3 cách làm đùi gà chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm đùi gà chiên giòn ngon như tiệm không phải là thử thách với bất cứ ai thích vào bếp. Đùi gà chiên giòn là món ngon "khoái khẩu" của hầu hết mọi người, dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Từng thớ thịt mềm ngọt thấm gia vị, quyện trong độ giòn tan của lớp vỏ, khiến ai thưởng thức cũng muốn dùng thêm chứ không muốn ngưng. Bạn hãy cùng Yeutre.vn bỏ túi vài công thức chiên đùi gà thật dễ như dưới đây. Khi nhà mình muốn dùng thì bạn tự làm để thưởng thức mà không cần đi ra tiệm nhé.

banner ads

1. Cách làm đùi gà chiên giòn ngoài mềm trong hấp dẫn

Cách làm đùi gà chiên giòn ngoài mềm trong với công thức khá dễ sẽ không làm khó được bạn. Chỉ cần ít nguyên liệu và đùi gà tươi, trong ít phút là bạn đã có món gà chiên giòn ngoài, mềm trong để cả nhà thưởng thức rồi. Bạn có thể bắt gặp những công thức cần mất công một chút như nhúng bột 2 lần, chiên 2 lửa. Nhưng, cũng có công thức cách làm không cần ướp hay nhúng bột 2 lần vẫn cho thành phẩm gà chiên giòn hấp dẫn dùng là mê như dưới đây. 

Đùi gà chiên giòn ngon
Đùi gà chiên giòn ngoài mềm trong hấp dẫn không khó. Ảnh Youtuber Cook with Nabeela 

1.1. Nguyên liệu

  • 500 g đùi gà
  • 200 g bột mì
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ (tùy chọn)
  • 2 trứng gà
  • Dầu ăn 
Đùi gà tươi ngon
Chọn đùi gà tươi ngon để làm gà chiên. Ảnh Pixabay 

1.2. Cách làm

  • Đùi gà rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại, để ráo, có thể khứa vài đường vào thịt.
  • Cho vào tô 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nghệ (tùy chọn). Trộn đều bột và các gia vị.
  • 2 trái trứng đập ra tô, khuấy cho tan. Nhúng đùi gà vào trứng rồi lăn bột.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, phần dầu bạn cho nhiều để chiên ngập gà. Đun nóng dầu rồi thả gà vào chiên lửa vừa. Chiên khoảng 12-15 phút là gà chín. Gà vàng giòn đều bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu. Xếp gà ra đĩa, chuẩn bị ít tương cà và tương ớt rồi thưởng thức thôi. 
Cách chiên gà giòn ngoài mềm trong
Cách chiên đùi gà giòn ngon chỉ cần vài bước thực hiện. Ảnh Youtuber Cook with Nabeela 

2. Cách làm đùi gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Với các món chiên không thể không đề cập đến nồi chiên không dầu . Nhiều gia đình ngày nay thường xuyên sử dụng nồi chiên này bởi tiện lợi và nhanh chóng. Với món đùi gà chiên giòn, bạn cũng có thể chiên bằng nồi chiên không dầu ngon không kém chiên bếp bình thường. Cách làm bạn có thể tham khảo như dưới đây. 

Đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu
Đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn không kém chiên bếp bình thường. Ảnh Youtuber Teluginti Vanta 

2.1. Nguyên liệu

Đùi gà và gia vị ướp

  • 6 đùi ga, lọc bỏ da
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 thìa cà phê lá kinh giới cay khô (oregano)
  • 1/4 thìa cà phê bột gia vị masala (tùy chọn)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1 thìa canh dầu ăn

Bột áo gà

  • 2 trứng gà
  • Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
  • Dầu ăn

2.2. Cách làm

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

  • Đùi gà rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại. Lọc bỏ da gà, rửa sạch lại. Có thể khứa và phần thịt vài đường.
  • Cho vào tô 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê lá kinh giới cay khô (oregano), 1/4 thìa cà phê bột gia vị masala (tùy chọn), 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn cho gia vị hòa đều.
  • Bỏ đùi gà vào tô gia vị, đảo và bóp nhẹ cho gia vị áo đều. Ướp gà ít nhất 20 phút. 
Ướp gà với gia vị 20 phút
Ướp gà với gia vị ít nhất 20 phút. Ảnh Youtuber Teluginti Vanta 

2.2.2. Cách làm đùi gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

  • Đập 2 quả trứng vào chén, khuấy cho tan đều. Đổ vụn bánh mì hoặc bột chiên xù ra đĩa.
  • Lấy đùi gà đã ướp nhúng trứng rồi lăn bột sao cho bột áo đều. Thực hiện như vậy với phần gà còn lại.
  • Quết một lớp dầu ăn lên mặt rổ chiên, xếp đùi gà áo bột vào rổ, quết một lớp dầu ăn lên mặt đùi gà, đẩy rổ vào nồi. Cài đặt nhiệt độ 200 độ C và chiên 10 phút.
  • Sau khi chiên 10 phút, bạn tắt bếp, kéo rổ ra, trở mặt đùi gà. Tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt bếp lấy gà ra, dọn tương ớt và tương cà rồi thưởng thức. 
Chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu
Chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu. Ảnh Youtuber Teluginti Vanta 

3. Cách làm đùi gà chiên giòn chua ngọt

Để đổi vị cho món đùi gà chiên giòn, áo lên một lớp nước sốt là lựa chọn tuyệt vời bạn nên thử. Nước sốt phủ gà chiên có thể là sốt chua ngọt , sốt bơ tỏi, sốt cay hay sốt phô mai. Trong số đó, sốt chua ngọt là phổ biến nhất. Công thức khá dễ thực hiện như dưới đây. 

Đùi gà chiên giòn chua ngọt
Đùi gà chiên giòn chua ngọt dễ chinh phục mọi khẩu vị. Ảnh Youtuber Easter Dishes 

3.1. Nguyên liệu

Đùi gà và gia vị ướp

  • 14-16 đùi gà
  • 1/2 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa canh giấm ăn

Phần bột áo đùi gà

  • 70 g bột mì
  • 34 g bột gạo
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 1/2 thìa cà phệ tiêu xay
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột gừng

Phần nước sốt

  • 1 thìa canh bơ lạt
  • 1/2 thìa canh tỏi xay hoặc băm
  • 5-6 lá nguyệt quế khô (tùy chọn)
  • 3-4 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh giấm ăn
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa canh bột ớt (tùy chọn)
  • 1 chút xíu muối
  • Hạt mè trắng rang (hoặc mè vàng)

3.2. Cách làm

3.2.1. Sơ chế và ướp đùi gà

  • Đùi gà rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại, để ráo.
  • Cho đùi gà vào tô, thêm, gia vị gồm 1/2 thìa canh muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh giấm ăn. Trộn đều thịt gà, ướp khoảng 30 phút.
  • Cho bột mì, bột gạo, bột bắp vào tô, trộn đều. Thêm vào đó 1/2 thìa cà phệ tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột gừng, trộn đều. 
Ướp đùi gà 30 phút
Ướp đùi gà 30 phút trước khi chiên. Ảnh Youtuber Eastern Dishes 

3.2.2. Chiên gà

  • Đổ bột vào túi ni lông, cho đùi gà đã ướp vào xóc cho bột bám đều đùi gà.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, lượng dầu bạn cho lượng đủ để chiên ngập gà. Đun dầu nóng già, cho đùi gà vào chiên lửa vừa đến khi chín giòn vàng đều thì vớt ra để giấy thấm dầu. 
Áo bột và chiên gà
Áo bột và chiên gà. Ảnh Youtuber Easter Dishes

3.2.3. Làm nước sốt chua ngọt đảo gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Cho tỏi xay vào đảo thơm rồi cho lá nguyệt quế đảo qua. Thêm vào chảo 3-4 thìa canh tương cà, 2 thìa canh giấm ăn, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh mật ong , 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh bột ớt (tùy chọn), 1 chút xíu muối, khuấy đều nước sốt.
  • Nước sốt sôi, bạn trút đùi gà chiên vào đảo qua cho sốt áo đều đùi gà thì tắt bếp. Rắc mè rang lên, dọn ra đĩa và thưởng thức thôi.
  • Đùi gà chiên giòn chua ngọt dùng kèm salad đơn giản như xà lách trộn , salad dưa leo,...rất ngon và cân bằng vị. 
Làm nước sốt và đảo gà
Làm nước sốt và đảo gà. Ảnh Youtuber Easter Dishes

Cách làm đùi gà chiên giòn như bạn thấy quả thực không khó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để gia đình thưởng thức vừa ngon như ý, hợp khẩu vị lại vừa tiết kiệm. Chúc bạn thực hiện công thức nào cũng thành công và cả nhà đều khen nhé.

Hằng Lâm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI