Cách làm món thịt gà xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn

Nếu đã quá quen với các món thịt gà được chế biến theo cách thông thường, bạn có thể làm mới vị giác của mình bằng cách chế biến thành món thịt gà xào ớt chuông để ngon miệng và hấp dẫn hơn. Thịt gà thơm mềm, đậm đà gia vị cùng vị thơm nồng, giòn giòn từ ớt chuông chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bạn có bữa tối thật ngon miệng và ấm áp.

banner ads
thit ga xao ot chuong

Nguyên liệu:

- Ức gà (bỏ xương): 300g

- Trứng gà: 2 quả

- Bột bắp: 2 muỗng

- Gừng, tỏi, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, ớt sừng, hành tây, chanh, rau húng quế

banner ads

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

Bước 1 : Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, đập trứng, tách lòng trắng rồi cho bột ngô vào đánh đều.

Nhúng thịt gà trong hỗn hợp đó, đợi 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

thit ga xao ot chuong1
Nhúng thịt gà vào hỗn hợp lòng trắng trứng gà và bột bắp

Bước 2 : Gừng cạo sạch vỏ, thái miếng mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, làm sạch ruột, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.

thit ga xao ot chuong2
Ớt chuông và hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 3 : Sau khi ướp thịt gà đủ thời gian, cho thịt gà ra khỏi bát, để ráo.

Bước 4 : Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi chín.

thit ga xao ot chuong2
Chiên chín thịt gà, vớt ra đĩa để riêng

Bước 5 : Cho thêm ít dầu ăn vào chảo rồi cho ớt chuông đã cắt vào đảo trong vòng 2 phút rồi cho gừng tỏi vào đảo thêm vài lần rồi cho thịt gà vào.

thit ga xao ot chuong3
Cho thịt gà vào xào chung với ớt chuông rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Cuối cùng, chỉ cần cho thêm nước cốt chanh, một ít nước và nước mắm, bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.

Với món thịt gà xào ớt chuông thơm nức mũi và cực kỳ ngon miệng này hứa hẹn sẽ khiến nhà bạn sẽ hao cơm lắm đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món gà xào ớt chuông này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI