Lạ miệng với 3 cách làm ngô cay phiên bản mới cực kì hấp dẫn

Cách làm ngô cay chắc chắn khá quen thuộc và nhiều người đã biết đến. Không ít chị em vẫn luôn nghĩ món ăn đơn giản này không có nhiều cách để đổi mới hương vị. Thực chất, với ngô cay thì chỉ cần một chút biến tấu nhỏ là chúng ta đã có ngay những món mới khác lạ rồi. Hãy cùng Yeutre.vn khám phá 3 cách làm ngô cay tuyệt vời dưới đây, để thấy rõ sự biến tấu nho nhỏ ấy nhưng rất thú vị đấy nhé.  

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Làm Ngô Chiên Cay Mặn Ngọt"

cách làm ngô cay
Ngô là thực phẩm quen thuộc của mọi nhà. Ảnh: Internet

1. Cách làm ngô cay phô mai thơm ngon

Nếu yêu thích hương vị của phô mai, thì món ăn này rất phù hợp với bạn. Sự kết hợp trong vị béo ngậy của phô mai, thêm chút cay cay của ớt và ngọt thanh của ngô, chắc chắn không chỉ có bạn mà cả gia đình bạn sẽ thích mê.

ngô cay phô mai
Ngô cay phô mai rất thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngô khô: 300 gram (tùy vào số lượng người ăn mà bạn điều chỉnh lượng ngô phù hợp nhé)
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt: 1/2 thìa cà phê
  • Bột phô mai: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 500 ml

Cách làm:

  • Bước 1:

Ngâm ngô khô vào nước lạnh khoảng 3-4 tiếng cho ngô mềm ra.

Khi ngô mềm thì vớt ra để ráo nước. Để ngô thật khô trước khi chiên, nếu không sẽ dễ bị bắn dầu và ngô chiên sẽ không được giòn.

  • Bước 2:

Bắc chảo dầu lên bếp, đổ lượng dầu sao cho khi chiên sẽ ngập toàn bộ hạt ngô, đun đến khi dầu nóng già.

Khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho ngô vào chảo dầu và đảo liền tay để ngô chín vàng đều và không bị cháy.

bột phô mai
Bột phô mai càng làm tăng thêm hương vị của ngô cay. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

Khi ngô chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Cho ngô vào một chiếc hộp có nắp đậy.

Trộn đều muối, đường, bột ớt vào và cho vào hộp ngô, đậy nắp lại và xóc đều đến khi ngô và gia vị hòa quyện vào nhau. Để khoảng 5 phút.

Sau khi gia vị thấm đều và hạt ngô, cho bột phô mai vào ngô và xóc đều một lần nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ngô cay phô mai mà không hề khó khăn chút nào.

2. Salad ngô cay lạ miệng mà hương vị rất tuyệt vời

Các món salad từ cà rốt, su hào ắt hẳn đã quá quen thuộc đối với bất cứ ai. Với phiên bản salad ngô cay này, bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn và đặc biệt hơn là rất tốt cho sức khỏe của mọi người. 

salad ngô
Salad ngô cay ngon miệng và rất thích hợp cho chị em giữ dáng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngô ngọt: 1-2 bắp (chọn những bắp ngô non để hạt ngô mềm và có vị ngọt tự nhiên)
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông đỏ, ớt xanh: 1 quả
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu olive: 3 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Bột phô mai: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Rau ngò

Cách làm:

  • Bước 1:

Ngô loại bỏ sạch phần vỏ và râu ngô.

Tách lấy hạt ngô và loại bỏ phần lõi. Lưu ý nên tách hạt ngô bằng tay, không nên dùng dao vì hạt ngô sẽ dễ bị vỡ, món salad sẽ mất ngon.

  • Bước 2:

Sau khi tách hạt ngô thì cho ngô vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 phút thì rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.

Ngô sau khi ráo nước cho vào một cái tô nhỏ, cho muối, hạt tiêu, đường, dầu olive vào trộn đều.

  • Bước 3:

Đặt một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ngô lên khay. Nướng ngô ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Sau khi nướng xong, rây ớt bột và bột phô mai thật đều lên ngô, cho vào lò nướng khoảng 5 phút nữa thì lấy ngô ra, để thật nguội.

ớt chuông
Ớt chuông kết hợp với ngô sẽ tạo nên một hương vị tươi mát. Ảnh: Internet
  • Bước 4:

Hành tây lột vỏ, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu rồi cho tất cả vào một cái tô lớn, thêm nước cốt chanh vào tô. 

Khi ngô nguội thì cho ngô vào tô, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Thêm rau ngò đã rửa sạch, cắt nhỏ vào trộn đều một lần nữa và bày ra đĩa. Sự hòa quyện của vị ngọt, vị cay, vị chua làm cho món ăn có hương vị rất tuyệt vời.

3. Cách làm ngô cay nướng ăn vặt cực ngon miệng

Với rất nhiều các món chế biến từ ngô, thì món ngô cay nướng cũng được rất nhiều người ưu ái gọi đó là món ruột. Vị ngọt tự nhiên của ngô cùng với vị cay nồng từ ớt khiến tất cả hương vị như bùng nổ trong miệng, ai cũng phải xuýt xoa.

ngô cay nướng
Ngô cay nướng vừa ăn vừa xuýt xoa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngô ngọt: 4-5 bắp (tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng phù hợp nhé)
  • Nước tương: 30 ml
  • Nước sốt tiêu đen: 15 ml
  • Bột ớt: 5 gram
  • Mật ong: 30 ml
  • Hạt thì là: 3 gram

Cách làm:

  • Bước 1:

Ngô mua về bóc vỏ, loại bỏ sạch phần râu.

Cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 8-10 phút (lưu ý không luộc chín ngô). Sau đó vớt ngô ra để ráo.

  • Bước 2:

Cho nước tương, nước sốt tiêu đen, hạt thì là, bột ớt vào một chiếc tô nhỏ, dùng đũa khuấy đều. Bạn nêm nếm cho nước sốt có vị cay hay ngọt tùy vào sở thích của mỗi người.

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lò đủ nóng.

  • Bước 3:

Lót một lớp giấy bạc lên trên khay nướng, xếp ngô lên trên. Dùng cọ phết hỗn hợp gia vị đều lên trên thân bắp ngô. Cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một ít hạt vừng bên ngoài cho món ngô càng thêm hấp dẫn.

ngô nướng
Rắc thêm hạt vừng bên ngoài sẽ khiến ngô nướng càng thơm ngon. Ảnh: Internet
  • Bước 4:

Sau 15 phút, lấy bắp ngô ra và tiếp tục phết một lớp gia vị nữa lên trên mình bắp ngô.

Cho bắp ngô vào lò nướng thêm 15 phút nữa. Khi thấy ngô chuyển sang màu vàng nâu óng ả, đẹp mắt là món ngô cay nướng đã hoàn thành. Món này nên ăn ngay lúc nóng, để lâu hạt ngô sẽ bị cứng mất ngon.

Với biến tấu 3 cách làm ngô cay như trên, chắc hẳn những người "yêu" ngô sẽ vô cùng thích thú. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm ngô chiên cho bé  để phục vụ riêng cho các bé yêu nhà mình. Điều đặc biệt là những món ăn như trên rất ngon miệng, nhưng công đoạn chế biến thì cực kì đơn giản, nhanh chóng và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với những món ăn hấp dẫn này nhé!

Thúy Nga - Tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất