Cách làm món thịt gà xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn

Nếu đã quá quen với các món thịt gà được chế biến theo cách thông thường, bạn có thể làm mới vị giác của mình bằng cách chế biến thành món thịt gà xào ớt chuông để ngon miệng và hấp dẫn hơn. Thịt gà thơm mềm, đậm đà gia vị cùng vị thơm nồng, giòn giòn từ ớt chuông chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bạn có bữa tối thật ngon miệng và ấm áp.

thit-ga-xao-ot-chuong

Nguyên liệu:
- Ức gà (bỏ xương): 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp: 2 muỗng
- Gừng, tỏi, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, ớt sừng, hành tây, chanh, rau húng quế
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, đập trứng, tách lòng trắng rồi cho bột ngô vào đánh đều.
Nhúng thịt gà trong hỗn hợp đó, đợi 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

thit-ga-xao-ot-chuong1

Nhúng thịt gà vào hỗn hợp lòng trắng trứng gà và bột bắp

Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, thái miếng mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, làm sạch ruột, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.

thit-ga-xao-ot-chuong2

Ớt chuông và hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 3: Sau khi ướp thịt gà đủ thời gian, cho thịt gà ra khỏi bát, để ráo.
Bước 4: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi chín.

thit-ga-xao-ot-chuong2

Chiên chín thịt gà, vớt ra đĩa để riêng

Bước 5: Cho thêm ít dầu ăn vào chảo rồi cho ớt chuông đã cắt vào đảo trong vòng 2 phút rồi cho gừng tỏi vào đảo thêm vài lần rồi cho thịt gà vào.

thit-ga-xao-ot-chuong3

Cho thịt gà vào xào chung với ớt chuông rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Cuối cùng, chỉ cần cho thêm nước cốt chanh, một ít nước và nước mắm, bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.
Với món thịt gà xào ớt chuông thơm nức mũi và cực kỳ ngon miệng này hứa hẹn sẽ khiến nhà bạn sẽ hao cơm lắm đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món gà xào ớt chuông này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất