Biện pháp tránh thai nào được các nữ bác sĩ lựa chọn?

Mặc dù thuốc tránh thai hàng ngày vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em nhưng các bác sĩ lại không nghĩ như vậy. Và họ không chọn ngừa thai theo cách này.

banner ads

Một nghiên cứu được công bố trên một tạp chí Sản Phụ Khoa cho biết, có tới 40% bác sĩ sử dụng vòng tránh thai để tránh thai an toàn. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã thực hiện một cuôc khảo sát giữa hai nhóm đối tượng: nhóm thứ nhất là những bác sĩ và nhóm đối tượng thứ hai là những người phụ nữ làm ngành nghề khác nhau. Kết quả cho thấy có tới 40% nữ bác sĩ lựa chọn tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai.

37606-vong.jpg

Vòng tránh thai được các bác sĩ tín nhiệm và sử dụng nhiều nhất

Trong khi đó, chỉ có 6,3 % số còn lại chọn các biện pháp tránh thai lâu dài như cấy que tránh thai. Như vậy, qua đây có thể kết luận vòng tránh thai là biện pháp được các chuyên gia tin tưởng. Lý giải về nguyên nhân này, tất cả các bác sĩ tham gia khảo sát đều có chung quan điểm vòng tránh thai có tính an toàn cao, cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%.

Hơn nữa, vòng tránh thai cũng khá thuận tiện, bạn sẽ không phải lo lắng vì quên uống thuốc hoặc bao cao su bị rách, thủng và có thai ngoài ý muốn nữa. Chưa kể, vòng tránh thai có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi, khá an toàn, ít gây phiền toái về sức khỏe hơn so với các biện pháp tránh thai còn lại.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho biết thêm có khoảng 11% nữ bác sĩ sử dụng vòng đặt âm đạo, chỉ có 11% nữ bác sĩ uống thuốc tránh thai hàng ngày. Trong khi đó, tỷ lệ uống thuốc tránh thai ở nhóm thứ 2 chiếm đến 21%.

37607-thuoc.jpg

Có khoảng 21% phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai, để chắc chắn bạn phù hợp với biện pháp tránh thai nào nhất, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn thêm.

Nhược điểm của vòng tránh thai là chỉ dùng cho những cặp vợ chồng chung thủy về đời sống tình dục. Vòng tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục nên bạn nên cân nhắc trước khi quyết đinh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI