8 nguyên nhân khiến mẹ bầu bỗng dưng... chán chồng

Sự thay đổi của cơ thể khi bầu bí có thể khiến mẹ bầu bỗng dưng chán “yêu” và trở nên hờ hững với ông xã của mình suốt thai kỳ. Điều này được xem là một biểu hiện bình thường, tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng hiểu được nguyên nhân gây ra sự mất hứng này.

banner ads

Hãy cùng yeutre.vn tìm hiểu xem những nguyên nhân nào gây ra tình trạng chán "yêu" nhé.

1. Sự thay đổi cơ thể bất thường

37966-1-1.jpg

Các cơn ốm nghén khiến mẹ bầu không còn tâm trí cho chuyện "yêu".

Có quá nhiều sự thay đổi khi mẹ mang thai. Đó có thể là sự căng thẳng, các cơn chán ăn, cơ thể suy nhược do các cơn ốm nghén, sự bất ổn của hormone.... Và như vậy, sau tất cả những điều này, mẹ bầu sẽ không còn ham muốn gối chăn, thậm chí không muốn gần chồng mình.

2. Cơn ốm nghén

Buồn nôn là nỗi ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu đang trong ba tháng đầu của thai kỳ. Dấu hiệu đặc trưng của triệu chứng ốm nghén này khiến cho mẹ bầu dường như lúc nào cũng mệt mỏi. Điều này làm giảm ham muốn tình dục đáng kể. Với những mẹ bầu triệu chứng ốm nghén kéo dài cả thai kỳ thì dĩ nhiên chuyện "yêu" sẽ được gác lại cho đến khi sinh xong.

3. Sự mệt mỏi

Mang thai, việc nghén ngẩm, mất ngủ hoặc những thay đổi cơ thể gây ra khiến mẹ bầu lúc nào cũng có cảm giác uể oải, mệt mỏi. Sự uể oải này ảnh hưởng đến cả tâm trạng của mẹ bầu khiến mẹ không có tâm trạng để “nhập cuộc” được như bình thường.

4. Em bé là ưu tiên số 1

Với một số mẹ bầu, việc chờ đón bé ra đời sẽ choáng hết tâm trí. Lúc này, người bạn đời của mẹ bầu sẽ trở nên mờ nhạt hẳn. Mọi mối quan tâm của mẹ bây giờ là dành cho bé và đức ông chồng không còn được quan tâm nữa. Và như vậy, kể cả chuyện “yêu” cũng bị xao nhãng.

37967-1-2.jpg

Đôi khi chuyện duy nhất mẹ muốn làm với bố là nói về em bé mà thôi.

5. Sự mất cân bằng hormone

Thực tế ham muốn ở phụ nữ cũng phụ thuộc vào một loại hormone đặc trưng – estrogen. Sự tăng hay giảm đột ngột loại hormone này trong thai kỳ có thể khiến mẹ bầu bỗng dưng muốn “yêu” hơn lúc nào hết, hoặc trở nên thờ ơ hơn.

6. Thiếu tự tin

Nhiều mẹ bầu luôn cảm thấy mình “xấu” hơn trong thai kỳ với vẻ ngoài không còn được thon gọn như xưa. Chính điều này khiến mẹ không thể nào tự tin trước mặt ông xã của mình nữa. Ức chế tâm lý này khiến mẹ chỉ muốn trốn chuyện “yêu”.

7. Tình trạng khô âm đạo

Tình trạng khô âm đạo có thể xảy ra do những thay đổi của cơ thể trong thai kỳ. Lúc này việc giao hợp có thể khiến mẹ bầu bị đau và sinh ra cảm giác sợ đối với chuyện “yêu”.

37965-1-1.jpg

Mẹ bầu có thể sợ "yêu" vì khô rát âm đạo.

8. Sợ chuyện “yêu” của mẹ ảnh hưởng đến con

Cuối cùng, và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất các mẹ bầu thường có xu hướng “cấm vận” các ông bố vì sợ chuyện "yêu" làm ảnh hưởng đến em bé. Nhưng thực tế, chuyện “yêu” trong thai kỳ khá an toàn nếu mẹ bầu có sức khỏe thai kỳ bình thường và bố mẹ gần gũi với tư thế phù hợp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI