Để thưởng thức hương vị hấp dẫn của món cá lăng kho nghệ, bạn hãy tham khảo các cách làm đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Cá lăng khoảng 400g
- Thịt ba rọi 200g
- Nghệ tươi
- Ớt hiểm
- Hành lá
- Hành tím
- 1 trái dừa tươi
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1 : Cá lăng đem đi rửa sạch với muối cho hết nhớt, đồng thời bỏ phần chỉ máu bên trong cá, rồi cắt khúc vừa ăn nhé. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho 3 muỗng nước nghệ, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, nửa muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm vào ướp chung với cá và thịt rồi để trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu thấm.
Bước 3: Hành lá thái nhỏ phần xanh, chừa lại phần trắng còn ớt hiểm thì đập dập. Nghệ đem rửa sạch và cắt lát khoảng 20g, phần nghệ còn lại thì đem giã nát, lọc lấy khoảng 3 muỗng nước nghệ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho hỗn hợp nghệ, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, sau đó cho thịt ba rọi vào xào cho săn lại và tươm mỡ.
Bước 5: Cho cá lăng vào và lật đều hai mặt cá sao cho cả hai mặt đều được săn lại, rồi mới đổ nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào nồi, vặn lửa vừa và kho cho đến khi thịt cá chín, nước kho sánh lại mới cho ớt bột vào và đun cá thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá ở trên bề mặt cá.
Món cá lăng kho nghệ này rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau ghém.
Chúc bạn thành công với món cá lăng kho nghệ ngon tuyệt vời này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).