Nguyên liệu:
- Cá trắm: 400g
- Khế chua: 4 quả
- Thịt ba chỉ: 150g
- Ớt hiểm, hành tím băm, riềng cắt lát, hành lá cắt khúc
- Nước màu, dầu điều, nước trà xanh
- Nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch khế, cắt bỏ phần viền rồi sau đó, bạn cắt 3 trái khế thành những lát dày khoảng 0,7cm, trái khế còn lại thì bạn cắt lát thật mỏng, băm nhỏ và vắt lấy nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thì thái miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và ướp trong khoảng 5 – 10 phút.
Bước 3: Cá trắm rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước khế, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước màu rồi để trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều, riềng thái lát rồi tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, bạn lần lượt cho thêm cá, khế vào, đun sôi được khoảng 2 phút thì trở lại mặt cá để gia vị thấm đều vào cá.
Bước 5: Bây giờ, bạn cho ớt hiểm lên trên rồi đổ nước trà xanh vào sao cho ngập hết mặt cá. Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy nắp nồi, kho với lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi sánh lại là được. Trước khi mời cả nhà thưởng thức, bạn nhớ trang trí món ăn với một chút hành lá cho đẹp mắt hơn nhé.
Chúc bạn luôn có được những bữa ăn ngon miệng với món cá trắm kho khế hấp dẫn này!
Yeutre.vn (Tổng hợp).