Cách nấu cá bống trứng kho tiêu đơn giản thơm ngon

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cá bống trứng kho tiêu đơn giản thơm ngon cho các mẹ nội trợ tham khảo và áp dụng chế biến thành công món ăn hấp dẫn bữa cơm gia đình. 

ca-bong-trung-kho-tieu1

Cách nấu cá bống trứng kho tiêu đơn giản thơm ngon

Cá bống là loại thực phẩm quen thuộc và rất được ưa chuộng. Do con cá nhỏ, thịt mềm và ngọt rất dễ ăn. Ngoài ra, gan cá bống chứa nhiều Omega 3 có tác dụng tốt cho thị lực và bổ thần kinh. Cá bống trứng kho tiêu có vị thơm ngon đậm đà sẽ là công thức chế biến tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g cá bống trứng

-  50g thịt ba chỉ

- 1 cây hành lá

-  Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, ớt bột, hạt nêm 

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá nhặt và rửa sạch, phần đầu đập dập băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

- Cá bống trứng làm sạch, rửa với nước lạnh, để ráo. Sau đó ướp cá với đầu hành trắng băm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu.

ca-bong-trung-kho-tieu

Ướp cá bống trứng cùng gia vị

Bước 2: Thịt ba chỉ xào lên với ít dầu ăn cho săn lại rồi lấy thịt ra. Mỡ trong nồi đất tiếp tục cho 1 muỗng đường vào để thắng nước màu. Tiếp theo cho cá bống trứng vào xóc nhanh tay, nhẹ nhàng để cá thấm nước màu và săn lại. 

ca-bong-trung-kho-tieu6

Thịt ba chỉ xào qua cho săn lại

Bước 3: Nêm vào nồi cá 1/2 muỗng nước mắm giúp dậy mùi thơm, cho thịt ba chỉ đã xào vào, đảo đều tay. Cho thêm ít nước nóng vào xăm xắp mặt cá, giảm nhỏ lửa, nước kho cá gần cạn hết thì tắt bếp.

ca-bong-trung-kho-tieu4

Nước kho cá cạn thì tắt bếp

Khi cá kho xong rắc tiêu và hành lá lên trên cá cho thơm. Dùng cá khi còn nóng với cơm trắng sẽ tuyệt ngon.

Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất