Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”

Mì trộn kiểu Hàn với vị chua chua, cay cay hấp dẫn sẽ tạo ra những kích thích về vị giác khiến bạn chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thật ra món mì trộn này không hề khó thực hiện. Vì thế, bạn hãy note lại công thức làm món ăn này dưới đây nhé!

mi-tron-0

Mì trộn kiểu Hàn có màu sắc hài hòa và đẹp mắt

Nguyên liệu:

- Mì somen: 250g (bạn cũng có thể dùng các loại mì khác để thay thế)

- Dưa chuột: ½ quả

- Rau diếp Hàn Quốc: 5 lá

- Tía tô: 7 lá

- Hành tây: 1/3 củ

- Cà chua: 1 quả

- Trứng : 1 quả

- Tỏi băm: 15g

- Tương ớt Hàn Quốc: 30g

- Xì dầu, dầu vừng, giấm, đường, vừng rang

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột, hành tây, tía tô, rau diếp sau khi làm sạch thì bạn thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng còn trứng thì đem luộc, để nguội rồi cắt làm đôi.

mi-tron-1

Sơ chế rau củ làm mì trộn

Bước 2: Bạn làm nước sốt trộn mì theo công thức: 15g tỏi băm + 30g tương ớt Hàn Quốc + 15ml xì dầu + 15g đường + 8ml dầu vừng + 10ml giấm, cho tất cả vào một cái tô rồi khuấy đều.

mi-tron-2

Làm nước sốt trộn mì

Bước 3: Đun nước sôi rồi cho mì vào luộc. Bạn chú ý cần luộc mì vừa chín tới, đủ mềm nhưng vẫn giữ được độ dai.

mi-tron-3

Luộc mì vừa chín tới

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho dưa chuột, hành tây, tía tô, rau diếp, mì và nước sốt vào một chiếc tô to, rắc một chút vừng lên rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Khi cho ra đĩa, bạn nhớ đặt cà chua thái lát và trứng luộc lên trên để món ăn này trông hấp dẫn hơn nhé!

mi-tron-4

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô rồi trộn đều

mi-tron-5

Trang trí cho món ăn bằng trứng và cà chua

Nếu bạn yêu thích ẩm thực của xứ sở kim chi thì mì trộn kiểu Hàn chua cay là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Chúc các bạn luôn có được những bữa ăn thật “đỉnh” cùng với món ăn tuyệt vời này!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất