Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món tôm kho tàu cực hấp dẫn này thì còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp và trổ tài thôi !
Nguyên liệu :
- Tôm tươi loại to khoảng 300g – 400g
- Nửa bát nước dùng gà
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: hành, tỏi, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy rửa sạch tôm bằng nước muối pha loãng, bóc sạch vỏ cũng như lột bỏ đường chỉ lưng của con tôm. Trong quá trình bóc tôm, bạn hãy lấy phần gạch tôm để ra một cái chén con.
Bước 2: Phần ruột tôm sau khi đã được lột vỏ thì bạn cũng để riêng ra một cái tô sau đó ướp chung với 1 thìa canh bột ngọt, đường, hạt tiêu và cho thêm chút bột nêm vào trộn đều rồi để trong khoảng từ 10 – 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Sau khi hành khô và tỏi đã được bóc vỏ thì đem đập dập và băm thật nhỏ, trứng gà bạn cũng đập ra chén rồi đánh tan.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi, tiếp tục đổ gạch tôm vào nồi để xào. Tiếp tục đổ tôm đã ướp vào và xào chung với gạch cua, khi tôm đã chín vàng thì bạn có thể đổ bát nước dùng gà vào nồi và đun cho đến khi nước dùng sôi thì mới đổ bát trứng gà vào, dùng đũa đảo đều lên rồi đậy vung vào, đun cho đến khi thấy nước trong nồi đặc sệt thì bạn hãy tắt bếp nhé.
Bước 5: Cho tôm kho tàu ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên cho món ăn thêm thơm lừng hấp dẫn là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Yêu trẻ (Tổng hợp).