Chia sẻ 2 cách nấu chè nha đam không đắng, không nhớt


Trong những ngày nắng nóng, có một bát chè nha đam hạt sen hay nha đam đậu xanh thật không gì bằng. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật cách nấu chè nha đam không đắng, không nhớt tại sao không thử những công thức sau:


Nha đam không chỉ được dùng để làm mặt nạ cho da mà còn làm nên những món chè ngọt mát rất bổ dưỡng. Dưới đây là 2 món chè nha đam bạn có thể áp dụng ngay trong mùa hè này.

Cách nấu chè nha đam hạt sen:


Chè nha đam hạt sen thanh mát



Hạt sen mềm nhưng không nát, nha đam giòn nhưng không đắng và nhớt. Đó là hai yêu cầu rất quan trọng trong cách nấu chè nha đam hạt sen mà bạn phải đáp ứng. Đừng lo sẽ không thể hoàn thành nếu bạn theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu cho món chè nha đam hạt sen:

  • 150g hạt sen tươi
  • 1 nhánh nha đam (lô hội)
  • 150g bột đường phèn
  • Ít muối
  • Vài giọt hương bưởi

Cách nấu chè nha đam hạt sen:


Các bước sơ chế nha đam để khử nhớt và đắng



Bước 1: Gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài nhánh nha đam, sau đó cắt hạt lựu và chà qua nhiều lần với muối

Bước 2: Bóc vỏ lụa hạt sen, bỏ tim và luộc mềm

Bước 3: Nấu nước đường phèn, sau đó cho hạt sen vào nấu thêm khoảng 15 phút

Bước 4: Cho tiếp nha đam vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút thì cho ít giọt hương bưởi vào, khuấy đều và tắt bếp.

Với cách nấu chè nha đam này, đảm bảo miếng nha đam sẽ không bị đắng và nhớt vì đã được chà qua nhiều lần với muối.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh và rong biển


Chè nha đam đậu xanh và rong biển



Chè nha đam đậu xanh rất chuộng trong những ngày hè. Cách nấu chè nha đam đậu xanh cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cho món chè nha đam đậu xanh:


  • 150g đậu xanh (có thể chọn đậu xanh cà hoặc đậu xanh hột)
  • 1 nhánh nhỏ nha đam (lô hội)
  • Vài lá rong biển tươi
  • 150g bột đường phèn
  • Ít muối

Cách nấu chè nha đam đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng sau đó mang đi hấp chín

Bước 2: Cắt bỏ vỏ xanh nha đam và thái hạt lựu, sau đó chà qua với muối nhiều lần và rửa sạch

Bước 3: Rửa rong biển qua nước cho bớt mặn và cắt nhỏ

Bước 3: Nấu nồi nước đường phèn. Khi đường tan, cho đậu xanh vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 4: Cho nha đam, rong biển và ít muối vào nồi chè. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Trong cách nấu chè nha đam này, bạn cần nhớ đậu xanh nên hấp thay vì nấu để giúp hạt còn nguyên, không vỡ nát. Việc cho nha đam và rong biển vào sau cùng nhằm tránh nấu quá lâu tất cả sẽ mềm và làm món chè mất ngon.

Trên đây là 2 cách nấu chè nha đam phổ biến nhất mà mọi người thường lựa chọn trong những ngày nắng nóng.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất