3 cách làm khoai tây lắc phô mai tại nhà giòn tan, thơm béo ngon tuyệt

Khoai tây lắc phô mai là món ăn vặt được nhiều người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Chúng khiến người ta mê mẩn bởi miếng khoai tây giòn rụm, bùi béo hòa cùng phô mai mặn mặn, thơm béo. Vào những ngày cuối tuần không biết ăn gì bạn có thể thực hiện chúng để giải trí, ăn ngon thư giãn.

1. Cách làm khoai tây lắc phô mai KFC

Khoai tây lắc phô mai giòn rụm sẽ là phần thưởng tinh thần cho những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Khi làm món ăn này tại nhà bạn có thể thực hiện theo ý thích, giòn ngon hơn cả các hàng quán. Dưới đây cùng tham khảo cách làm món ăn vặt này ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg khoai tây
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng dài đều nhau ngâm vào nước. Rửa sạch khoai tây vài lần nước, ngâm khoảng 10 phút cho hết nhựa. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Bỏ đũa vào thấy dầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây vào. Chiên khoai tây trên lửa vừa (khoảng 140 độ C) khoảng 5 phút, khoai màu trong hơi trắng thì vớt chúng ra rổ.

Chiên khoai tây sợi dài
Các miếng khoai tây bạn nên cắt bằng nhau để chúng chín đều nhau khi chiên. Ảnh: Internet

Bước 3 : Tiếp tục tăng lửa lên cho dầu nóng lên (khoảng 180 độ C). Bỏ khoai tây vào chiên khoảng 7 - 8 phút. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Khi khoai nổi lên vàng đều thì bạn vớt chúng ra, để ráo dầu.

Bước 4 : Không hạ lửa để 1 phút cho dầu nóng đạt lại nhiệt độ cũ thì chiên các mẻ khoai còn lại. Sau khi chiên xong khoai ráo dầu bạn cho chúng vào thau rắc lên bột phô mai lắc. Xóc đều tay cho khoai tây áo lớp bột phô mai bên ngoài.

Khoai tây xóc phô mai
Khoai tây sau khi chiên chín xóc đều với phô mai tạo thành món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách chiên khoai tây 2 lần với nhiệt độ tăng dần sẽ giúp chúng giòn tan, không hút dầu.Theo đó thành phẩm sẽ có màu sắc vàng ươm rực rỡ, hấp dẫn hơn. Khoai tây lắc thích hợp để bạn vừa nhâm nhi vừa xem phim, cùng ly nước ngọt có ga sảng khoái.

Khoai tây chiên lắc phô mai ngon
Khoai tây lắc phô mai giòn tan, mặn ngọt béo ngậy càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

2. Cách làm bim bim khoai tây lắc phô mai

Bim Bim khoai tây mỏng dính, giòn tan luôn khiến người lớn và trẻ nhỏ "nghiện ngập". Vào những ngày trời mưa gió lạnh lẽo hãy thực hiện món ăn vặt này để gian bếp ấm nóng, đầy ấp tiếng cười.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg khoai tây
  • 1 thìa canh muối
  • 2 thìa canh bột phô mai
  • Dầu ăn

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Chuẩn bị 1 tô nước hòa tan cùng 1 thìa canh muối. Khoai tây gọt vỏ, dùng dao bào mỏng khoai ngâm vào nước muối. Sau 5 phút bạn rửa nhiều lần nước cho sạch tinh bột.

Bước 2 : Chuẩn bị 1 chậu đá lạnh đổ khoai tây vào ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm xong bạn vớt khoai ra rổ, để ráo. Để khoai nhanh khô nước bạn trải chúng ra rổ phơi khoảng 1 giờ.

Thái khoai tây miếng
Bạn hãy dùng dao bào thái khoai tây thành các miếng mỏng nhất có thể. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Dầu dầu sôi lăn tăn thì cho lượng khoai vừa đủ vào chiên ngập dầu.Đảo đều chiên khoảng 3 phút thấy khoai vàng thì vớt chúng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

: Sau khi chiên khoai để ráo dầu bạn cho chúng vào thau. Rắc lên bột phô mai lắc đều đến khi miếng khoai áo đều phô mai.

Bim bim khoai tây
Khoai tây chiên vừa vàng bạn nên vớt ra không để chúng bị cháy khét. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm khoai tây lắc phô mai giòn rụm, thơm ngon béo ngậy. Loại bim bim khoai tây này rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè, gia đình, khách khứa. Chắc chắn trẻ nhỏ cũng thấy kích thích với món ăn đặc biệt này.

Khoai tây chiên phô mai hấp dẫn
Món ăn giòn rụm thích hợp đẹp bạn vừa thưởng thức vừa trò chuyện, xem ti vi. Ảnh: Interne

3. Cách làm khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu sẽ ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Theo đó chiên bằng thiết bị này cũng giúp chị em nội trợ nấu nướng nhẹ nhàng, đơn giản. Chúng khá tiện lợi, vệ sinh nhanh gọn và tiết kiệm dầu.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bịch khoai tây cọng đông lạnh (hoặc mua khoai tây tự gọt bào)
  • Dầu ăn
  • Bột phô mai

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bạn cho lượng khoai tây đông lạnh vừa đủ vào lòng khuôn nồi chiên không dầu. Kế đến cho khuôn vào nồi set nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Bước 2 : Hết thời gian lấy khoai tây ra đảo đều lên. Bỏ chúng ngược lại vào nồi chiên không dầu nướng lần 2. Lần này bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút nữa là xong. Lần lượt chiên như vậy cho đến hết khoai.

Bước 3 : Đổ khoai vào tô rắc lên ít bột phô mai. Dùng nắp nồi hoặc đĩa đậy phía trên lắc đều. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm khoai tây chiên lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu.

Khoai tây lắc phô mai bằng nồi không dầu
Sau khi chiên 2 lần trong nồi chiên không dầu bạn lấy chúng ra lắc phô mai. Ảnh: Internet

Khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu có cách làm nhẹ nhàng, đơn giản. Món ăn vẫn đảm bảo độ giòn rụm, thơm ngon đặc biệt. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện khoai tây chiên giòn làm món ăn vặt giải trí cho cả nhà.

Khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu
Khoai tây lắc phô mai thơm béo, màu sắc rực rỡ, ngon không kém chiên bằng chảo dầu. Ảnh: Internet

Khoai tây lắc phô mai là một trong những món ăn vặt lý tưởng cho những ngày buồn miệng. Chúng rất thích hợp chấm kèm tương ớt, mayonnaise. Thỉnh thoảng vào những ngày cuối tuần bạn có thể mời bạn bè đến cùng thực hiện, thưởng thức, trò chuyện vui vẻ tăng thêm tình cảm.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI