Cách làm mì trộn tóp mỡ cực bắt vị, dùng ấm bụng cho ngày lạnh

Cách làm mì trộn tóp mỡ với hương vị thơm ngon, dai dai của thịt bò hòa quyện cùng với chút gia vị cay cay và độ ngon béo ngậy của từng miếng tóp mỡ cực kì thỏa vị. Hẳn món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và ấm bụng ngày trời trở mưa hay bắt đầu chuyển lạnh. Nếu bạn đã quá ngán món mì gói chế nước sôi thì hãy thử cách chế biến mì trộn tóp mỡ này để thay đổi khẩu vị xem sao nhé.

banner ads
mi tron top mo ngon
Cách làm mì trộn tóp mỡ hấp dẫn ăn ấm bụng cho ngày trời mưa. Ảnh: Internet

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có lẽ những món ăn nhanh như mì là điều không thể thiếu, nhất là đối với những bạn trẻ. Món mì được hầu hết mọi người ưa chuộng, bởi tính tiện dụng và nhanh chóng. Cách chế biến món này thì khỏi nói rồi, quá dễ dàng và nhiều biến tấu. Đôi khi chỉ cần vài phút chuẩn bị là đã có thể thưởng thức ngay. Trong các biến tấu của món mì được yêu thích bây giờ phải kể đến mì trộn tóp mỡ. Món ăn này được khá nhiều người yêu thích. Mì tôm sau khi trụng nước sôi, từng sợi mì sẽ mềm ra, sau đó đem đi trộn đều nước sốt cùng tóp mỡ thơm ngon, chút ớt hay sa tế và những nguyên liệu khác, ai cùng cũng phải xuýt xoa.

1. Cách làm mì trộn tóp mỡ thịt bò ngon đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 – 2 gói
  • Thịt bò: 300g
  • Tôm: 200g
  • Mỡ heo: 200g
  • Cải thìa
  • Tỏi
  • Gia vị nêm nếm: ớt bột, hạt nêm, dầu ăn,…
  • Dụng cụ: tô, dao, chảo,…
chuan bi nguyen lieu
Chuẩn bị thịt bò, tôm, mì tôm, cải bẹ xanh, mỡ heo cùng các nguyên liệu cần thiết khác để làm mì trộn tóp mỡ. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm mì trộn tóp mỡ thịt bò ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo đem đi rửa thật sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ để vào bát riêng.
  • Tôm bóc bỏ vỏ, lấy sợi chỉ nằm trên mình tôm ra, và đem rửa thật sạch.
  • Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho thịt bò vào ướp cùng với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
  • Cải thìa nhặt bỏ phần lá vàng, úa bên ngoài, cắt bỏ gốc, thái thành từng khúc nhỏ, rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn và cho vào một cái bát riêng.
so che thit bo
Tiến hành sơ chế thịt bò và các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ảnh: Internet

Cách làm mì trộn tóp mỡ thịt bò

  • Sau khi đã sơ chế xong hết tất cả nguyên liệu, thì bắt đầu chuyển sang bước chế biến. Chuẩn bị một cái chảo, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm (cho một nửa thôi nhé).
  • Tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò đã ướp lúc nãy vào xào. Xào khoảng 1 phút, bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa sao cho vừa ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Xào bò chín, tắt bếp và cho ra bát lớn.
xao thit bo
Xào và nêm nếm thịt bò vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Chuẩn bị một cái chảo khác và bắc lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn, cho số lượng tỏi băm còn lại chảo phi thơm lên.
  • Tỏi chuyển sang màu vàng cho phần nước xào thịt bò lúc nãy vào. Nêm thêm một thìa cà phê tương ớt, một ít mì chín và nấu đến khi nào nước trong chảo sôi lên thì tắt bếp.
  • Mỡ heo cho vào chảo phi vàng, khoảng tầm từ 10 phút đến 15 phút mỡ heo chín vàng đều và giòn. Lưu ý không cho dầu vào khi phi tóp mỡ nhé.
chien top mo
Chiên tóp mỡ chín vàng đều và giòn. Ảnh: Internet
  • Tiếp tục, chuẩn bị một cái nồi nhỏ khác, bắc lên bếp cho nước vào và nấu sôi. Sau khi nước sôi thì cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra cho vào bát đựng riêng.
luoc chin tom roi boc vo
Luộc chín tôm và vớt ra để ráo nước. Ảnh: Internet
  • Vẫn nồi nước luộc tôm, bạn cho mì tôm vào trụng sơ, không trụng quá lâu mì sẽ bị nhũn như vậy không ngon nữa nhé. Vớt mì ra cho vào bát lớn.
trung mi tom
Tiến hành trụng mì tôm và cho vào bát lớn. Ảnh: Internet
  • Nhanh tay bạn cho phần cải thìa vào luộc luôn. Trong lúc đợi cải chín bạn cho phần thịt bò, tôm và tóp mỡ lên trên mì. Cải chín vớt ra để ráo nước.
  • Sau cùng bạn lấy phần nước sốt đã nấu lúc nãy, rưới đều lên trên bát mì. Khi ăn dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau cho thấm nước sốt, ăn kèm với rau cải thìa. Như vậy là hoàn thành rồi đấy. Trong trường hợp không có thịt bò hay tôm, bạn cũng có thể làm như cách trên, thay thế bằng rau khác cũng được đều rất bắt vị. 
cach lam mi tron top mo ngon
Hoàn thành cách làm mì trộn tóp mỡ ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Ảnh: Internet

2. Cách làm mì trộn tóp mỡ trứng lòng đào ăn ấm bụng ngày mưa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì gói: 1 -2 gói
  • Trứng gà: 1 – 2 quả tùy thích
  • Mỡ heo: 300g
  • Cà chua bi
  • Rau cải thìa
  • Hành lá
  • Ớt tươi
  • Củ tỏi
  • Các gia vị cần thiết khác
chuan bi nguyen lieu lam mi tron top mo long dao
Chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết để làm mì trộn tóp mỡ lòng đào. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm mì trộn tóp mỡ trứng lòng đào

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo rửa thật sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để vào trong một cái bát riêng.
  • Cà chua bi, rửa sạch và thái đôi. Hành lá cắt bỏ phần lá vàng, cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, lá úa, vàng, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
so che mo heo
Mỡ heo rửa thật sạch, dùng dao thái nhỏ thành từng miếng nhỏ. Ảnh: Internet

Cách chế biến mì trộn tóp mỡ

  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo phi vàng. Dùng đũa đảo đều mỡ heo cho chín vàng đều, phi đến khi nào mỡ heo chuyển sang màu vàng đều hết các mặt là được.
  • Trong lúc đảo đều các bạn có thể nêm nếm khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm để tóp mỡ đậm vị hơn. Lưu ý không thêm dầu ăn khi phi mỡ heo nhé, trong quá trình phi mỡ heo sẽ tự tiết ra dầu ăn để không bị cháy.
chien mo heo vang deu
Chiên mỡ heo chín vàng đều tất cả các mặt. Ảnh: Internet
  • Sau khi phi vàng tóp mỡ sẽ còn lại nước dầu ăn, bạn dùng vá múc phần nước mỡ đang nóng đổ vào bát hành lá. Sau đó, cho một ít giấm, tỏi băm, ớt băm, sa tế , đường vào trong một cái bát nhỏ, khuấy đều lên.
  • Xong thì bạn chuyển sang bước chiên trứng gà. Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng đập trứng vào chiên. Tùy theo sở thích, nếu muốn ăn lòng đào thì không chiên chín, còn nếu không thì chiên chín nhé.
chien trung ga
Chiên trứng gà lòng đào, nếu không ăn lòng đào có thể chiên chín nhé. Ảnh: Internet
  • Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi và cho mì tôm vào trụng đều. Mì mềm vớt ra bát lớn. Cho chén mỡ hành và chén nước sốt vừa pha chế lúc nãy vào bát mì, trộn đều lên.
  • Nồi nước vừa mới trụng mì xong, bạn cho luôn cải thìa vào luộc. Đợi chín thì vớt ra cho vào bát mì. Cho tóp mỡ, cà chua và trứng lên trên và thưởng thức.

Cách làm mì trộn tóp mỡ thật đơn giản phải không nào. Các bạn còn ngần ngại gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp thực hiện ngay cho nóng nhé. Hi vọng với 2 cách làm trên sẽ giúp cho các bạn có thêm món ngon ăn ấm bụng ngày mưa. Cùng với mì trộn kiểu Hàn , mì trộn tóp mỡ chắc chắn sẽ làm thực đơn món mì của bạn đa dạng hơn, không bị ngấy khi ăn mãi một món nhé.

Diễm Diễm

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI