Cách làm cá cơm khô kho khế ngon lạ đậm đà

Cá cơm khô kho khế là sự kết hợp độc đáo giữa vị đậm đà, giòn bùi của cá cơm khô với vị chua nhẹ của khế, đem tới hương vị khó quên cho người thưởng thức. Không chỉ vậy, đây cũng là một món ăn đơn giản, tương đối dễ làm, không cần chú trọng đến nguyên liệu tươi sống nhưng vẫn hấp dẫn đến lạ kỳ. 

ca-com-kho-kho-khe

Cá cơm khô kho khế mang hương vị độc đáo, khó quên

Bạn có thể làm món ăn này trong một khoảng thời gian ngắn với những hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu:

- Cá cơm khô: 300g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Khế chua: 1 quả

- Ớt quả, hành lá

- Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

ca-com-kho-kho-khe-1

Cá cơm khô cần ngâm cho mềm ra

Bước 1: Cá cơm khô mua về bạn đem rửa vài lần cho sạch hết bẩn rồi mới ngâm trong khoảng 15 phút để cá mềm ra. Khế bạn chọn quả vừa chín tới, rửa sạch, cắt viền rồi đem thái sợi. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thì bạn cũng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

ca-com-kho-kho-khe-2

Cá khô để cho ráo nước rồi mới ướp gia vị

Bước 2: Cá cơm sau khi ngâm, bạn vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá cơm với nửa thìa muối và nửa thìa hạt nêm, để trong 30 phút. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, đến khi nào đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt vào xào cùng một chút nước mắm.

ca-com-kho-kho-khe-3

Bạn nhớ trang trí món ăn với một chút hành lá sau khi hoàn thành nhé

Bước 3: Sau khi xào thịt khoảng 2 phút thì bạn cho cá cơm, khế, ớt quả và 1 thìa đường vào đun cùng. Bây giờ, bạn nhớ đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng 20 đến 25 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn mở nắp nồi, đun thêm khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn hết là có thể múc ra đĩa, trang trí chút hành lá và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Bình dị, dân dã nhưng đậm đà là những gì mà món cá cơm khô kho khế đem tới cho gia đình bạn. Chúc bạn luôn thực hiện món ăn này thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất