1. Cách làm bắp rang bơ truyền thống
Đây là món ăn vặt bạn có thể gặp ở bất cứ đâu và chắc chắn bạn sẽ không đếm nổi số lần bạn đã ăn nó trong cuộc đời. Món ăn phổ biến thế nhưng cách tự làm tại nhà thì không phải ai cũng có thể nắm rõ.
Nguyên liệu:
- 200g hạt bắp khô
- 500g đường kính trắng
- 100g bơ thực vật
- 200 ml dầu ăn
- 10 ml vani
- Nước lọc
Cách làm:
- Bước 1:
Bắc nồi lên bếp (nên sử dụng nồi lòng sâu), cho dầu ăn vào đun nóng ở lửa nhỏ. Cho hạt bắp vào đảo đều.
- Bước 2:
Khi có tiếng nổ thì dùng nắp đậy lại, cầm quai nồi lắc theo chiều kim đồng hồ trên bếp cho đến khi hạt bắp nổ hết thì tắt nếp, đổ bắp ra mặt phẳng để nguội.
- Bước 3:
Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho đường cùng một ít nước lọc vào đun cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho bơ vào. Khuấy đều để đường không cháy, khi bơ tan hết thì cho bắp ngô vào đảo đều cho bơ thấm vào bắp ngô, đường sẽ bao đều cho bắp ngô có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 4:
Cho bắp ngô ra khay rồi rắc bột vani vào xóc đều cho bắp thấm đều bột vani. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn có ngay món bắp rang bơ ăn vặt mà chẳng cần ra ngoài tiệm mua.
2. Cách làm bắp rang bơ trà xanh đẹp mắt
Nếu ai yêu thích vị trà xanh, thì tại sao không thử kết hợp trà xanh với bắp rang bơ, đảm bảo hương vị của nó sẽ rất tuyệt vời đấy. Bạn có thể tự làm luôn loại bột trà xanh cho gia đình mình để kết hợp với nhiều món ngon khác.
Nguyên liệu:
- 200g hạt bắp khô
- 500g đường xay
- 100g bơ
- 100g bột trà xanh matcha
Cách làm:
- Bước 1:
Chuẩn bị một chiếc nồi lòng sâu có nắp đậy. Cho bơ vào đun chảy.
- Bước 2:
Khi bơ tan hết thì cho hạt bắp vào đảo đều đến khi có một vài hạt nổ thì đậy nắp. Cầm quai nồi lắc mạnh nồi trên bếp để hạt bắp được nóng đều và thấm đều bơ.
Lần lượt cho từng mẻ bắp vào chảo dầu. Ảnh: Internet- Bước 3:
Tiếp tục lắc mạnh nồi đến khi bắp nổ hết thì tắt bếp. Đổ bắp ra một chiếc hộp có nắp.
- Bước 4:
Rây đường xay và bột trà xanh matcha thật mịn, sau đó trộn đều. Khi bắp còn nóng, cho đường xay cùng bột trà xanh vào, đậy nắp hộp, lắc mạnh đến khi hỗn hợp này phủ đều hết tất cả các hạt bắp thì đổ bắp ra khay, để nguội. Vậy là ta đã có bắp rang bơ vị trà xanh vô cùng đẹp mắt cùng mùi vị hấp dẫn khó quên.
3. Cách làm bắp rang bơ cay lạ miệng
Với những người không yêu thích đồ ngọt, thì cách làm bắp rang bơ truyền thống quả dễ gây nhàm chán. Nếu vậy, hãy thử làm bắp rang bơ cay, ắt hẳn nó sẽ là một món ăn vặt mới mà bạn sẽ lập tức ghiền cho xem.
Nguyên liệu:
- 200g hạt bắp khô
- 150g bơ nhạt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Ớt bột, sa tế (tùy vào khẩu vị từng người)
Mách nhỏ là bạn có thể chế biến thêm món bắp xào độc đáo bằng những nguyên liệu này đấy.
[caption-5]
Cách làm:
- Bước 1:
Cho bơ vào một chiếc nồi lòng sâu, đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy thì cho hạt bắp vào đảo đều. Khoảng 2-3 phút sau là sẽ có một vài hạt bắp nổ, khi ấy đậy vung lại, cầm quai nồi lắc mạnh để hạt bắp nổ đều. Tắt bếp khi đã thấy hạt bắp trong nồi nổ hết thì đổ bắp ra khay.
- Bước 2:
Tiếp tục để nồi lên bếp, cho số bơ còn lại vào nồi đun cùng với ớt bột, sa tế, đường và một ít muối đến khi bơ chảy hết và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nếu không thích ngọt thì bạn có thể bỏ đường đi.
- Bước 3:
Cho bắp vào đảo đều ở lửa nhỏ đến khi phần nước bơ bám đều quanh hạt bắp là được. Nếu thích thêm vị chua thì bạn có thể thêm nước cốt chanh vào phần nước bơ càng làm tăng thêm hương vị.
3 cách làm bắp rang bơ trên đây xứng đáng để bạn cho thêm vào danh sách các món ăn vặt của mình đúng không nào? Mỗi lúc thèm bắp rang bơ hay muốn có một chút nhâm nhi cùng cả nhà thì chỉ cần bỏ ra vài phút thôi, chẳng cần ra tiệm mà vẫn có được món ăn tuyệt vời này đấy.
Thúy Nga - Tổng hợp