Kho quẹt là món ăn đã không còn xa lạ với người dân Nam Bộ, nó cũng chính là vị cứu tinh tuyệt vời cho những hoàn cảnh nghèo đói xưa. Trong bữa ăn, người dân chỉ cần có món kho quẹt ăn kèm với rau muống đã là một bữa ăn xa xỉ đối với họ. Đến ngày nay thì món ăn này đã trở thành đặc sản và lôi cuốn không ít đối tượng khác nhau trên khắp cả nước.
Để một lần nữa lại được thưởng thức món đặc sản mang dư vị quê nhà này, các mẹ hãy vào bếp thực hiện món ăn kho quẹt theo các cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu trắng
- Hạt tiêu đập dập
- Nửa củ tỏi, hành khô
- 1 quả ớt
- 100 ml xì dầu
- 20g hành lá
- Gia vị: Muối, đường, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Đem đậu trắng rửa sạch và thái hạt lựu, sau đó đem đi chiên vàng rồi vớt ra cho ráo dầu, còn tỏi thì bóc vỏ lụa rồi băm nhỏ, ớt bỏ hạt, băm nhỏ, hành lá nhặt kỹ rồi rửa sạch.
Bước 2: Đặt nồi đất vào bếp, rồi cho chút dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi rồi tiếp tục đến ớt. Tiếp đến cho xì dầu và nửa bát con nước vào nồi đun sôi.
Bước 3: Đến khi nước hơi cạn thì bạn có thể cho đường, muối và mì chính vào nồi khuấy đều rồi đun nhỏ lửa cho tới khi nước trong nồi bắt đầu sền sệt lại thì đổ tô đậu đã chiên vào, tiếp tục đun liu riu thêm một chút nữa cho hỗn hợp keo lại.
Bước 4: Khi hỗn hợp nguyên liệu của món kho quẹt đã sánh lại, bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào, rồi rắc một ít tiêu cho thơm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Với món kho quẹt thơm ngon khó cưỡng này bạn có thể ăn kèm với các loại rau củ luộc như bầu, cà rốt, rau cải, rau muống… chắc chắn sẽ mang lại một hương vị mới lạ khó quên cho gia đình bạn nếu chưa từng ăn, còn nếu đã từng ăn món này rồi thì bạn lại một lần nữa được thưởng thức một hương vị thân thuộc và ăn không bao giờ biết ngán này.
Chúc bạn thành công với món kho quẹt này nhé!
Yêu trẻ (Tổng hợp)