Chỉ ra 6 việc các bố có thể làm giỏi hơn cả mẹ

Trong xã hội hiện đại, khi người phụ nữ càng có chỗ đứng trong xã hội thì việc chăm sóc con cái và gia đình không còn là việc riêng của chị em nữa. Dưới đây là những việc đàn ông có thể làm tốt như phụ nữ, thậm chí giỏi hơn. Nào, hãy xắn tay áo lên thực hiện ngay nhé bố!

1. Bố cũng có thể thức đêm để chăm sóc bé

36889-be-ngu.jpg

Bố có thể chăm bé giỏi như mẹ

Thông thường, mẹ luôn là người phải thường xuyên thức đêm để cho bé ăn, ru bé ngủ, dỗ dành bé nhưng nếu mẹ thường xuyên phải thức đêm sẽ rất mệt mỏi. Vì ban ngày mẹ đã không có thời gian để nghỉ ngơi nên đây là thời điểm mẹ cần được ngủ. Do vậy, lúc này là thời điểm thích hợp để bố chăm con phụ mẹ.

Ban đầu, bố có thể luống cuống hoặc ngủ gật gù nhưng lâu dần chắc chắn bố sẽ làm giỏi như mẹ, thậm chí hơn cả mẹ nữa đấy. Ai nói đàn ông thì không biết chăm con chứ? Đàn ông rất giỏi chỉ có điều các bố không tự tin và thích ỷ lại cho vợ thôi.

2. Bố nấu ăn rất ngon

36892-bo-nau-an.jpg

Đàn ông nấu ăn rất giỏi chỉ là họ ỷ lại mà thôi

Điều này không thể phủ nhận, mẹ có thể thường xuyên vào bếp nhưng chưa chắc đã nấu được những bữa ăn khiến các con nghiền. Riêng bố, dù thỉnh thoảng vào bếp nhưng chắc chắn các bố sẽ luôn có những món ăn độc đáo, khiến các bé mê ly. Không phải ngẫu nhiên mà những đầu bếp danh tiếng đều là đàn ông. Đàn ông rất có khiếu nấu nướng, chỉ là họ quen với việc được vợ nấu cho ăn mà thôi.

3. Bố luôn biết cách làm bé cười tít mắt

36894-thay-ta.jpg

Bố luôn biết cách làm bé cười tít mắt

Mẹ tuy là người luôn bên cạnh chăm lo cho bé từng bữa ăn giấc ngủ, bé rất quấn mẹ mỗi khi đau ốm, đói bé đều tìm đến mẹ và muốn được mẹ ôm ấp. Nhưng có một sự thật là bé lại thích chơi với bố hơn vì bố luôn có những chiêu trò khiến bé thích thú. Điều này, cũng thật dễ hiểu thôi vì trong mắt mẹ bố cũng trẻ con như con vậy.

4. Bố biết cách kiềm chế cảm xúc tốt hơn mẹ

36895-bo-choi-voi-be.jpg

Bố kiềm chế cảm xúc tốt hơn mẹ

Khi hai vợ chồng bất hòa, mẹ luôn là người to tiếng trước bố, những tiếng la hét, quát tháo của mẹ đôi khi làm các bé hoảng sợ. Trong khi đó, bố luôn biết kiềm chế cảm xúc của mình, thông thường khi vợ nóng giận, bố sẽ im lặng để cho êm nhà êm cửa. Hoặc khi con ốm đau mẹ có thể lo lắng, bồn chồn nhưng bố thì không như vậy, bố luôn điềm tĩnh để tìm cách giải quyết thay vì lo lắng, than vãn.

5. Bố có thể chơi các trò chơi cùng bé

36891-bo-choi-voi-be1.jpg

Bố chơi với bé

Nếu mẹ là người chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho bé thì bố lại luôn đồng hành với bé trong các trò chơi. Bố có thể chơi đua xe, lắp ráp đồ chơi, chơi đánh trận giả với bé một cách vui vẻ, thoải mái. Nhưng mẹ thì không thể kiên nhẫn và không có nhiều thời gian để chơi những trò chơi con nít với bé được.

6. Bố cũng có thể tắm và thay tã cho bé giỏi như mẹ

36893-bo.jpg

Bố cũng biết tắm cho bé nữa

Việc này những tưởng chỉ có mẹ mới làm tốt nhưng các mẹ biết không, đàn ông chỉ cần chịu khó và không ỷ lại thì việc gì họ cũng có thể hoàn thành xuất sắc, thậm chí hơn cả phụ nữ. Huống chi việc thay tã, tắm cho con chỉ là chuyện nhỏ. Nếu bố không tự tin hãy nhớ vợ hướng dẫn thêm nhé, chỉ cần vài ba lần là bố sẽ làm giỏi hơn cả mẹ nữa đấy.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI