Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

1. Cách làm salad trộn trứng, thịt bò sốt mayonnaise

1.1. Nguyên liệu

Cách làm món xà lách trộn trứng, thịt bò sốt mayonnaise beo béo thơm ngon sau đây chắc chắn sẽ là lựa chọn món ngon ngày hè lý tưởng cho cả gia đình bạn. Nguyên liệu làm món salad rau này rất đơn giản, gồm:

  • 300 gram rau xà lách (tách lá, rửa sạch, thái khúc vừa ăn)
  • 2 quả cà chua (rửa sạch, thái lát tròn)
  • 1 củ hành tây (lột vỏ, thái khoanh tròn, ngâm nước chanh để hết mùi hăng, rửa sạch, để ráo)
  • 300 gram thịt nạc bò (rửa nước sạch, thấm ráo nước, thái lát mỏng)
  • 2 trứng gà (luộc chín, bóc vỏ)
  • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 30 ml nước tương, 10 ml mật ong nguyên chất, 10 ml dầu mè, 10 gram bột nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
  • Gia vị làm nước mắm chua ngọt pha mayonnaise sốt salad: 60 ml nước mắm ngon, 60 gram đường, 1 muỗng canh nước chanh tươi, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/3 chén nước ấm, 1 thìa cà phê ớt tươi băm
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt ngon
sơ chế thịt bò, xà lách và các loại rau củ quả
Các công đoạn sơ chế thịt bò, rau xà lách, luộc trứng và sơ chế rau củ. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm xà lách trộn trứng, thịt bò sốt mayonnaise béo ngon

  • Trộn thịt bò với gia vị ướp trong 1 tô sạch, để 15 phút. Sau đó, bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng với khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào sơ. Khi hành tây chuyển màu trong hơn, bạn cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Thịt bò chín tới thì vớt ra tô riêng.
  • Pha các gia vị làm sốt nước mắm trong chén sạch. Điều chỉnh tỷ lệ gia vị cho nước sốt vừa vị.
  • Xếp rau xà lách lên dĩa sạch, trang trí cà chua quanh dĩa cùng với trứng gà luộc thái múi cau. Múc thịt bò xào vào giữa, rưới sốt nước mắm lên trên. Cuối cùng, thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên trên dĩa salad theo hình dạng đẹp mắt, rồi thưởng thức.
salad rau trộn thịt bò sốt nước mắm mayonnaise
Món salad rau trộn với trứng, thịt bò sốt nước mắm mayonnaise đủ dưỡng chất để no lâu. Ảnh: Internet

2. Cách làm xà lách trộn thịt bò giảm cân thơm ngon kiểu Thái

2.1. Nguyên liệu

  • 1 bắp rau xà lách tươi (chọn loại Caron giòn ngon)
  • 1 trái cà chua rửa sạch
  • 1 củ hành tây (bóc vỏ, đem thái khoanh tròn mỏng, cho vào thau nước đá ngâm 10 phút để không bị hăng)
  • 2 lạng thịt nạc bò phi lê (rửa sạch, thái lát mỏng)
  • Gia vị ướp thịt bò: ít bột nêm, nước tương, tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm, ít đường, 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Gia vị làm sốt trộn salad rau ngon: 1/3 chén nước tương, 1 thìa cà phê tiêu đen; 1 thìa cà phê nước chanh (bỏ hột); 2 thìa cà phê dầu oliu; 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng (hoặc hành phi)
nước tương pha dầu oliu làm sốt trộn salad chua ngọt
Pha sẵn chén nước tương kết hợp dầu oliu làm sốt trộn salad chua ngọt. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm thịt bò trộn xà lách dầu oliu giảm cân

  • Trong tô sạch, trộn thịt bò với gia vị ướp, để qua một bên khoảng 15 phút. Sau khi ướp, bạn đun nóng chảo vừa với lửa lớn. Kế đến, gắp thịt bò áp chảo cho chín đều 2 mặt thì vớt ra dĩa.
ướp thịt bò và áp chảo
Sau khi ướp thịt bò thấm vị thì đem áp chảo chín mềm 2 mặt. Ảnh: Internet
  • Rửa sạch xà lách, rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua thái lát mỏng vừa ăn.
  • Xếp xà lách, cà chua, hành tây ra dĩa. Sau đó, rưới đều nước sốt đã pha lên dĩa salad. Khi ăn, chỉ cần trộn đều xà lách với thịt bò lên là có thể thưởng thức ngay món salad giảm cân hấp dẫn.
cách làm salad xà lách trộn thịt bò sốt dầu oliu
Cách làm salad trộn thịt bò sốt dầu oliu thơm ngon dễ chế biến. Ảnh: Internet

3. Cách làm thịt bò trộn xà lách xoong sốt dầu giấm chua ngọt

3.1. Nguyên liệu

  • 100 gram xà lách xoong (tươi, ngon)
  • 150 gram thịt nạc bò (đã rửa sạch, thái lát mỏng)
  • 2 quả cà chua (rửa sạch, thái lát tròn)
  • 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái khoanh mỏng, ngâm đá lạnh cho bớt hăng, để ráo)
  • 1 củ hành tím băm
  • 3 tép tỏi băm
  • Gia vị: ít tiêu đen xay, ít bột nêm
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh giấm trắng (hoặc giấm táo hữu cơ) + ít dầu thực vật để xào thịt bò
  • 1 thìa cà phê đường
 rổ rau xà lách xoong
Rau xà lách xoong giàu vitamin C, B1, B6, E, cùng một số khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm salad xà lách xoong với thịt bò sốt dầu giấm

  • Ướp thịt bò với ít gia vị trong tô sạch, để yên 10 phút cho thấm vị. Chần sơ xà lách xoong trong nồi nước sôi khoảng 30 giây, rồi vớt ra rổ, để ráo.
  • Sau đó, đun nóng dầu thực vật trong chảo vừa. Thêm tỏi băm và hành tây vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào chín mềm. Khi xào thịt bò, nên nấu với lửa lớn nhé. Thịt bò xào hành tây chín tới thì gắp ra dĩa, nếu chế biến quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
  • Cũng với chảo trên, bạn đun nóng, cho hành tím băm vào phi. Hành tím dậy mùi thơm và hơi ngả màu vàng, bạn tắt bếp. Chế 1 muỗng canh dầu thực vật cùng 1 muỗng canh giấm vào chảo, đảo đều với hành phi. Sau đó, thêm đường vào dầu giấm, khuấy tan. Điều chỉnh tỷ lệ gia vị cho nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn.
  • Dọn xà lách xoong ra dĩa, xếp cà chua xung quanh cho đẹp mắt. Múc thịt bò xào vào giữa dĩa rau, rưới sốt dầu giấm lên trên, trộn đều lên và thưởng thức.
xà lách xoong trộn thịt bò sốt dầu giấm
Dĩa salad xà lách xoong trộn thịt bò sốt dầu giấm chua ngọt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Ảnh: Anna (Cookpad)

4. Cách làm xà lách trộn thịt bò dầu giấm ít calo giảm cân

4.1. Nguyên liệu

  • 150 gram thịt bò (sơ chế sạch, thái lát)
  • 200 gram rau xà lách (tách lá, cắt khúc, rửa sạch)
  • 100 gram cà chua (rửa sạch, thái lát)
  • 100 gram hành tây thái lát
  • Hỗn hợp nước giấm chanh: 200 ml nước lọc, 50 ml nước cốt chanh tươi, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê muối
  • 10 gram tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • Gia vị ướp thịt bò: 2 muỗng canh dầu hào, 5 gram hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 5 gram tỏi băm
  • Nước sốt dầu giấm trộn salad: 1,5 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng canh giấm trắng, 4 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, 1 thìa cà phê ớt tươi băm, 2 thìa cà phê dầu oliu

4.2. Cách làm salad rau xà lách thịt bò trộn sốt dầu giấm chua ngọt giảm cân

  • Trong tô lớn, pha hỗn hợp nước giấm chanh, rồi cho hành tây vào ngâm 15 phút. Đây là cách làm hành tây bớt hăng và có vị chua ngọt giòn ngon.
  • Ở một tô khác, trộn thịt bò với gia vị ướp, để 15 phút.
  • Trong chén vừa, hòa tan các gia vị làm sốt trộn salad (trừ dầu oliu). Nêm nếm cho nước sốt vừa miệng, rồi mới thêm dầu oliu vào trộn sau cùng.
  • Bắc chảo vừa lên bếp, chế dầu thực vật vào đun nóng. Cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào lửa lớn cho chín tới thì tắt bếp.
  • Xếp rau xà lách cùng cà chua, hành tây ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt. Thêm thịt bò xào vào giữa dĩa salad, rưới đều nước sốt đã pha. Khi ăn, chỉ cần trộn salad dầu giấm lên là có thể thể thưởng thức ngay món ăn ngon hội đủ hương vị chua ngọt đậm đà, vừa phải, chống ngán hiệu quả.
thịt bò trộn xà lách dầu giấm chua ngọt
Thưởng thức món thịt bò trộn xà lách dầu giấm chua ngọt đổi vị thanh mát ngày hè. Ảnh: Internet

5. Món xà lách trộn thịt bò bao nhiêu calo?

Rau xà lách là thực vật chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cứ mỗi 100 gram xà lách sẽ có 1,2 gram chất xơ, 90 gram nước, cùng một số dưỡng chất như vitamin A, B9, Carbonhydrate; tổng cộng 14,5 kcal. Do đó, khi kết hợp trộn salad với thịt bò thì món ăn này có thể chứa 75 – 350 kcal/ 100 gram. Bạn có thể yên tâm bổ sung nguyên liệu này vào thực đơn giảm cân của mình nhé.

Cách làm xà lách trộn thịt bò sốt mayonnaise thơm béo, hay sốt dầu giấm chua ngọt giảm cân đã được hướng dẫn chi tiết trên đây. Bạn có thể chế biến món salad này làm món khai vị đãi tiệc, hoặc khi đang “bí” ý tưởng tối nay ăn gì cho 2 người vừa bổ dưỡng, vừa tiết kiệm. Chúc bạn thực hiện món thịt bò trộn xà lách ngon chuẩn vị!

Bích Tuyền