Bên cạnh nhiều cách chế biến với mề gà hấp dẫn thì mề gà xào giòn cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị giòn giòn cay cay của mề gà kết hợp với vị bùi bùi của ngô cộng thêm hương thơm nức mũi của ớt chuông xanh đem đến một món ăn lạ miệng nhưng lại cực kỳ trôi cơm. Các bà nội trợ hãy cùng tham khảo xem món ăn hấp dẫn này chế biến như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- 300g mề gà
- 1 trái ớt chuông
- 50g bắp non
- 3 trái ớt đỏ
- Gia vị : Dầu hào, rượu trắng, bột nêm, tiêu, tỏi
Cách làm :
Bước 1 : Mề gà sau khi mua về làm sạch với một chút muối sau đó rửa sạch, cho rượu trắng vào pha với nước và cho mề gà vào ngâm trong khoảng 30 phút để khử mùi, sau đó vớt ra rổ để ráo và cắt mề gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 2 : Ớt chuông và bắp non rửa sạch sau đó cắt ớt hạt lựu còn bắp non thì cắt dọc.
Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi, sau đó cho mề gà vào xào đến khi chín tới thì trút hỗn hợp ớt chuông, bắp non vào xào cùng.
Bước 4 : Cho thêm một chút bột nêm, dầu hào, tiêu vào chảo, đảo đều với các nguyên liệu và nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào trên lửa lớn đến khi chín mềm thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức với món cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mề gà xào giòn này nhé !
Yeutre.vn (Tổng hợp).