1. Nguyên liệu cho món chân gà ngâm chua ngọt
- 300-500g chân gà
- 7-8 cây sả
- 5-7 quả tắc (có thể nhiều hơn nếu bạn thích thơm đậm)
- Một ít lá chanh (nếu có, không bắt buộc)
- Vài quả ớt hiểm (nếu thích cay), hoặc 2-3 quả ớt phở (nếu thích cay vừa)
- 1-2 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2-4 thìa canh đường
- 8-10 thìa canh giấm
- 8-10 thìa canh nước mắm ngon
- 1 tô nước
2. Cách làm chân gà ngâm chua ngọt cực dễ
Bước 1
Cũng như nhiều món ngâm chua ngọt khác, với món chân gà chua ngọt , bạn cũng chuẩn bị phần hỗn hợp nước để ngâm tương tự.
Bạn cho nước vào nồi, thêm nước mắm, đường, giấm nấu sôi hỗn hợp và để nguội. Bạn có thể thử độ chua ngọt sao cho hợp khẩu vị gia đình.
Bước 2
Chân gà bạn cắt bỏ móng, rửa sạch chân gà với nước muối loãng, rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
- Sả cắt nhỏ, bạn cũng có thể cắt sợi hoặc bào mỏng tùy ý.
- Lá chanh (nếu có dùng) bạn cắt chỉ.
- Với tắc, ớt, tỏi, gừng lần lượt cắt lát mỏng.
Bước 3
Bạn cho nồi nước lên bếp, thả gừng vào, cho chân gà vào luộc chín tới, vớt ra bỏ vào tô nước đá khoảng 10-15 để chân gà nguội và được giòn. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4
Hỗn hợp mắm đường đã nguội, bạn đổ ra thố có nắp, cho các nguyên liệu vào sao cho phần chân gà ngập trong hỗn hợp gia vị. Đậy nắp hộp, để ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày, chân gà ngấm là đã dùng được.
Chân gà ngâm chua ngọt theo cách làm trên cực đơn giản và bạn hoàn toàn có thể cân đối gia vị, sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất. Sau khi ngấm, chân gà có vị chua chua ngọt ngọt, thơm cay vừa miệng, có chút giòn đặc trưng, khi thưởng thức rất thú vị. Vào những ngày giữa tuần, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút chuẩn bị, là đến cuối tuần, cả nhà đã có món ngon để cùng nhâm nhi rồi. Chúc bạn làm món chân gà ngâm chua ngọt thật thành công và thật ưng ý nhé.
Cát Lâm tổng hợp