2 cách luộc chân gà ngon và vàng ươm lần đầu được tiết lộ

Nhắc đến món chân gà luộc ai cũng nghĩ dễ chế biến, nhưng biết cách luộc chân gà đúng chuẩn và ngon đôi khi lại là câu chuyện rất khác. Một đĩa chân gà luộc đạt chuẩn nhất thì lớp vỏ ngoài phải vàng ươm, không bị nát, thơm lừng, ăn giòn giòn, sần sật. Nay Yeutre.vn đã tìm ra được 2 cách luộc chân gà ngon, để chị em cùng tham khảo.

banner ads
cách luộc chân gà
Một đĩa chân gà luộc thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Cách luộc chân gà kiểu 1

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng
  • Bột nghệ

Cách làm

Bước 1: Chân gà mua về đem rửa thật sạch, cho vào một chậu nước đã pha loãng với nước sạch để ngâm sơ chân gà đi. Vì chân gà là nguồn thực phẩm không được sạch nên bạn cần phải sơ chế thật kỹ. Khi đủ thời gian bạn vớt chân gà để ráo, cho chân gà vào một chiếc tô thêm bột nghệ vào ướp sơ tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

chân gà rửa sạch
Chân gà cần phải được sơ chế thật kỹ. Ảnh: Internet

Bước 2: Bắc một chiếc nồi lên bếp cho chân gà vào nồi đun sôi. Khi chân gà sôi tầm 5 phút bạn vớt chân gà ra để vào bát nước đá ngâm sơ tầm 5 phút. Vớt chân gà ra cho vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cho chân gà vào nồi luộc
Cho chân gà vào nồi luộc. Ảnh: Internet

Bước 3: Đem gừng cạo sơ lớp vỏ ngoài đi, đập dập ra. Sả bóc hết lớp vỏ ngoài già đi rồi cắt thành 3 khúc tầm 4 cm.

Đập dập sả.
Sả đem đập dập, tách sợi nhỏ ra. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi gần ăn bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên cho phần sả, gừng đã sơ chế vào nồi đun sôi thì thả chân gà vào hấp sơ đến khi thơm, nóng thì vớt ra. Cho chân gà ra đĩa đã có thể thưởng thức rồi.

chân gà luộc cùng nghệ
Một đĩa chân gà luộc màu ươm. Ảnh: Internet

2. Cách luộc chân gà kiểu 2

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà
  • 1 gói thuốc bắc
  • Hoa hồi, thảo quả, quế
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: Hạt tiêu, đường, dầu hào, bột nghệ, muối tôm.

Cách làm

Bước 1: Chân gà mua về đem bóp sơ với muối rồi rửa sạch lại với nước . Cho hết chân gà vào một chiếc tô thêm ít dầu hào, thuốc bắc, muối để ướp sơ chân gà trước khi chế biến. Nhớ đảo đều chân gà rồi cho ướp tầm 2 tiếng để chân gà ngấm gia vị.

rửa sạch chân gà
Chân gà đem rửa sạch để ráo ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp thêm hoa hồi, quế, chân gà vào nồi nước luộc. Khi thấy nước sôi đun thêm 2 phút là có thể tắt bếp. Để chân gà trong nồi nước tầm 20 phút mới vớt chân gà ra ngoài.

cho chân gà vào nồi
Cho chân gà vào nồi có chứa thuốc bắc, hoa hồi, quế. Ảnh: Internet

Bước 3: Khi đủ thời gian tiến hành vớt chân gà ra ngoài rồi để nguội. Cho hết phần chân gà vào tủ lạnh tầm 2 giờ để chân gà săn lại trước khi ăn.

vớt chân gà ra
Vớt chân gà ra để nguội. Ảnh: Internet

Bước 4: Cho đường, muối, hạt nêm, nước cốt chanh vào bát rồi đảo đều hỗn hợp lên để làm gia vị chấm. Lấy chân gà ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi nhé.

chân gà luộc thuốc bắc
Một đĩa chân gà luộc thuốc bắc bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Mẹo lựa chân gà

- Những chân gà độn nước nhìn bề ngoài khá đều, mập mạp, không có nếp nhăn của da. Dùng tay bóp thì chân gà sẽ mềm, ở phần đầu ngón chân trở nên căng phồng.

- Đối với các loại chân gà bơm nước còn phân biệt dựa vào sự co, duỗi của ngón chân. Các loại chân gà nguyên chất thì 4 ngón cong, gập vào trong. Đối với các loại chân gà bơm nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau.

- Nên lựa chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các sắc lạ như đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.

- Nên lựa chọn mua các loại chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng tại các siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm sạch.

cách lựa chân gà
Nên lựa các chân gà có màu hồng nhạt. Ảnh: Internet

Với 2 cách luộc chân gà mà Yeutre.vn hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn vào bếp chế biến một cách đơn giản nhất nhưng ngon nhất. Thay vì ra các hàng quán như trước để mua chân gà luộc về ăn thì nay bạn đã có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình bạn cùng thưởng thức. Không cầu kì trong chế biến, không nhiều nguyên liệu nhưng vị thì ngon khỏi bàn. 

Phương Lê - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI