Cách làm kem chuối cây siêu ngon khiến mùa hè thêm mát lạnh

Cách làm kem chuối cây vừa thơm béo, vừa mát lạnh là một món ăn vặt siêu hot trong những ngày hè nắng nóng oi bức. Đây là món ăn vặt không chỉ thu hút sự thích thú của trẻ em mà còn có cả những người lớn dù trong độ tuổi nào. Nhớ những ngày còn bé, chúng ta thường hay tìm mua kem chuối ở những xe kem bán dạo nhưng giờ rất khó tìm. Chính vì vậy, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ cùng bạn cách làm kem chuối theo cách này để gợi nhớ lại hương vị một thời. 

cach lam kem chuoi cay
Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm kem chuối đơn giản, bạn đã có ngay một ly kem sảng khoái, mát lạnh cho ngày hè nóng bức. Ảnh Internet.

Chuối là một loại trái cây rất quen thuộc. Chuối chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có công dụng làm đẹp nữa. Ngoài cách ăn chín tươi, bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều món ăn độc đáo đặc biệt là món kem chuối cây mát lạnh, hấp dẫn.

1. Cách làm kem chuối cây siêu ngon tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên và dụng cụ làm kem chuối cây

  • Chuối sứ chín hoặc có thể dùng bất kỳ chuối nào bạn thích
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 4 muỗng cà phê bột năng
  • 1 trái dừa
  • 100 gram đậu phộng
  • Sữa đặc, sữa tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Hương vani,...
  • Túi ni lông sạch để ép chuối, que kem, nồi,...

1.2. Hướng dẫn cách làm kem chuối cây đơn giản

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối các bạn lột vỏ, cho vào 1 cái đĩa. Bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt đôi ra tuy thích.
  • Dừa các bạn lấy phần cơm, nạo thành sợi.
  • Đậu phộng nếu các bạn không mua loại rang sẵn thì có thể tự rang. Sau đó dã dập bằng cối, không nhất thiết phải quá nhỏ.
so che nguyen lieu
Chỉ nên dùng chuối đã chín, không dùng chuối ương.Ảnh Internet.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Cho 250 ml nước cốt dừa cùng 100 ml sữa tươi, 100 gram sữa đặc vào một cái nồi. Thêm muối, hương vani và đường vào nồi. Bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Lấy 4 muỗng cà phê bột năng, cho vào tô. Thêm vào một ít nước khuấy đều cho tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp vào nồi nước cốt dừa đang đun trên bếp.

nau nuoc cot dua
Hỗn hợp kem được làm từ bột năng, nước, nước cốt dừa cùng với muối và đường.Ảnh Internet.

Lúc này, các bạn cần khuấy nhẹ và thường xuyên để cả hai dung dịch quyện vào nhau và tránh bị sát nồi. Cho đến khi hỗn hợp sôi và dần đặc sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Bạn có thể thay thế bột năng thành bột sắn dây cũng được, tùy vào sở thích cũng như vị giác của bạn.

Bước 3:  Ép chuối

Sử dụng túi ni lông, cho chuối vào giữa. Dùng thớt hoặc chày,... ép dẹp từng miếng chuối.

Bước 4: Tiến hành làm kem chuối cây

Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội hoàn toàn mới thực hiện làm kem nhé. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp nước cốt dừa lên trên bề mặt miếng chuối đã được ép mỏng. Sau đó, dùng tay dàn lại một lần nữa sao cho nước cốt dừa trải đều trên bề mặt miếng chuối.

Tiếp đó, lấy phần đậu rang đã giã nhỏ và dừa nạo sẵn rắc lên bề mặt miếng chuối. Gấp túi ni lông lại và cố định bằng keo dán. Để tránh bị bung khi để kem trong tủ lạnh hay lấy ra để vào. Bạn có thể thay những chiếc túi ni lông bằng khay làm kem sẽ tện lợi hơn khi làm và sử dụng.

thuc hien cach lam kem chuoi cay
Món kem chuối mát lạnh không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nữa.Ảnh Internet.

Trước khi bạn bỏ kem vào tủ, chọc thêm que kem vào một cạnh của kem. Để khi ăn sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn đặc biệt là các em nhỏ.

Để kem chuối cây vào tủ lạnh ngăn đá khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ để kem đông lại. Sau đó, lấy ra và thưởng thức ngay. Kem chuối cây mát lạnh là một sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị với nhau. Vị ngọt thơm của chuối chín, vị béo béo của dừa nạo và giòn thơm của đậu phộng. Món ăn tuy dân dã, đơn giản này nhưng chắc chắn sẽ chinh phục được cả mọi người.

2. Cách chọn loại chuối ngon để làm kem chuối cây

Hầu hết, khi làm kem chuối nói chung, chuối sứ là loại chuối được nhiều người chọn làm nguyên liệu chính của món kem. Chuối sử vừa ngọt lại có mùi thơm và tạo được độ đông cho cây kem. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn loại chuối khác tùy vào sở thích của mình cũng được nhé.

Để kem chuối thơm ngon thì bạn nên mua loại chuối sứ chín vừa, không nên lựa chọn quả xanh hoặc quá chín, mà nên lựa quả vừa chín tới là ngon nhất. Bởi chuối còn xanh hoặc hơi cứng ăn sẽ chát, chuối chín muồi thì lại mềm và quá ngọt. Chọn chuối chín vừa, trái lành lặn, không bị sâu, dập là tốt nhất.

cach chon chuoi su
Chuối sứ là loại chuối được sử dụng nhiều nhất để làm kem chuối..Ảnh Internet.

Bên cạnh đó, tùy vào độ ăn ngọt của gia đình mà lượng đường sữa sẽ được cho là khác nhau. Có những người thích ăn kem chuối có độ ngọt thanh của chính quả chuối đó, có những người lại thích ngọt hơn thì thêm đường và sữa nhé.

3. Những lưu ý khi làm và sử dụng kem chuối cây

  • Khi tiến hành làm đông kem, nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh từng đông ở mức vừa phải, không được quá lạnh. Như vậy để tránh làm kem bị dăm đá.
  • Trong bước ép chuối, các bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh chuối bị nát.
cah lam kem chuoi sieu ngon
Kem chuối cây thành phẩm phải cứng, các nguyên liệu dính chặt và không tách dời nhau.Ảnh Internet.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phần sốt nước cốt dừa trên để thêm vào các nguyên liệu phụ khác làm nhiều loại kem khác nhau như kem bơ chuối, kem mít, kem chuối sầu riêng...

Món kem chuối cây sau khi hoàn thành vừa thơm ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe. Sử dụng kem chuối vào mùa hè rất mát lại tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều bởi vì đây là đồ lạnh, khi ăn quá nhiều rất dễ làm lạnh bụng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn như cách làm kem chuối cây như trên, chúng ta có những cây kem chuối thơm ngon theo ý mình. Nhất là, cách làm kem chuối tại nhà không sử dụng chất bảo quản gì cả nên rất an toàn. Bạn tha hồ làm với số lượng lớn để chiêu đã cả nhà mà không lo lắng gì. Bên cạnh đó, còn có  rất nhiều cách làm kem khác nhau nữa. Bạn hãy cùng theo dõi Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn để thu thập nhiều cách làm kem ngon cho cả nhà dùng nhé.

Khánh Kim

CHỦ ĐỀ MỚI