Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon thật đơn giản ngay tại nhà

Cách làm trà sữa đơn giản hay phức tạp chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Điều này càng được quan tâm nhiều hơn, nhất là với các tín đồ của thức uống ngon ngọt hấp dẫn này, hay những chị em phụ nữ là phụ huynh của những bạn nhỏ mê trà sữa. Vậy thực tế như thế nào, cách làm trà sữa tại nhà có ngon như tiệm được không? Các bước pha chế ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

banner ads
cách làm trà sữa
Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet

1. Cách làm trà sữa trân châu thơm ngây ngất

Nguyên liệu

  • 1-2 gói trà túi lọc
  • 20ml sữa đặc có đường
  • 30g bột năng
  • 5g bột vani
  • 15g bột ca cao
  • Bình to, ly đựng, ống hút loại to, muỗng, nồi nhỏ, bát tô, rây

Cách thực hiện

  • Bước 1:

Đun sôi nước rồi rót ra ly. Tiếp đến cho 1-2 gói trà vào ngâm và đợi cho trà tan ra. Nếu bạn nào yêu thích vị trà có thể cho 3 gói hoặc tăng thêm, nhưng chú ý nếu cho nhiều thì cần căn chỉnh lại số lượng các nguyên liệu còn lại.

ngâm túi trà
Ngâm túi trà trong nước nóng. Ảnh: Internet

Sau khi trà ngấm đều, bạn nhúng túi trà lên xuống 3-5 lần rồi bỏ hẳn ra ngoài. Tiếp tục cho sữa đặc và vani vào rồi khuấy đều cho tan. Bạn có thể thay thế vani bằng các hương liệu khác tùy theo sở thích.

  • Bước 2:

Lấy một cái tô sạch, cho phần bột năng và bột ca cao vào trộn đều. Sau đó dùng màng lọc rây kỹ. Tiếp theo rót nước nóng vào từ từ rồi dùng thìa trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn rồi để nguội. Chú ý bột đạt tiêu chuẩn là không được quá khô hay quá nhão.

  • Bước 3:

Sau khi bột nguội, dùng tay nhồi nặn đều đặn, có thể thoa thêm lớp bột khô lên tay trước khi nhồi để tránh bị dính. Khi bột đã đều, chia nhỏ thành từng viên rồi vo tròn. Tiếp tục thực hiện công đoạn này đến khi hết lượng bột.

viên trân châu
Viên trân châu khi đã nấu chín. Ảnh: Internet
  • Bước 4:

Đun sôi nồi nước, thả các viên bột vào nấu trong khoảng 3-5 phút tùy vào kích thước. Nên cho tất cả vào một lượt để trân châu chín đều, sau đó với ra cho vào tô nước để nguội. Để tăng khẩu vị, bạn có thể cho thêm ít đường vào tô nước.

  • Bước 5:

Rót phần trà sữa ra ly, sau đó cho trân châu vào và thưởng thức. Nếu thích vị mát lành, bạn có thể bỏ thêm vài viên đá lạnh vào. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa thơm ngon không kém gì ngoài tiệm. Điều quan trọng là đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu sạch nhé, như vậy ly trà của bạn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Một số lưu ý khi làm trà sữa trân châu theo cách này là bạn nên chọn loại trà đen, điển hình như trà đen của Phúc Long vì khi pha ra, trà sẽ thơm hơn. Hoặc dùng trà túi lọc loại Lipton cũng cho ra hương vị ngon không kém. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại siro hoặc thạch rau câu vào để thức uống thêm hấp dẫn.

trà sữa trân châu
Ly trà sữa trân châu thơm ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm các món ăn kèm cho ly trà sữa thêm tròn vị

Đôi khi một ly trà sữa trân châu không, dù rất ngon, vẫn có thể làm cho người thưởng thức cảm quá đơn điệu và chưa thật "đã mắt". Ngay sau đây, Yeutre.vn sẽ bật mí công thức các món ăn kèm cùng trà sữa "bao ngon", "bao đã", xóa bay cảm giác đơn điệu ấy. 

2.1. Hướng dẫn làm thạch rau câu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 gói bột rau câu dẻo (loại 25g)
  • 1 gói nước cốt dừa
  • 300g đường
  • 1 quả dừa xiêm
  • 150g dâu tây
  • 150g xoài
  • Khuôn làm rau câu

Các bước chế biến

  • Bước 1:

Hòa tan gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh. Tiếp theo bổ trái dừa lấy nước, chuẩn bị khoảng 300ml. Các loại trái cây thì rửa sạch thái hạt lựu.

xoài thái hạt lựu
Xoài thái hạt lựu. Ảnh: Internet
  • Bước 2:

Cho 300g đường, 25g bột rau câu và 300ml nước dừa xiêm vào 1 lít nước rồi khuấy tan. Để hỗn hợp trong 20 cho tan hết. Việc này sẽ giúp rau câu không bị vón cục khi đun. Sau đó, bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi, tiếp theo cho nước cốt dừa hòa tan vào đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.

  • Bước 3:

Xếp lớp trái cây phía dưới khuôn làm rau câu, tiếp đến hỗn hợp rau câu đã nấu chín vào và đợi phần rau câu đông lại, khoảng 5-7 phút dùng tay sờ nhẹ nếu không bị kết dính là được. Ở bước này, bạn có thể thêm phô mai cắt hạt, cách xếp cũng tương tự lớp trái cây. Sau đó cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn đã có thể thưởng thức bằng cách ăn ngay hoặc thêm vào cùng ly trà sữa béo thơm.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể chia nguyên liệu ra làm nhiều phần và bổ sung thêm các hương vị, loại trái cây khác như trà xanh, ca cao, thanh long... vào từng phần để khi thêm vào ly trà sữa sẽ tạo nên nhiều màu sắc đặc biệt hơn.

thạch trái cây
Có thể thêm nhiều loại trái cây và hương vị cho món thạch. Ảnh: Internet

2.2. Thạch củ năng cho ly trà sữa giòn "sừn sựt"

Nguyên liệu

  • 400g củ năng
  • 100g bột năng
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 2-3 loại màu thực phẩm tự nhiên tùy thích

Cách làm

  • Bước 1:

Củ năng khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu lớn, để ráo. Để củ năng không bị thâm, khi cắt nhớ ngâm với nước pha muối.

  • Bước 2:

Chia củ năng thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau rồi cho vào tô sạch, tiếp đến trộn lần lượt 1,5 muỗng canh đường cùng một ít phẩm màu vào, mỗi phần sẽ là một màu khác nhau. Sau đó để yên 15-20 phút để màu ngấm đều. Khi củ năng đều màu, dùng bột năng rắc phủ kín rồi dùng rây, rây bỏ bớt lớp bột không bám dính.

thạch củ năng
Thạch củ năng nhiều màu sắc. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

Đun sôi 1 lít nước rồi thả củ năng vào luộc khoảng 2 phút đến khi thấy nổi lên bề mặt nước thì đổ ra rổ, chú ý xả qua nước lạnh để không bị dính chùm rồi để ráo.

  • Bước 4:

Cuối cùng là bạn thêm phần củ năng đã chuẩn bị vào ly trà sữa và thưởng thức. Ngoài trân châu dai ngon, nay bạn đã có thêm hạt củ năng giòn sựt, quá tuyệt phải không nào!

2.3. Trà sữa trân châu thêm phần ngây ngất với bánh flan

Nguyên liệu cần có:

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 1/2 quả chanh
  • Chén nhỏ đựng bánh
  • Rây lọc
bánh flan
Bánh flan cho ly trà sữa thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

  • Bước 1:

Cho 50g đường vào 100ml nước lọc, khuấy đều rồi đun trên lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào khuấy đều rồi tắt bếp. Tiếp theo cho nước đường (caramen) vào chén đựng bánh, lưu ý chỉ đổ một lớp mỏng.

  • Bước 2:

Tách trứng lấy lòng đỏ cho vào tô lớn, khuấy trứng cho hòa tan ra, tránh làm trứng nổi bọt. Tiếp đến cho 50g đường vào phần sữa tươi rồi đem đun trên bếp đến khi sữa nóng khoảng 60-70 độ C thì tắt bếp. Sau đó đổ trứng vào sữa và trộn đều. Để hỗn hợp được mịn, bạn cho qua rây lọc, tiếp theo cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều.

  • Bước 3:

Rót từ từ hỗn hợp trên vào chén đã có caramen, chú ý không được đổ quá nhiều. Và tiếp theo cho chén hỗn hợp đó vào nồi hấp trong khoảng 30-40 phút. Khi nấu, dùng khăn che lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh flan. Muốn biết bánh chín hay chưa, dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút tăm ra không thấy bám nước thì bánh đã chín.

trà sữa flan
Trà sữa bánh flan béo thơm. Ảnh: Internet
  • Bước 4:

Khi bánh chín vớt ra ngoài để nguội, có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Và bây giờ khi đã có sẵn ly trà sữa thì bạn chỉ cần thêm phần bánh flan vào và thưởng thức. Chắc hẳn hương vị sẽ rất độc đáo đấy.

Cách làm trà sữa trân châu cùng một số món ăn kèm như Yeutre.vn vừa giới thiệu như trên quá đơn giản đúng không nào! Một ly trà sữa thơm ngon, màu sắc hấp dẫn cùng "đông đủ" mùi vị kết hợp, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê, cũng như dễ dàng chinh phục bất cứ tín đồ trà sữa nào dù là tín đồ người lớn hay tín đồ trẻ con, không thua gì trà ở tiệm. Bạn hãy thử vào bếp ngay, rồi chia sẻ thành quả, cùng cảm nhận với Yeutre.vn nhé.

Lâm Phong tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI