Nguyên liệu:
- Mề gà, tim gà: 300g
- Ớt tươi: 2 quả
- Sả băm: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, tiêu xay, đường, bột nghệ.
Cách làm:
Bước 1 : Làm sạch mề gà, cắt bỏ phần mỡ và cắt miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi và bỏ phần máu bầm. Sau đó, rửa lại tim và mề gà bằng nước muối pha loãng và rửa thêm một lần qua nước lạnh, để ráo nước.
Bước 2 : Ướp mề và tim gà với một muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 quả ớt thái nhỏ, nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng bột nghệ và 1 muỗng đường. Để trong 20 phút cho mề và tim ngấm gia vị.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu rồi cho sả, tỏi, ớt băm còn lại vào xào sơ. Sau đó, cho mề gà và tim gà vào xào trên lửa lớn.
Bước 4 : Sau khoảng 5 phút thì cho nửa chén nước vào xào cho đến khi nước sắp cạn, mè gà chín thì cho hành tây vào đảo đều.
Bước 6: Khi hành tây chín sơ, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và múc ra đĩa.
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức nữa thôi. Thật đơn giản đúng không nào? Món mề gà xào sả ớt không chỉ thích hợp trong các bữa nhậu mà cũng là một món ăn góp phần giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon miệng hơn. Hãy vào bếp và đãi gia đình bạn món mề gà xào sả ớt ngay bữa tối nay nào bạn.
Yeutre.vn (Tổng hợp).