3 hình thức giải trí, thư giãn chống chỉ định với mẹ bầu

Để tránh những nặng nề và lo âu trong thai kỳ, mẹ bầu luôn được khuyến khích hãy tìm kiếm các hình thức giải trí nhẹ nhàng nhằm giữ cho tinh thần mình sảng khoái, thư giãn.

banner ads

Do vậy, những trò giải trí dưới đây thì hoàn toàn không hợp với mẹ bầu:

1. Xem phim kinh dị và phim hành động mạo hiểm

Đối với mẹ bầu, một bộ phim hài có lẽ là lựa chọn tốt hơn phim kinh dị và phim hành động mạo hiểm. Nên dù đây có là thể loại phim yêu thích thì mẹ cũng nên bỏ qua không xem trong thai kỳ nhé. Vì những lần giật thót tim sẽ không tốt chút nào cho bé khi mẹ xem phim đâu.

17186-2.jpg
Phim kinh dị không dành cho mẹ bầu.

Hơn thế nữa, những cảnh rùng rợn, chết chóc trong phim có thể ám ảnh khiến mẹ mất ngủ và gặp vấn đề với sức khỏe đấy.

2. Tránh những trò chơi cảm giác mạnh và những nơi giải trí quá ồn ào

Các trò chơi cảm giác mạnh sẽ luôn khiến các cơ của bạn gồng cứng và tim bị dồn ép đến nghẹt thở. Với mẹ bầu thì chúng sẽ gây ra các chấn thương và có thể khiến mẹ bị choáng, ngất. Và cả những va chạm mạnh khi tham gia trò chơi nữa, chúng không an toàn cho cả mẹ và bé đâu.

17187-3.jpg
Mẹ không nên chơi các trò cảm giác mạnh.

Bên cạnh đó, những nơi ồn áo và đông đúc như bar hay vũ trường… với cường độ âm thanh quá mức cũng không tốt cho mẹ bầu vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến thính giác thai nhi, khiến bé giật mình bất an. Ngoài ra, đây cũng là môi trường ngột ngạt thiếu dưỡng khí cho mẹ và dễ lây truyền một số bệnh thông qua đường hô hấp…

3. Tránh xông hơi, massage với các động tác mạnh

Cảm giác đau nhức và mỏi mệt khi mang thai khiến mẹ bầu luôn đánh giá cao cách thư giãn bằng massage. Tuy nhiên, massage chỉ an toàn khi mẹ đã mang thai ở tháng thứ 4 trở đi. Và mẹ cũng cần phải đến những cơ sở massage có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

17188-4.jpg
Mẹ bầu không nên xông hơi.

Xông hơi thì gần như chống chỉ định dành cho mẹ bầu. Nhiệt độ cao của phòng xông hơi có thể làm cho bé bị thiếu oxy do các tế bào trong bào thai bị phá hủy. Mẹ cũng dễ tụt huyết áp và chóng mặt khi xông hơi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI