1. Cách làm kem cuộn Thái Lan bằng máy làm kem thông dụng
Với chiếc máy làm kem cuộn Thái Lan, bạn sẽ rút ngắn được thời gian cho việc làm món kem cuộn mà mình yêu thích. Không cần phải ra tận ngoài tiệm, với công thức dưới đây bạn sẽ được thưởng thức những chiếc kem cuộn dẻo, thơm béo ngay tại nhà.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 120ml kem whipping
- 50gram xoài cắt lát
- 30gram mứt dâu tây
- 80ml sữa nguyên kem
- 1 miếng nhỏ bánh brownie
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng đường
1.2. Hướng dẫn cách làm kem cuộn Thái Lan bằng máy nhanh chóng
- Bước 1: Đầu tiên, bạn lần lượt đổ kem sữa tươi, kem whipping, đường và muối vào trong một tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết là được. Sử dụng rây bột để lọc hỗn hợp sang một chiếc nồi, đun nóng cho đến khi nổi bọt li ti thì tắt bếp, để thật nguội.
Bước 2: Làm lạnh máy làm kem, cho 1 thìa mứt dâu tây và một ít xoài cắt lát vào, sau đó đổ phần hỗn hợp sữa vào (khoảng 50ml). Tiếp theo dùng hai cái xẻng nhôm băm mịn xoài, dâu cho quyện vào sữa đến khi tạo thành hỗn hợp cô đặc.
- Bước 3: Dàn đều kem ra mặt máy, vì có hơi đá nên rất nhanh đông. Bạn nhớ làm thao tác này thật nhanh tay để lớp kem được dàn mỏng đều. Đánh dấu chia thành các phần đều nhau rồi khéo léo đẩy thành từng cuộn hình trụ. Lặp lại như vậy cho đến khi hết.
- Bước 4: Cuối cùng gắp từng cuộn kem cho ra ly, có thể cho lên trên mặt vài miếng trái cấy cắt mỏng hoặc vài lát hạnh nhân rang sẵn… để món kem đa dạng hương vị và trông bắt mắt hơn. Như thế là đã có thể thưởng thức ngay rồi. Chắc chắc vị thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại nổi.
2. Cách làm kem cuốn Thái Lan dễ dàng không cần máy
Bạn loay hoay không biết làm sao có thể làm kem cuộn khi không có máy. Đừng lo, với các vật dụng quen thuộc trong ngăn bếp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tạo ra những chiếc kem cuộn ngon và đẹp mắt không kém gì máy. Tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 150ml kem whipping
- 80ml kem sữa tươi
- 20gram đường
- Kẹo màu
- 1/4 muỗng muối
- Dụng cụ: chảo, muỗng, khay, phới…
2.2. Cách làm kem cuộn Thái Lan không cần máy
- Bước 1: Bạn cho kem whipping, kem sữa tươi, đường và muối vào nồi. Sau đó dùng phới khuấy đều để đánh tan đường, tiếp đến đun hỗn hợp này trên bếp cho đến khi sôi thì tắt bếp để nguội. Đây chính là thành phần chính để làm kem cuộn vì thế bạn lưu ý pha sao cho thật ngon.
- Bước 2: Tiếp đó, cho hỗn hợp kem cuộn vừa nấu được vào một chiếc khay nhôm to đã lau sạch sẽ, dàn đều 4 góc để khi cuộn cuộn kem được đều, trông đẹp mắt.
- Bước 3: Cho các hạt màu kẹo đường rắc lên khau sữa kem. Dùng phới trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Như vậy coi như đã hoàn tất việc pha hỗn hợp kem cuộn Thái Lan. Bạn mang bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 3 – 5 tiếng.
- Bước 4: Sau khi khay sữa bánh đông cứng lại, bạn lấy ra dùng xẻng xúc và đẩy dài theo chiều từ dưới lên trên cho kem cuộn tròn là được. Làm tương tự cho đến khi hết để được những miếng kem cuộn còn lại.
- Bước 5: Gắp từng chiếc kem cuộn vào trong ly/cốc, có thể rưới lên một ít sô-cô-la đặc để tăng thêm hương vị cho món kem. Hoàn thành bạn có thể dùng ngay. Nu chưa thể ăn bạn hãy bảo quản phần kem trong ngăn đông tủ lạnh tránh làm tan chảy mất ngon nhé!
3. Một số lưu ý khi làm kem cuộn Thái Lan và các hương vị được yêu thích nhất
Có thể thấy, cách làm kem cuộn Thái Lan không hề khó, dù có máy hay không bạn cũng có thể làm được. Nhưng với những ai không rành về món ăn này cũng như chưa từng làm thử bao giờ thì hãy lưu ý thêm một số điều sau:
- Khác với các món kem bình thường như cách làm kem dừa , kem cà phê ,...làm theo cách thông thường, bạn có thể cho thêm nguyên liệu không cần để ý nhiều đến kích cỡ. Còn, với món cách làm kem cuộn, dù là trái cây hay bất cứ nguyên liệu nào khác thì khi kết hợp đi kèm bạn cũng nên dằm mịn. Điều này nhằm để khi cuộn kem sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cuộn kem trông đẹp hơn và khi ăn không có cảm giác lợn cợn.
- Nhiều người lựa chọn các xay nhuyễn trái cây, mặc dù sẽ mịn hơn nhưng chắc chắn không được ngon bằng việc tự băm mịn bằng xẻng nhôm. Vì thế bạn hãy chịu khó dành thêm ít thời gian cho công đoạn này nhé!
- Với cách làm kem cuộn Thái Lan không có máy thì bạn nên dùng chảo nhôm hoặc hộp/khay nhôm thay cho inox hay sứ. Như vậy bạn sẽ giữ được độ lạnh của kem tốt và dễ dàng lấy kem hơn.
- Ngoài cách làm kem cuộn được hướng dẫn ở trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều mùi vị khác nhau. Có thể dùng trái cây tươi như: dâu, chuối, việt quất, táo, kiwi,.. hoặc dùng sốt sô-cô-la, sầu riêng, vani, khoai môn, bạc hà,…
- Tùy vào sở thích của từng người mà có thể kết hợp hau hoặc ba loại trái cây vào chung với nhau. Như thế sẽ tăng thêm tính đa vị, giúp món kem thêm hấp dẫn.
Cách làm kem cuộn Thái Lan thật đơn giản phải không nào! Giờ đây, thay vì đi hàng quán tốn tiền, bạn đã có thể tự thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè rồi. Đừng quên sáng tạo thêm nhiều hương vị nữa, chắc chắn mọi người sẽ rất thích. Hy vọng với những chia sẻ từ Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn bạn làm là thành công. Đừng quên theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn nữa của Chuyên mục để làm phong phú thêm kỹ năng nấu nướng của mình nhé!
Tuyết Nhi