Dưới đây là cách làm cá bạc má kho dứa với công thức đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Cá bạc má: 400 gram
- Dứa: Nửa quả nhỏ
- Hành tây: Nửa củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Làm ruột, rửa sạch cá bạc má rồi để ráo nước. Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng để riêng ra đĩa. Hành tây bóc vỏ, ớt rửa sạch thái mỏng.
Bước 2: Xếp dứa dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên. Sau đó, cho gia vị gồm: Một thìa nước mắm, nửa thìa đường, một thìa hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm, một thìa dầu ăn và nửa trái ớt sừng vào ướp chung với cá. Đợi khoảng 15 – 10 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi cá đã ướp lên bếp bắt đầu kho, cho thêm nửa trái ớt còn lại và khoảng 100ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội vào.
Bước 4: Kho cho đến khi nước sền sệt thì cho hành tây vào đậy nắp khoảng 5 phút để giảm mùi tanh của cá.
Cuối cùng gắp cá ra đĩa, có thể trang trí bằng hành lá và vài lát dứa và thưởng thưc món cá bạc má kho dứa siêu ngon này thôi.
Chắc hẳn bạn vẫn thường ngại với các món kho vì nghĩ thực hiện nó thật phức tạp đúng không nào? Nhưng bạn có thấy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm một món ăn hết sức độc đáo, hấp dẫn cho gia đình đúng không? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay món cá bạc má kho dứa này đi nào!
Yeutre.vn (Tổng hợp).