1. Bò kho bánh mì - món ăn quen thuộc trong gian bếp mỗi sáng
Mỗi buổi sáng thức dậy bạn thường đắn đo rằng hôm nay sẽ ăn gì, sẽ chuẩn bị cho người thân của mình món ăn nào để vừa ấm bụng mà lại tiết kiệm thời gian nhất có thể. Lúc này, món bò kho bánh mì chính là một trong những câu trả lời tuyệt vời cho những băn khoăn trên của bạn.
Món bò kho bánh mì không còn lạ lẫm, chúng ta vẫn thường thấy ở hàng quán hay các đám tiệc. Thế nhưng, cách nấu món này như thế nào cho đúng vị thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết rõ. Chính vì vậy, ngay sau đây sẽ là công thức và cách nấu được chia sẻ với các bạn, công thức siêu đơn giản nhưng lúc nào cũng cho món bò kho bánh mì ngon đúng điệu.
2. Cách nấu món bò kho bánh mì siêu đơn giản
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt nạm bò
- 2 củ cà rốt
- 2 muỗng cà phê dầu điều
- 2 thìa cà phê bột năng
- Hoa hồi, quế
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Sả: 2-3 cây
- Hành, tỏi
- Rau húng quế, ngò, hành lá
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm
- Bánh mì tùy số lượng người dùng
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, để khử được mùi thịt bò thì bạn nên lấy ít rượu trắng hòa với gừng rồi xát lên mặt miếng thịt. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi trần qua nước sôi lần nữa. Như vậy mùi hôi của thịt bò sẽ hoàn toàn được loại bỏ.
- Tiếp theo, bạn đem thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, nên cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật thì sẽ đẹp mắt hơn. Cần lưu ý là khi thái thịt bò bạn nên thái có độ dày vừa phải, không nên thái quá dày vì khi ấy món ăn sẽ không được ngon miệng và trông kém hấp dẫn.
- Cà rốt gọt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, tương tự như thịt bò. Sả rửa sạch đập dập. Hoa hồi, quế rang sơ qua cho thơm. Hành, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Rau húng quế, ngò, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sau đó ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê màu dầu điều. Sau đó bạn trộn đều và để nguyên trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị hoàn toàn.
Thực hiện món ăn
- Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải vào chảo. Đợi khi dầu nóng lên thì cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho hết thịt bò đã ướp vào chảo và đảo đều. Khi thịt bò săn lại, bạn cho sả vào, đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt thịt rồi thả hoa hồi và quế vào.
- Bạn để nhỏ lửa, đun cho tới khi thịt mềm thì vớt bỏ hoa hồi, quế và sả ra, cho thêm vào nồi 1 thìa hạt nêm cho đậm đà. Tiếp đến hòa 2 thìa bột năng vào một bát nước lạnh, khuấy đều lên rồi đổ từ từ vào nồi thịt, chú ý rằng phải vừa đổ vừa khuấy nhẹ để bột không bị vón cục. Sau đó thì cho phần cà rốt vào và nấu thêm 10-15 phút nữa là được. Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa sao cho vừa miệng.
- Múc thành phẩm ra tô và cho thêm rau quế, ngò, hành lá cắt nhỏ vào. Như vậy, bạn đã có ngay được một tô bò kho tuyệt vời để thiết đãi cả nhà rồi. Đừng quên ăn kèm với bánh mì và vài cọng rau thơm để bữa ăn thêm tròn vị nhé. Ngoài ra, nếu muốn nấu bò kho nhanh mềm nhất, bạn có thể tìm hiểu tại đây .
Với những công đoạn đơn giản được đề cập ở trên, chắc chắn bạn sẽ nấu được món bò kho bánh mì thơm ngon cho gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi thỉnh thoảng mỗi buổi sáng, hoặc bữa chiều cuối tuần, bạn và cả gia đình quây quần thưởng thức món bò kho tuyệt vời này.
Như Thảo tổng hợp