Giải đáp 10 thắc mắc liên quan đến sex trong thai kỳ

Có rất nhiều những ái ngại, băn khoăn liên quan đến sex trong thai kỳ. Trong phạm vi bài viết này, các thắc mắc về sex trong thai kỳ của bạn sẽ được giải đáp rõ để bạn tham khảo thêm.

1. Nên hay không nên quan hệ khi mang thai?

18520-sex-1.jpg

Sex trong thai kỳ chẳng những an toàn mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả thai phụ lẫn thai nhi.

Ngoại trừ những trường hợp có vấn đề về sức khỏe sinh sản hoặc mang bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục, sex trong thai kỳ chẳng những an toàn mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả thai phụ lẫn thai nhi.

2. Em bé trong bụng có cảm nhận gì với những lần quan hệ của bố mẹ?

Tin vui là hệ thống thần kinh của thai nhi chưa đủ phát triển để cảm nhận những tác động từ những hoạt động ân ái của bố mẹ. Vì thế, bạn có thể thoải mái sex mà không phải ái ngại về những cảm nhận của đứa bé trong bụng.

3. Tư thế quan hệ nào an toàn cho mẹ bầu?

Tư thế nam trên nữ dưới theo kiểu truyền thống vẫn phù hợp. Tuy nhiên, đến tháng thứ 4 của thai kỳ, bạn nên bắt đầu những tư thế mới để thay đổi cảm xúc và tạo sự thoải mái đối với vùng bụng. Chẳng hạn, chồng xâm nhập từ phía sau hoặc vợ nằm trên.

4. Có nên “yêu” bằng miệng?

Nếu là bạn quan hệ bằng miệng với chồng thì không có vấn đề. Nhưng nếu chồng quan hệ với vợ qua đường miệng và thổi không khí vào trong âm đạo có thể gây nên bệnh khí ép tức không khí lẫn trong máu. Trường hợp này thực sự nguy hiểm cho cả mẹ và con.

5. Sex có dẫn đễn nguy cơ sinh non?

Sex không dẫn đến nguy cơ sinh non nhưng nếu sex quá thường xuyên trong thai kỳ nguy cơ sinh non là điều có thể. Thực tế, những mân mê nơi đầu vú có thể tạo nên những cực khoái yêu đương nhưng chúng có thể dẫn đến những cơn co thắt tử cung. Cần lưu ý, sex trong thai kỳ cần khuyến khích nhẹ nhàng hơn táo bạo.

6. Cực khoái dữ dội hơn khi mang thai, tại sao?

18522-sex-3.jpg

Dịch tiết âm đạo cũng nhiều hơn, tạo điều kiện cho người phụ nữ đạt cực khoái dễ dàng.

Lưu lượng máu trong toàn bộ cơ thể của người phụ nữ khi mang thai sẽ tăng lên đáng kể và đặc biệt hơn cả là tại tử cung và các bộ phận sinh dục. “Cô bé” của bạn vì thế sẽ căng lên và rất dễ bị kích thích. Ngoài ra, do thay đổi hormone trong thai kỳ, dịch tiết âm đạo cũng nhiều hơn, tạo điều kiện cho người phụ nữ đạt cực khoái dễ dàng.

7. Cảm giác ham muốn liên tục có bình thường?

Ham muốn tăng cao khi mang thai là điều bình thường do bạn đang chịu những tác động của sự thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, tần suất quan hệ không nên quá dày đặc nhất là khi sức khỏe của bạn không cho phép.

8. Quan hệ tình dục sau khi sinh sẽ khó khăn?

Với điều kiện lý tưởng, sinh thường và phục hồi tốt, chỉ sau 1,5 tháng quan hệ vợ chồng có thể trở về bình thường. Nếu sinh mổ, bạn cần nhiều thời gian hơn để phục hồi vết thương khoảng 3 tháng. Sự chờ đợi quá lâu thực sự không cần thiết nhất là khi nó có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

9. Chồng chứng kiến vợ sinh nở có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối?

Ở nước ta, dịch vụ cho chồng vào bàn mổ và cùng vượt cạn cùng vợ chưa thực sự phổ biến. Nếu chồng bạn chưa sẵn sàng để đón nhận tất cả những gì xảy ra với bạn trong thai kỳ, không nhất thiết bạn phải để anh ấy chứng kiến và cảm thấy sốc.

10. Sữa có thể tiết ra khi đang quan hệ?

18521-sex-2.jpg

Sữa có thể tiết ra khi quan hệ.

Khi bạn đạt cực khoái, dưới tác động của hormone tuyến yên, sữa sẽ tiết ra một ít. Đây là điều có khả năng xảy ra và bạn không cần quá ngạc nhiên.

Hy vọng với những giải đáp về sex trong thai kỳ trên đây, bạn đã có được những lời giải cho mình và sẵn sàng với những trải nghiệm yêu đương đáng nhớ trong thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI