Cá bống là loại thực phẩm quen thuộc và rất được ưa chuộng. Do con cá nhỏ, thịt mềm và ngọt rất dễ ăn. Ngoài ra, gan cá bống chứa nhiều Omega 3 có tác dụng tốt cho thị lực và bổ thần kinh. Cá bống trứng kho tiêu có vị thơm ngon đậm đà sẽ là công thức chế biến tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g cá bống trứng
- 50g thịt ba chỉ
- 1 cây hành lá
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, ớt bột, hạt nêm
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá nhặt và rửa sạch, phần đầu đập dập băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
- Cá bống trứng làm sạch, rửa với nước lạnh, để ráo. Sau đó ướp cá với đầu hành trắng băm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu.
Bước 2: Thịt ba chỉ xào lên với ít dầu ăn cho săn lại rồi lấy thịt ra. Mỡ trong nồi đất tiếp tục cho 1 muỗng đường vào để thắng nước màu. Tiếp theo cho cá bống trứng vào xóc nhanh tay, nhẹ nhàng để cá thấm nước màu và săn lại.
Bước 3: Nêm vào nồi cá 1/2 muỗng nước mắm giúp dậy mùi thơm, cho thịt ba chỉ đã xào vào, đảo đều tay. Cho thêm ít nước nóng vào xăm xắp mặt cá, giảm nhỏ lửa, nước kho cá gần cạn hết thì tắt bếp.
Khi cá kho xong rắc tiêu và hành lá lên trên cá cho thơm. Dùng cá khi còn nóng với cơm trắng sẽ tuyệt ngon.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!
Yeutre.vn (Tổng hợp).