Chuyển bị nguyên liệu:
- Trứng cá thu 300g
- Nghệ tươi 1 củ
- Tỏi 1 củ
- 2 trái ớt sừng
- Lá lốt
- Bột nghệ
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, mì chính
Các bước chế biến món trứng cá kho nghệ:
Bước 1: Trứng cá thu rửa qua với nước muối pha loãng cho sạch mùi tanh. Sau đó ướp trứng cá với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng bột nghệ. Để khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị. Củ nghệ tươi bỏ vỏ, thái khoanh mỏng; tỏi bóc vỏ đập dập; ớt sừng thái mỏng.
Bước 2: Cho tỏi vào nồi phi thơm rồi cho trứng cá vào kho để lửa nhỏ. Khi nước kho gần cạn, cho thêm ít nước và nghệ tươi vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Trứng cá kho gần xong cho lá lốt và ớt sừng vào, cho thêm 1 thìa nước mắm giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi thấy nước kho cạn thì tắt bếp.
Trứng cá thu giàu dinh dưỡng cộng thêm nghệ tươi bổ máu sẽ là món ăn tốt cho sức khỏe cả gia đình. Chị em hãy đổi vị cho cả nhà cùng với món ăn đơn giản nhưng ngon bổ này nhé.
Chúc bà nội trợ chế biến thành công món trứng cá kho nghệ!
Yeutre.vn (tổng hợp)