Gợi ý 5 cách tránh thai phù hợp đối với các cặp vợ chồng ngoài 40

Phụ nữ khi bước vào tuổi 40, giai đoạn tiền mãn kinh khả năng sinh sản sẽ giảm đi. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi mãn kinh vẫn có thể thụ thai. Nguyên nhân do một số trứng khỏe mạnh vẫn còn sót lại nên đến chu kỳ sẽ rụng như bình thường.

banner ads

Do đó, để tránh có thai ngoài ý muốn việc sử dụng các biện pháp tránh thai là điều chị em nên cân nhắc.

1. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

34811-uong-thuoc.jpg

Nếu không nghiện thuốc lá nên duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày

Ở độ tuổi ngoài 40, nếu mang thai thai phụ sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ như tiền sản giật, sinh non, thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cao... nên ở giai đoạn này các bác sĩ khuyên phụ nữ không nên mang thai để đảm sức khỏe cho cả mẹ và con. Do đó, nếu không nghiện thuốc lá bạn vẫn có thể duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày bình thường.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Giai đoạn từ 40 tuổi trở đi nhiều phụ nữ không còn ham muốn "chuyện ấy" như đàn ông. Tuy nhiên, để duy trì cuộc sống gia đình hạnh phúc, chuyện "yêu" vẫn nên được duy trì đều đặn. Để tránh thai, các cặp vợ chồng có thể áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên biện pháp này không mấy an toàn, vì ở độ tuổi này đàn ông khó kiểm soát được việc xuất tinh, có thể xuất tinh sớm nên khả năng có thai ngoài ý muốn cũng có thể xảy ra.

3. Triệt sản

34801-bao-cao-su.jpg

Triệt sản cũng là lựa chọn dành cho các cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi

Bước vào tuổi 40, khả năng sinh sản của cả hai giới giảm đi rất nhiều, khả năng có thai và sinh con cũng rất thấp. Hơn nữa, ở giai đoạn này việc sinh con cũng không tốt cho cả mẹ và con. Vì thế các cặp đôi có thể chọn hình thức triệt sản để tránh có thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục.

4. Sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều dòng thuốc được quảng cáo có tác dụng diệt tinh trùng và được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy, việc lạm dụng thuốc này không hề tốt cho sức khỏe sinh sản của đàn ông. Tuy nhiên, nếu các cặp đôi không có ý định sinh thêm con nữa thì đây cũng là một lựa chọn dành cho bạn.

5. Bao cao su

34800-bao-cao1.jpg

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả dành cho các cặp vợ chồng

Bao cao su là biện pháp thai an toàn được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên với phụ nữ ở độ tuổi 40 trở đi thường bị khô âm đạo nên hay bị đau đớn khi giao hợp. Nếu dùng biện pháp tránh thai này các cặp đôi có thể nhờ sự hỗ trợ của chất bôi trơn để “chuyện ấy” dễ dàng hơn.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI