Cách nấu tôm kho tộ đơn giản nhưng vô cùng ngon cơm

Các mẹ đang loay hoay không biết làm mới món tôm cho bữa cơm hôm nay như thế nào, hãy tham khảo ngay cách nấu tôm kho tộ cực đơn giản nhưng vô cùng ngon cơm dưới đây. Chị em sẽ không phải thất vọng với công thức nấu ăn này!

tom-kho-to1

Cách nấu tôm kho tộ đơn giản nhưng vô cùng ngon cơm

Thông thường chị em hay chế biến một số món ăn từ tôm như tôm chiên xù, tôm rang, tôm hấp... Vậy tại sao không thử làm tôm kho tộ thơm ngon đậm đà? 

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú tươi

- 2 quả ớt

- Hành tím, hành lá và tỏi 

- Gia vị gồm: tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, xì dầu, sốt tương 

Cách chế biến món tôm kho tộ:

Bước 1: Tôm sú bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm, giữ lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp. Ướp tôm cùng với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 quả ớt đập dập, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2 thìa hạt nêm. Để tôm ướp khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị. 

Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ; hành tím và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, ớt rửa sạch, 1 quả thái lát, còn 1 quả đập dập.

tom-kho-to4

Tôm sú lột vỏ, rửa sạch ướp cùng các gia vị

Bước 2: Cho dầu vào nồi kho, đun nóng dầu thì cho tỏi và hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm vào nồi đảo đều tay đến khi tôm săn lại.

tom-kho-to2

Phi hành, tỏi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tay

Bước 3: Nêm vào tôm 1 thìa nước tương, 1 muỗng sốt tương và 1/2 bát nước sôi. Đun lửa nhỏ liu riu cho các gia vị ngấm đều vào tôm. Khi nước trong nồi cạn sền sệt thì tắt bếp và rắc chút hành lá, ớt thái lát và tiêu lên trên là xong.

tom-kho-to0

Nước kho tôm sền sệt lại thì tắt bếp

Chị em nên bổ sung công thức chế biến tôm kiểu này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình nhé. Đây sẽ là món mặn ăn cùng cơm rất ngon và thích hợp cho cả nhà tăng thêm khẩu vị.

Chúc các mẹ nấu thành công món tôm kho tộ!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất