Bí kíp giúp các chàng trở thành ông bố trên cả tuyệt vời

Lần đầu tiên làm cha nhiều bỡ ngỡ, ắt hẳn các bố sẽ khó tránh khỏi những lo lắng, vụng về ban đầu. Nhưng để trở thành một người cha tuyệt vời không hề khó, chỉ cần bố làm theo những cách sau.

banner ads

1. Dành nhiều thời gian để chơi với con

35194-choi-voi-be.jpg

Dành nhiều thời gian chơi với con

Một trong những nguyên nhân khiến bé không thích gần bố và không quấn bố là do bố dành quá ít thời gian để chơi đùa với bé. Để cải thiện tình trạng này, các bố nên dành nhiều thời gian để chơi đùa với bé nhiều hơn. Thông qua những trò chơi ngộ nghĩnh, bé sẽ thích thú và muốn được chơi với bố nhiều hơn.

Hơn nữa, đây cũng là cách để bạn hiểu được thế giới của con, điều này rất tốt cho các bố trong việc nuôi dạy con sau này.

2. Tự pha sữa cho con

Sẽ thật tồi tệ nếu bố không biết cách pha sữa cho bé, vì thế ngay từ bây giờ các bố nên thường xuyên cập nhật kiến thức chăm con thông qua sách vở, hoặc nhờ các ông có kinh nghiệm truyền đạt cho. Nếu bố vẫn gặp khó khăn với việc tự pha sữa cho bé, mỗi lần bà xã pha sữa bố hãy đứng quan sát, và hỏi cặn kẽ những điều chưa hiểu. Qua vài lần như vậy, bố sẽ tự biết cách pha sữa cho con, và tự cho con bú bình. Đây vừa là cách để chia sẻ trách nhiệm làm cha, vừa là cách để bố tạo thêm thiện cảm, và gắn kết với bé nhiều hơn. Nếu bố thường xuyên cho bé ăn thay mẹ, bé sẽ thích bố và quấn bố nhiều hơn.

3. Không ngừng quan sát và học hỏi... vợ

Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi lần cùng bé ra ngoài bố không chỉ mặc đủ quần áo, khẩu trang, mũ nón, vớ cho bé mà còn giúp mẹ chuẩn bị sẵn sữa bột, tã lót mang theo nữa. Tất nhiên, bố không thể ngay từ đầu đã biết được điều này. Vì thế, việc chú ý quan sát bà xã làm những gì khi cho con ra ngoài sẽ giúp các bố có thêm kinh nghiệm để chăm sóc con tốt hơn.

Các bố cần nhớ rằng, khi bố chia sẻ việc chăm sóc con và chu toàn việc nhà cùng mẹ, lớn lên bé sẽ noi theo tấm gương của bố để trở thành một người đàn ông tuyệt vời của gia đình. Trở thành một ông bố tuyệt vời bắt đầu từ những điều đơn giản này cũng không phải quá khó, phải không các bố?

3. Khi ra đường nên chạy xe cẩn thận

35193-chay-xe.jpg

Khi ra đường cùng con nên chạy xe cẩn thận. Ảnh minh họa

Trước kia bố có thể là “vua tốc độ”, nhưng khi có con các bố cần phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đi lại cẩn thận, để vừa an toàn cho bản thân, vừa bảo vệ cho bé yêu. Vì bây giờ bố đã là trụ cột chính trong gia đình, sự an nguy của bố ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai, hạnh phúc của cả gia đình đặc biệt là của con.

Do đó, hãy luôn đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường, và tốc độ quy định, khi đưa vợ đi khám thai nên đi chậm, không nên vượt xe khác, phải luôn đảm bảo an toàn cho mẹ. Khi chở bé đi chơi nên có thêm ghế, hoặc đai đeo để bảo vệ an toàn cho bé.

5. Thức đêm cùng vợ

Hành động này không chỉ khiến vợ bạn cảm động chảy nước mắt mà cũng là cách để trải nghiệm vai trò làm cha, thể hiện trách nhiệm của một người cha với đứa con thân yêu của mình.

Nếu bé thường xuyên thức đêm bạn nên cố gắng thức dậy cùng vợ, giúp vợ lấy nước pha sữa cho bé, lấy tã, hoặc quần áo để vợ thay cho con. Vất vả một chút nhưng các bố sẽ cảm nhận tình cảm thiêng liêng của một người cha dành cho con. Và bố sẽ hiểu được ý nghĩa của tình phụ tử là như thế nào.

6. Ở nhà chăm con để vợ đi chơi, thư giãn

35192-cham-con.jpg

Một mình chăm con

Để luyện kỹ năng làm bố, thỉnh thoảng bố hãy xung phong ở nhà chăm con một mình để vợ có thời gian đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, mua sắm, xả stress nhé. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để hai bố con gắn bó với nhau mật thiết hơn đấy. Đồng thời cũng là cách để bố trải nghiệm một mình nuôi con là như thế nào, từ đó hiểu được những khó khăn, vất vả mà vợ phải trải qua, để yêu thương vợ nhiều hơn.

Hơn nữa, chính những lần ở nhà trông con sẽ cho bố thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mới. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu như bạn muốn trở thành một ông bố hoản hảo trong mắt con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI