Những lưu ý khi chọn ba lô cho bé đi nhà trẻ

Thứ nhất, mẹ nên chọn ba lô phù hợp với giới tính của bé. Chẳng hạn, đối với bé trai thì mẹ hãy mua ba lô có hình siêu nhân, hình chiếc xe hay các nhân vật hoạt hình minh họa đúng giới tính của bé. Còn đối với bé gái thì sự lựa chọn đa dạng hơn nhiều và đương nhiên là ba lô của bé gái thì không thể thiếu hình ảnh xinh xắn của những nàng công chúa trong hoạt hình rồi mẹ nhé.

Tuy nhiên, dù là bé trai hay bé gái thì khi mua ba lô cho bé đi nhà trẻ, mẹ cũng nên chọn những loại nhiều màu sắc và bắt mắc để tạo cho bé cảm giác vui vẻ, thoải mái khi đến trường.

mẹ và bé
Mẹ nên chú ý chất lượng của ba lô dành cho bé khi mua mẹ nhé 

Thứ hai, mẹ nên chú ý đến chất lượng của ba lô dành cho bé khi mua. Cụ thể thì mẹ nên kiểm tra xem dây kéo có dễ mở không hay trong ba lô có vật sắc nhọn gì bị lòi ra ngoài không…để tránh gây nguy hiểm cho bản thân, cho bé và cả cô giáo của bé nữa. Ngoài ra, mẹ nên lựa chọn những ba lô mà phía trong rộng rãi một chút để có thể đựng nhiều đồ cho bé, đồng thời, mẹ cũng hãy chọn ba lô làm từ chất liệu không thấm nước để khi đi mưa cũng sẽ không ảnh hưởng tới đồ đạc phía bên trong.

Bé cưng đi nhà trẻ luôn khiến mẹ lo lắng từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vì vậy, để bé của bạn luôn được bú đủ sữa và cơ thể luôn được sạch sẽ, thoải mái thì mẹ hãy thật cẩn thận trong việc chuẩn bị ba lô cho bé đi nhà trẻ nha. Chúc bé của các mẹ luôn vui vẻ và khỏe mạnh khi đi nhà trẻ để mẹ thêm yên tâm nhé!

Hoàng Oanh- Nguồn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI